TÌM KIẾM

5 cách pha trà sữa kinh doanh hút khách đơn giản, hiệu quả

01/11/2024

Bạn đang muốn mở quán trà sữa và đang tìm kiếm cách pha trà sữa thơm ngon chuẩn vị để thu hút khách hàng ngay từ lần đầu thưởng thức?

Trong bài viết này, học viện đào tạo pha chế Ly Phạm – Dạy Pha Chế sẽ hướng dẫn bạn 5 cách pha trà sữa phổ biến và phù hợp nhất để kinh doanh, giúp bạn tạo ra những ly trà sữa béo, đậm vị trà. Hãy lưu lại và áp dụng ngay nhé!

5 cách pha trà sữa thơm ngon, chuẩn vị mở quán

5 cách pha trà sữa thơm ngon, chuẩn vị mở quán

Cách pha chế trà sữa truyền thống đậm vị trà

Nguyên liệu

  • Trà đen: 100g
  • Nước sôi (96-100 độ C): 2000ml
  • Bột trà sữa: 200g
  • Đường trắng: 180g (có thể thay bằng đường phèn để thức uống có vị ngọt thanh)
  • Sữa đặc: 100ml

Các bước làm trà sữa truyền thống

Cách pha trà sữa truyền thống gồm những bước:

  • Bước 1: Cho trà vào túi ủ, buộc chặt miệng túi và đặt vào bình ủ trà.
  • Bước 2: Đổ nước sôi vào bình và ủ khoảng 20 phút. Bạn nên đậy kín nắp bình để trà lưu giữ hương thơm tốt nhất.
  • Bước 3: Sau khi hết thời gian ủ, dằm túi trà 10-15 cái để trà chiết xuất hết hương vị và bỏ túi trà đi. Nếu không có bình ủ trà chuyên dụng, bạn có thể ủ trà trong nồi rồi dùng rây lọc bỏ bã trà.
  • Bước 4: Thêm lần lượt bột trà sữa, đường và sữa đặc vào bình trà, dùng phới lòng khuấy đều để nguyên liệu tan hết.
  • Bước 5: Chờ hỗn hợp nguội và cho vào chai đậy kín nắp. Kế đến, bảo quản trà sữa trong ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng thì có thể sử dụng.

Cách pha trà sữa để bán áp dụng định lượng như sau:

  • Ly 500ml: 150ml trà sữa
  • Ly 700ml: 220ml trà sữa

Kế đến, thêm đá viên cùng topping vào ly và phục vụ khách hàng.

>> Lưu ý: Nếu thích trà sữa béo và ngọt nhiều, bạn có thể giảm lượng trà và tăng bột sữa.

Cách pha chế trà sữa truyền thống đậm vị trà

Cách pha chế trà sữa truyền thống đậm vị trà

Cách pha trà sữa socola thơm béo

Nguyên liệu

  • Nước cốt trà sữa truyền thống: 150ml
  • Bột socola (hoặc siro socola): 15g
  • Nguyên liệu khác: đá viên, topping tùy thích

Các bước làm trà sữa socola

Với cách pha trà sữa socola, hãy thực hiện theo những bước dưới đây:

  • Bước 1: Hòa tan bột socola với 10ml nước sôi. Nếu dùng siro socola, bạn không cần pha mà thêm trực tiếp vào trà sữa.
  • Bước 2: Thêm vào bình lắc 150ml trà sữa truyền thống, 20ml nước đường, hỗn hợp socola và đá viên, đóng nắp lại và lắc đều.
  • Bước 3: Đổ hỗn hợp ra ly và thêm topping theo sở thích của khách hàng.
Cách pha trà sữa socola thơm béo

Cách pha trà sữa socola thơm béo

Cách pha trà sữa ô long lài đậm vị

Nguyên liệu

  • Trà ô long: 40g
  • Trà lài: 30g
  • Bột trà sữa: 250g
  • Nước sôi: 2000ml
  • Đường trắng: 150g
  • Sữa đặc: 100ml

Các bước làm trà sữa ô long lài

Cách pha trà sữa ô long lài gồm các công đoạn:

  • Bước 1: Cho từng loại trà vào túi ủ, buộc chặt miệng túi và đặt tất cả vào bình ủ trà.
  • Bước 2: Rót nước sôi vào bình cho ngập qua túi trà, đậy kín nắp và ủ trong vòng 20 phút rồi lấy túi trà ra.
  • Bước 3: Lần lượt thêm vào bình bột trà sữa, đường trắng và sữa đặc, khuấy đều để các nguyên liệu tan hết.
  • Bước 4: Chờ trà sữa nguội rồi cho vào bình đậy kín nắp, bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng thì có thể sử dụng.
Cách pha trà sữa ô long lài đậm vị

Cách pha chế trà sữa ô long lài đậm vị

Cách pha trà sữa Thái xanh thơm ngon

Nguyên liệu

  • Trà thái xanh: 50g
  • Nước sôi (80-90 độ C): 2000ml
  • Bột trà sữa: 300g
  • Đường trắng: 150g
  • Sữa đặc: 150ml
  • Muối: 1g

Các bước làm trà sữa Thái xanh

Dưới đây là cách pha trà sữa Thái xanh chuẩn vị kinh doanh, cụ thể:

  • Bước 1: Cho trà thái xanh vào túi ủ, buộc chặt miệng túi và cho vào bình ủ trà.
  • Bước 2: Đổ thêm nước sôi, đậy kín nắp bình và ủ khoảng 20 phút rồi lấy túi trà ra.
  • Bước 3: Thêm vào bình bột trà sữa, đường, sữa đặc và muối, khuấy đều để các nguyên liệu tan hết.
  • Bước 4: Chờ trà sữa nguội rồi cho vào bình đậy kín nắp và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng thì có thể sử dụng.

Bên cạnh màu xanh bắt mắt, trà sữa Thái xanh còn có hương vị ngọt thanh, hơi béo cùng hương thơm đặc trưng. So với trà sữa truyền thống, thức uống này ít đắng hơn nên rất phù hợp với những khách hàng ưa thích hương vị nhẹ nhàng. Khi phục vụ, bạn chỉ cần rót trà sữa ra ly, thêm đá và topping theo yêu cầu của khách là được.

Cách pha chế trà sữa Thái xanh thơm ngon

Cách pha chế trà sữa Thái xanh thơm ngon

Cách pha trà sữa kem trứng nướng béo ngậy

Nguyên liệu

  • Nước cốt trà sữa truyền thống: 120ml
  • Bột kem trứng: 40g
  • Bột trà sữa: 100g
  • Sữa tươi không đường: 150ml
  • Kem On Top: 180ml

Các bước làm trà sữa kem trứng nướng

Cách pha trà sữa kem trứng nướng gồm các bước:

  • Bước 1: Cho bột kem trứng, sữa tươi, kem On Top và bột trà sữa vào tô, khuấy đều để tất cả tan hết.
  • Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp tới khi chuyển sang màu vàng nhạt và sánh mịn.
  • Bước 3: Cho vào ly 120ml trà sữa truyền thống, thêm đá viên đầy ly.
  • Bước 4: Đổ kem trứng lên và rắc một chút đường quanh bề mặt kem. Kế đến, dùng máy khò gas hơ nhẹ phần kem để đường chảy tạo thành lớp caramel với hương thơm nhẹ nhàng.

Cách pha trà sữa kem trứng nướng là sự kết hợp giữa trà sữa mát lạnh cùng kem trứng béo ngậy. Hơn hết, thức uống còn gây sự chú ý bởi màu vàng óng ánh, vô cùng bắt mắt. Thêm món nước này vào thực đơn sẽ giúp bạn dễ dàng thu hút khách hàng hơn.

Cách pha trà sữa kem trứng nướng béo ngậy

Cách pha trà sữa kem trứng nướng béo ngậy

Một số câu hỏi thường gặp khi pha trà sữa

Giá cost 1 ly trà sữa là bao nhiêu?

Giá cost của các loại trà sữa thường dao động trong khoảng 3.400-8.000 VNĐ tùy theo loại trà sữa mà bạn phục vụ. Thông thường, giá cost chiếm 1/3 giá bán. Do đó, bạn có thể bán với giá 12.000-24.000 VNĐ.

>> Lưu ý: Giá bán có thể thay đổi dựa trên giá nguyên liệu, mô hình kinh doanh, tình hình thị trường,…

Làm thế nào để bảo quản được cốt trà sữa lâu nhất?

Nếu muốn trà sữa có thể sử dụng lâu và an toàn, bạn cần lưu ý một số vấn đề khi bảo quản gồm:

  • Trà sữa sau khi pha nên chờ nguội hẳn mới đem bảo quản trong tủ lạnh nhằm tránh tình trạng tách lớp.
  • Bạn nên để trà sữa trong chai hoặc bình nhựa đậy kín nắp nhằm tránh tình trạng hấp thụ mùi từ những thực phẩm khác, khiến trà sữa bị biến đổi hương vị cũng như chất lượng.
  • Chỉ sử dụng trà sữa trong vòng 1-2 ngày để đảm bảo hương vị và an toàn cho sức khỏe. Không dùng tiếp khi thấy có dấu hiệu tách lớp, hư hỏng.
  • Khi dùng trà sữa được bảo quản trong tủ lạnh, hãy lắc đều chai để các thành phần hòa quyện.

Nên dùng loại đường nào để pha trà sữa?

Để tạo độ ngọt cho trà sữa, bạn có thể dùng nhiều loại đường khác nhau như đường trắng, đường đen, đường nâu hoặc đường thốt nốt. Đường nâu và đường đen mang lại hương vị đậm đà, trong khi đường trắng và đường thốt nốt cho vị ngọt thanh. Hãy chọn loại đường phù hợp với nhu cầu, đồng thời đừng quên khuấy đều khi pha nhằm tránh đường bị đóng cặn, ảnh hưởng tới trải nghiệm thưởng thức.

Có thể thay thế trà đen bằng các loại trà khác được không?

Có rất nhiều loại trà dùng để pha chế trà sữa. Trong đó, trà đen (hồng trà) là loại trà được sử dụng phổ biến nhất. Bên cạnh đó, tùy theo hương vị mong muốn, bạn có thể sử dụng những loại trà khác như trà lài, trà ô long hay trà xanh (lục trà). Mỗi loại trà cần nhiệt độ nước và thời gian ủ không giống nhau. Vì thế, hãy chú ý điều này để đảm bảo hương vị tốt nhất.

Một số câu hỏi thường gặp khi pha trà sữa mở quán

Một số câu hỏi thường gặp khi pha các loại trà sữa mở quán

Học pha chế trà sữa chuẩn vị để mở quán tại học viện Ly Phạm – Dạy Pha Chế

Bạn đang có ý định mở quán trà sữa và muốn nắm vững kỹ năng pha chế chuyên nghiệp? Khóa học pha chế trà sữa tại học viện đào tạo pha chế Ly Phạm – Dạy Pha Chế sẽ giúp bạn biến ước mơ thành hiện thực. Với lộ trình học từ cơ bản đến nâng cao, bạn sẽ không chỉ học các công thức pha trà sữa hot nhất mà còn được chia sẻ bí quyết kinh doanh hiệu quả từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Lợi ích khi tham gia khóa học:

  • Lộ trình bài bản: Bạn sẽ được hướng dẫn cách pha chế nhiều loại trà sữa từ truyền thống đến hiện đại, bao gồm cách pha trà sữa, cách lựa chọn nguyên liệu chất lượng, phương pháp nấu topping và bí quyết trang trí đẹp mắt.
  • Kỹ năng quản lý quán: Không chỉ dừng lại ở pha chế, khóa học còn trang bị cho bạn các kỹ năng quản lý quán, từ tính giá cost, quản lý tồn kho đến chiến lược marketing và thu hút khách hàng.
  • Thực hành chuyên sâu: 80% thời lượng khóa học là thực hành, giúp bạn tự tin pha chế và làm chủ mọi công thức ngay khi kết thúc khóa học.
  • Hỗ trợ mở quán lâu dài: Ly Phạm – Dạy Pha Chế cam kết hỗ trợ học viên ngay cả khi kết thúc khóa học, từ tư vấn setup quán, cập nhật công thức mới đến tối ưu chi phí vận hành.
  • Cộng đồng học viên năng động: Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ được tham gia vào cộng đồng học viên năng động của chúng tôi, nơi bạn có thể giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và nhận được sự hỗ trợ thường xuyên.

>> Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ chúng tôi qua Hotline: 0964.220.088 hoặc điền vào lead form bên dưới để được tư vấn miễn phí!

Lời kết

Trên đây là 5 cách pha trà sữa phổ biến và hiệu quả mà Ly Phạm – Dạy Pha Chế gợi ý cho bạn, giúp đa dạng hóa thực đơn và thu hút khách hàng. Hãy áp dụng ngay những công thức này để tạo ra những ly trà sữa thơm ngon, chuẩn vị, tăng doanh thu cho quán của bạn. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo để cập nhật thêm nhiều công thức pha chế khác nhé!

Tác giả

Ly Phạm

Ly Phạm là một chuyên gia pha chế đầy nhiệt huyết và dày dặn kinh nghiệm, là Nhà đồng sáng lập và Giảng viên tại Học viện SaLy Academy (tên gọi khác: học viện Ly Phạm - Dạy Pha Chế). Đồng thời cũng là tác giả của cuốn sách "Làm chủ từ đam mê pha chế", Chị đã có hơn 7 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, nghiên cứu và đào tạo pha chế đồ uống.

Đào tạo hơn 2000 học viên, là tác giả của hàng trăm khóa học đào tạo pha chế và kinh doanh F&B là minh chứng rõ nhất cho tài năng và sự thành công của Chị. Sự đam mê và tận tâm của là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người yêu thích pha chế và mong muốn thành công trong lĩnh vực F&B.