[Bật Mí] 1 Công Thức Làm Syrup Đường Ngon Ngọt Êm Dịu Của Ly Phạm

syrup đường

Mục lục

Syrup đường là một nguyên liệu cơ bản không thể thiếu ngay trong căn bếp của mỗi gia đình. Nó không chỉ giúp cho món ăn trở nên ngọt ngào mà còn giúp tăng độ sánh mịn, mềm mại cũng như có thể bảo quản đồ ăn một cách lâu hơn. Tuy nhiên, để làm ra nguyên liệu này chuẩn vị lại không hề đơn giản như ta thường nghĩ, cùng Ly Phạm dạy pha chế bỏ túi ngay công thức pha syrup đường chuẩn vị trong bài viết dưới đây nhé!

Sự thật về Syrup đường ít ai biết

Syrup đường là gì?

Syrup đường hay còn gọi là siro được làm từ đường và nước. Với kết cấu có dạng sánh lỏng và mang trên mình một vị ngọt đậm đà thơm ngon thì syrup đường thường được dùng làm nguyên liệu trong pha chế các loại đồ uống và được ứng dụng rộng rãi trong dược phẩm như là siro ho…

Công dụng của syrup đường

Ngoài có công dụng chính trong pha chế đồ uống thì syrup đường còn có những công dụng đáng kể đến như

  • Tạo độ ngọt trong đồ ăn, thức uống nhằm cân bằng hương vị của đồ ăn như chua, ngọt, đắng, cay,…
  • Giúp kéo dài thời gian sử dụng của thực phẩm được lâu hơn, bảo quản đồ ăn thực phẩm được một cách tốt hơn tránh thời gian sử dụng quá ngắn
  • Làm quánh đặc: Syrup giúp kéo dài thời gian sử dụng của các thực phẩm đồ ăn, thức uống được tốt hơn và đậm đà hương vị hơn
Tìm hiểu về công dụng của syrup đường
*Tìm hiểu về công dụng của syrup đường

Hướng dẫn cách làm Syrup đường vô cùng đơn giản ngay tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Đường cát trắng: 1kg
  • Nước sôi: 700ml
  • Dụng cụ: Phới lồng, âu/ tô

Các bước tiến hành

  • Bước 1: Đầu tiên bạn hãy cho 1kg đường cát trắng vào trong âu lớn/ tô lớn
  • Bước 2: Tiếp theo, ở bước này, hãy đong đúng 700ml nước sôi và cho vào từ từ vừa cho nước sôi vào vừa khuấy phới lồng thật đều tay để đánh tan đường với nước nhé
  • Bước 3: Sau khi đã đánh tan  hết toàn bộ đường với nước thì hãy để cho hỗn hợp được nguội hoàn toàn là có thể đem cất vào lọ/chai để bảo quản và dùng dần thế là được rồi
Các bước thực hiện cho syrup đường đơn giản
*Các bước thực hiện cho syrup đường đơn giản

Mách nhỏ mẹo bảo quản syrup đường tốt nhất và giữ được hương vị lâu, tránh hư hỏng

Syrup đường nếu như không được bảo quản đúng cách có thể dẫn đến biến đổi hương vị và khiến cho sản phẩm sẽ không thể ngon và làm trong chế biến thực phẩm, món ăn đồ uống được, vậy nên đây là mẹo bảo quản bạn cần biết và bỏ túi ngay nhé!

  • Syrup đường sau khi nấu xong hãy để nguội hoàn toàn sau đó có thể bảo quản trong ly, hộp, chai lọ có nắp đậy nhé. Đặc biệt là không nên để ở những nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời vì điều này có thể khiến cho hương liệu dễ bị hư hỏng hoặc biến mùi
  • Không nên bảo quản syrup thành phẩm xong các vật dụng bằng nhựa bởi để trong một thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe con người. Khuyến cáo các bạn hãy nên bảo quản trong vật dụng thủy tinh nhé
  • Sau một thời gian bảo quản nếu như syrup có hiện tượng quánh đặc lại thì hoàn toàn có thể cho vào nước ấm và đem đun sôi cách thủy được nhé
Các mẹo nhỏ để làm syrup đường không bị khét
*Các mẹo nhỏ để làm syrup đường không bị khét

Lời kết

Chỉ với vài bước đơn giản vậy thôi là chúng ta đã có thể sở hữu ngay cho mình một lọ syrup đường sánh mịn ngọt ngào ngay tại nhà rồi. Đừng quên là hãy pha chế đúng định lượng và công thức mà Ly Phạm đã hướng dẫn để được một thành phẩm chuẩn vị nhất nhé.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về quy trình chế biến chi tiết và cụ thể TẠI ĐÂY

Hiện tại Ly Phạm còn rất nhiều khoá học pha chế giúp bạn có thể tự tin thực hiện hoặc kinh doanh thức uống phù hợp với khẩu vị khách hàng với đa dạng các loại thức uống.

Hãy inbox ngay tới Fanpage Ly Phạm dạy pha chế để biết thêm nhiều chi tiết và nhận ưu đãi sớm nhất.

Share:
Để lại câu hỏi:
CÁC KHOÁ HỌC KHÁC CỦA LY PHẠM
Đăng kí tư vấn và nhận ưu đãi
Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Ưu Đãi

ĐĂNG KÍ NGAY HÔM NAY ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN