TÌM KIẾM

Tổng hợp các loại topping trà sữa mới nhất hiện nay và cách làm chi tiết

02/11/2024

Topping trà sữa không chỉ tăng sự hấp dẫn cho thức uống mà còn mang lại trải nghiệm tuyệt vời khi thưởng. Đặc biệt, trong kinh doanh mở quán, việc kết hợp các loại topping hợp lý sẽ giúp quán dễ dàng thu hút khách hàng đến quán.

Trong bài viết này, học viện đào tạo pha chế Ly Phạm – Dạy Pha Chế sẽ giới thiệu 12 cách làm các loại topping trà sữa hot nhất hiện nay. Hãy lưu lại và áp dụng ngay nhé!

Các loại topping trà sữa mới nhất hiện nay

Các loại topping trà sữa mới nhất hiện nay

Các loại topping trà sữa mới nhất hiện nay

Topping trà sữa là tên dùng để chỉ những loại trân châu, thạch hoặc bánh dùng kèm với trà sữa. Hiện nay, topping rất đa dạng, quen thuộc nhất chính là: trân châu đen, trân châu trắng, ngoài ra còn có các loại topping trà sữa khác như: thạch trái cây cho đến những loại mới lạ như khúc bạch, thạch khoai môn, phô mai viên cũng đang là xu hướng. Việc kết hợp nhiều loại topping tạo sự phong phú cho thức uống, tuy nhiên chỉ nên chọn 3-4 loại nhằm tránh làm mất hương vị nguyên bản.

Các loại topping trà sữa được yêu thích nhất

Các loại topping trà sữa được yêu thích nhất

Cách làm topping trà sữa ngon, hợp xu hướng nhất để kinh doanh

Một ly trà sữa sẽ thơm ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều khi kết hợp cùng các loại topping. Đặc biệt, điều này cũng giúp thực đơn trở nên phong phú, từ đó dễ dàng thu hút thực khách hơn. Vì thế, hãy lưu lại ngay 12 cách làm topping trà sữa mới nhất dưới đây nhé!

Trân châu đen

Nguyên liệu:

  • Bột năng: 300g
  • Bột gạo: 200g
  • Bột cacao: 5g (hoặc bột milo)
  • Đường trắng: 50g

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Trộn đều bột năng, bột gạo và bột cacao. Sau đó, đổ 200ml nước sôi vào, dùng muỗng trộn đều.
  • Bước 2: Khi bột bớt nóng, dùng tay nhào bột thành khối mịn. Tiếp đến, lăn thành hình trụ dài, cắt thành viên nhỏ, vo tròn và áo một lớp bột năng. Trường hợp bột nhiều, bạn có thể cắt thành những khối nhỏ để dễ thực hiện.
  • Bước 3: Đun nước sôi, thả trân châu vào luộc đến khi nổi lên hết rồi đậy nắp ủ thêm 15-20 phút, sau đó xả với nước sạch để loại bỏ nhớt.
  • Bước 4: Cho trân châu vào một cái tô, thêm mật ong hoặc nước đường và trộn đều, ngâm thêm 15 phút thì có thể sử dụng. Bạn nên bảo quản topping trà sữa trân châu ở nhiệt độ thường và dùng hết trong ngày để đảm bảo hương vị tốt nhất.
Topping trân châu đen

Topping trân châu đen

Thạch củ năng

Nguyên liệu:

  • Củ năng tươi: 250g
  • Bột năng: 750g
  • Siro dứa: 100ml (hoặc siro dâu, hoa đậu biếc,… tùy thích để tạo màu)
  • Nước đường: 100ml

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Củ năng gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu và ngâm nước muối loãng 2-3 phút để không bị thâm đen.
  • Bước 2: Ngâm củ năng trong chén có chứa siro 20 phút rồi vớt ra để ráo.
  • Bước 3: Cho vào lần lượt vào hộp bột năng và củ năng đã ướp màu, đóng nắp và lắc đều rồi lọc qua rây để loại bỏ bột thừa. Lưu ý không dùng đũa trộn vì sẽ khiến bột bị rã khi nấu.
  • Bước 4: Nấu nước sôi rồi thả toàn bộ củ năng vào, khuấy đều để thạch không bị dính.
  • Bước 5: Khi toàn bộ thạch nổi lên, hạ lửa nhỏ và nấu thêm 1-2 phút thì tắt bếp, vớt thạch ra xả với nước lạnh rồi để ráo.
  • Bước 6: Cho thạch củ năng vào tô chứa nước đường, trộn đều và sử dụng làm topping trà sữa trong ngày.
Topping thạch củ năng

Topping thạch củ năng

Phô mai viên

Nguyên liệu:

  • Phô mai con bò cười: 12 miếng
  • Bột năng: 70g
  • Đường xay: 75g
  • Syrup đường: 50ml

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Cắt phô mai thành từng viên nhỏ, lăn qua đường xay và vê tròn. Tiếp tục lăn phô mai với bột năng rồi cho vào hộp, đặt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
  • Bước 2: Đun nước sôi rồi thả phô mai vào, chỉnh lửa vừa, luộc tới khi phô mai nổi lên hết thì tắt bếp.
  • Bước 3: Vớt phô mai ra tô nước lạnh, xả sạch rồi ngâm vào tô có chứa syrup đường cho thấm ngọt và sử dụng trong ngày.
Topping trà sữa phô mai viên

Topping trà sữa phô mai viên

Thạch khúc bạch

Nguyên liệu:

  • Bột gelatin: 30g
  • Nước lọc: 150ml
  • Sữa tươi không đường: 500ml
  • Rau câu dẻo: 3g
  • Đường cát: 80g
  • Rich lùn: 200ml
  • Phô mai con bò cười: 4 miếng
  • Siro hoặc nước tạo màu tùy thích

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Ngâm bột gelatin trong nước lọc khoảng 10 phút. Tiếp theo, nghiền nhuyễn phô mai tươi.
  • Bước 2: Cho vào nồi sữa tươi, đường và bột rau câu, đun trên lửa vừa và khuấy đều.
  • Bước 3: Khi thấy hỗn hợp bốc khói (khoảng 2-3 phút) thì thêm phô mai nghiền nhuyễn, gelatin và rich lùn. Khuấy đều để các nguyên liệu tan hết rồi tắt bếp.
  • Bước 4: Đổ hỗn hợp vào khuôn, thêm siro tạo màu, chờ nguội rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 6-7 tiếng. Sau đó, cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn thì có thể làm topping trà sữa.
Topping thạch khúc bạch

Topping thạch khúc bạch

Phô mai tươi

Nguyên liệu:

  • Phô mai con bò cười: 4 miếng
  • Nước lọc: 400ml
  • Sữa tươi không đường: 250ml
  • Đường cát: 130g
  • Rich lùn: 150ml
  • Bột rau câu dẻo: 6g

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Trộn đều rau câu dẻo và đường. Kế đến, đun nước tới khi sôi thì tắt bếp, cho hỗn hợp rau câu vào, khuấy đều.
  • Bước 2: Sau đó, bật bếp lại nấu trên lửa nhỏ, thêm phô mai đã tán nhuyễn vào. Khi nấu, chú ý khuấy đều để thạch không bị cháy và phô mai tan hết.
  • Bước 3: Tiếp tục thêm sữa tươi và rich lùn vào, khuấy đều rồi tắt bếp và đổ thạch vào khuôn, chờ nguội và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh. Khi sử dụng, bạn chỉ cần cắt nhỏ theo hình dạng tùy thích.
Topping phô mai tươi

Topping phô mai tươi

Thạch rau câu phô mai

Nguyên liệu:

  • Bột rau câu dẻo: 1 gói (12g)
  • Nước lọc: 1200ml
  • Đường cát: 150g
  • Siro tạo màu tùy thích: 30ml
  • Phô mai: 2-3 miếng

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Phô mai cắt thành hạt lựu và cho trước vào khuôn.
  • Bước 2: Trộn bột rau câu với đường cát, đun nước sôi và cho hỗn hợp vào, hạ lửa xuống, khuấy đều.
  • Bước 3: Nấu hỗn hợp khoảng 3 phút rồi tắt bếp. Tiếp đến, thêm siro vào và trộn đều để tạo màu.
  • Bước 4: Đổ hỗn hợp vừa nấu vào khay đã chuẩn bị ở bước 1. Chờ rau câu nguội rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Để đảm bảo hương vị, nên sử dụng topping trà sữa này trong vòng 1-2 ngày.
Topping rau câu phô mai

Topping rau câu phô mai

Thạch trái cây viên

Nguyên liệu:

  • Bột rau câu dẻo: 12g
  • Nước lọc: 1200ml
  • Đường cát: 150g
  • Siro dâu/vải/đào tùy thích: 30ml
  • Trái cây: thanh long, vải ngâm, đào ngâm (có thể thay đổi theo sở thích)

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Các loại trái cây cắt thành hạt lựu và đặt sẵn vào khuôn.
  • Bước 2: Trộn đều bột rau câu và đường cát. Kế đến, đun nước sôi rồi đổ bột rau câu vào, hạ lửa xuống, khuấy đều hỗn hợp.
  • Bước 3: Nấu thêm 3-4 phút thì tắt bếp, nhỏ thêm vài 1-2 giọt siro để tạo màu.
  • Bước 4: Đổ thạch vào khuôn đã chuẩn bị ở bước 1, chờ hỗn hợp nguội thì bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng topping trà sữa trong ngày.
Topping rau câu phô mai

Topping rau câu phô mai

Thạch trà sữa trân châu

Nguyên liệu:

  • Nước cốt trà đen/trà thái xanh: 350ml
  • Bột rau câu dẻo: 8g
  • Đường trắng: 120g
  • Rich lùn: 100ml
  • Sữa đặc: 50ml

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Trộn đều bột rau câu và đường cát rồi cho vào nồi nước đang đun sôi.Tiếp tục đổ nước cốt trà vào và khuấy đều.
  • Bước 2: Sau đó, lấy 200-250ml thạch nước trà rót ra khuôn để riêng.
  • Bước 3: Phần thạch còn lại vẫn đun trên lửa vừa, thêm rich lùn và sữa đặc vào, khuấy đều và tắt bếp. Sau đó, đổ thạch vào khuôn ở bước 2.
  • Bước 4: Chờ thạch nguội rồi đặt trong ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng và cắt thành viên để dùng làm topping trà sữa.
Topping thạch trà sữa trân châu

Topping thạch trà sữa trân châu

Sương sáo

Nguyên liệu:

  • Bột sương sáo đen: 1 gói (50g)
  • Đường trắng: 120g
  • Nước lọc: 1200ml

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Cho vào nồi bột sương sáo, đường và nước lọc rồi trộn đều, ngâm khoảng 20 phút. Bạn có thể điều chỉnh lượng nước để sương sáo mềm hay đặc tùy thích.
  • Bước 2: Tiếp theo, đun hỗn hợp trên lửa nhỏ, liên tục đảo đều và nhẹ tay cho tới khi sôi và hỗn hợp đặc lại.
  • Bước 3: Nấu thêm 1-2 phút và tắt bếp. Sau đó, thêm dầu chuối vào (có sẵn trong gói sương sáo), trộn đều và đổ ra khuôn.
  • Bước 4: Chờ sương sáo bớt nóng rồi để trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2 tiếng. Khi dùng, bạn chỉ cần cắt thành miếng vừa ăn và cho vào trà sữa.
Topping trà sữa sương sáo

Topping trà sữa sương sáo

Thạch rau câu sợi dừa

Nguyên liệu:

  • Bột rau câu dẻo: 12g
  • Cơm dừa non: 300g
  • Đường trắng: 200g
  • Siro lá dứa: 30ml (hoặc siro hoa đậu biếc)

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Cơm dừa cắt sợi, trộn với 100g đường và ướp khoảng 15 phút. Tiếp theo, sên dừa sợi khoảng 3-5 phút rồi lọc qua rây, giữ lại cơm dừa.
  • Bước 2: Cho vào nồi bột rau câu, đường cát và nước lọc rồi bắc lên bếp đun sôi. Tiếp tục thêm dừa đã sên và siro vào, nấu thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.
  • Bước 3: Đổ rau câu ra khuôn, chờ nguội và bảo quản trong tủ lạnh thì có thể dùng làm topping trà sữa ngon nhất trong vòng 2-3 ngày.
Topping rau câu sợi dừa

Topping rau câu sợi dừa

Các loại pudding

Nguyên liệu:

  • Bột pudding (vị tùy thích): 100g
  • Đường trắng: 100g
  • Bột rau câu dẻo: 3g
  • Nước lọc: 1000ml

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Trộn đều bột pudding, đường trắng và rau câu.
  • Bước 2: Đun 1000ml nước rồi tắt bếp, thêm hỗn hợp ở bước 1 vào và khuấy đều cho tan hết.
  • Bước 3: Tiếp tục đun hỗn hợp trên lửa lớn đến khi sôi thì hạ lửa, đun thêm 2 phút và tắt bếp.
  • Bước 4: Đổ hỗn hợp ra khuôn, chờ nguội và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì dùng được trong vòng 2-3 ngày.
Topping pudding

Topping pudding

Thạch khoai môn

Nguyên liệu:

  • Khoai môn: 300g
  • Bột năng: 50g
  • Syrup đường: 20ml
  • Siro khoai môn: 10ml

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu và hấp tới khi vừa chín. Kế đến, đặt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng.
  • Bước 2: Ngâm khoai môn đã làm lạnh trong siro khoảng 20-30 phút để lên màu đẹp mắt.
  • Bước 3: Cho bột năng và khoai môn vào hộp, đóng nắp và lắc đều cho khoai môn thấm bột. Lọc qua rây để loại bỏ bột dư.
  • Bước 4: Đun sôi nước rồi chỉnh lửa vừa, thả khoai môn vào, nấu tới khi nổi lên hết thì hạ lửa nhỏ và nấu thêm 1 phút thì tắt bếp.
  • Bước 5: Vớt khoai môn ra, ngâm trong nước đá 5 phút rồi lọc bỏ nước. Ngâm thạch khoai môn trong syrup đường thì có thể sử dụng.
Topping thạch khoai môn

Topping trà sữa thạch khoai môn

Học pha chế trà sữa – topping để mở quán tại học viện Ly Phạm – Dạy Pha Chế

Học viện Ly Phạm – Dạy Pha Chế là địa chỉ học pha chế trà sữa và topping uy tín, phù hợp cho những ai mong muốn mở quán hoặc đã có quán nhưng cần nâng cao tay nghề và cải thiện chất lượng sản phẩm. Không chỉ học về cách pha chế, học viên còn được hướng dẫn bài bản về cách lựa chọn và bảo quản nguyên liệu, tối ưu chi phí, cũng như các chiến lược quản lý và phát triển kinh doanh hiệu quả.

Những lý do nên học pha chế trà sữa – topping tại Ly Phạm – Dạy Pha Chế:

  • Cập nhật hơn 20 công thức pha chế trà sữa và topping hot trend, dễ hút khách.
  • Nắm vững kỹ thuật pha chế, từ lựa chọn nguyên liệu chất lượng, kết hợp các loại topping trà sữa, đến gia giảm thành phần phù hợp với khẩu vị của từng tệp khách hàng.
  • Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh F&B thực chiến, bao gồm quản lý nhân sự, thiết kế thực đơn và tính giá cost giúp mang lại doanh thu.
  • Thời gian thực hành hơn 80% với sự hướng dẫn tận tình từ giảng viên Ly Phạm – với hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pha chế và vận hành thương hiệu F&B.

Không chỉ chuyên đào tạo về pha chế trà sữa và topping, học viện còn cung cấp đa dạng các khóa học pha chế khác như: trà trái cây, cà phê, machiato và đá xay,… đáp ứng nhu cầu đa dạng của học viên. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline:0964.220.088hoặc để lại thông tin bằng cách điền form ở trang Liên hệ để nhận tư vấn miễn phí!

Học pha chế trà sữa topping tại Ly Phạm - Dạy Pha Chế

Học pha chế trà sữa topping tại Ly Phạm – Dạy Pha Chế

Lời kết

Với 12 loại topping trà sữa hấp dẫn được tổng hợp, bạn đã có trong tay những gợi ý tuyệt vời để làm phong phú thực đơn và thu hút khách hàng. Cá loại topping trà sữa không chỉ tăng thêm sự đa dạng cho món trà sữa mà còn là yếu tố quan trọng giúp quán của bạn nổi bật và giữ chân khách hàng. Và đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của Ly Phạm – Dạy Pha Chế để cập nhật thêm nhiều công thức pha chế hấp dẫn khác nhé!

Tác giả

Ly Phạm

Ly Phạm là một chuyên gia pha chế đầy nhiệt huyết và dày dặn kinh nghiệm, là Nhà đồng sáng lập và Giảng viên tại Học viện SaLy Academy (tên gọi khác: học viện Ly Phạm - Dạy Pha Chế). Đồng thời cũng là tác giả của cuốn sách "Làm chủ từ đam mê pha chế", Chị đã có hơn 7 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, nghiên cứu và đào tạo pha chế đồ uống.

Đào tạo hơn 2000 học viên, là tác giả của hàng trăm khóa học đào tạo pha chế và kinh doanh F&B là minh chứng rõ nhất cho tài năng và sự thành công của Chị. Sự đam mê và tận tâm của là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người yêu thích pha chế và mong muốn thành công trong lĩnh vực F&B.