fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.

Phô Mai Viên – Topping “Vàng” Giúp Tăng Doanh Thu Cho Quán Của Bạn

Phô mai viên - Topping "vàng" giúp tăng doanh thu cho quán của bạn

Mục lục

Phô mai viên đã tạo nên “cơn sốt” topping khuấy đảo thị trường trà sữa và pha chế. Với hương vị béo ngậy, thơm ngon, đây là loại topping được đông đảo mọi người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ. Ngay sau đây, Ly Phạm sẽ hướng dẫn bạn cách làm phô mai viên đơn giản, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, giúp bạn thu hút khách hàng và tăng doanh thu.

Tại sao phô mai viên lại trở thành “cơn sốt” mới trong ngành đồ uống?

Trong thời gian gần đây, phô mai viên đã trở thành món topping “quốc dân” được nhiều người yêu thích đặc biệt là giới trẻ. Loại topping này xuất hiện ở đa dạng thức ăn, đồ uống như trà sữa, sữa chua, kem tươi tạo nên sự kết hợp hoàn hảo kích thích vị giác thực khách. Sở dĩ, được yêu thích như vậy là bởi:

Sở hữu hương vị béo ngậy, thơm ngon

Được tạo nên từ phô mai với hương vị béo ngậy đặc trưng, khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ dai giòn bên ngoài, cùng sự mềm mịn, tan chảy bên trong, tạo nên hương vị hoàn hảo. Một chút ngọt ngọt của lớp đường, thêm chút mằn mặn đặc trưng của phô mai, sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm hương vị tuyệt vời.

Kết hợp với đa dạng đồ ăn, thức uống

Hiếm có loại topping nào mà lại có thể phù hợp với cả đồ ăn, thức uống như phô mai viên. Bạn có thể sử dụng loại topping này cho những món tráng miệng như: trà sữa, sữa chua, kem tươi hay smoothie, ….. Đồng thời, cũng có thể sử dụng cho các món mặn cho các bữa ăn chính như: tokbokki, mì xào hay bánh tráng trộn, …

Phù hợp thị hiếu khách hàng

Hiện nay, phô mai viên được đánh giá là loại topping, món ăn vặt được yêu thích bậc nhất trong ngành F&B. Các hình ảnh, video, công thức liên quan đến loại topping này luôn chiếm được sự quan tâm lớn từ người tiêu dùng đặc biệt là giới trẻ. Bởi vậy, khi sử dụng loại topping này trong quán sẽ giúp bạn thu hút được sự quan tâm và giữ chân khách hàng.

Gia tăng doanh thu, lợi nhuận

Là loại topping hot – trend, phô mai viên sẽ giúp quán của bạn thu hút khách hàng mới, giữ chân khách hàng cũ. Hơn hết giá cost để tạo ra những viên phô mai không quá cao, nhưng lợi nhuận nó đem lại là khá lớn.

Cách làm phô mai viên béo ngậy, thơm ngon

Bước 1: Sơ chế

Đầu tiên, bạn tiến hành chia miếng phô mai thành 6 miếng nhỏ bằng nhau.

Bước 2: Áo một lớp bột mỏng bên ngoài

Tại bước này, bạn cần bôi một lớp bột mỏng lên tay, rồi cho phô mai lên tay lăn nhanh và đều.

Cách Làm Phomai Viên của Ly Phạm

Phomai viên đã bôi một lớp bột mỏng

Bước 3: Lắc đường bột

Sau khi những viên phô mai đã được áo một lớp bột mỏng, bạn tiến hành lắc những viên phô mai đó với đường bột. Khi lắc, đảm bảo chúng đã được ngấm đều.

Bước 4: Tiếp tục lắc đều phô mai với khoảng 6 – 7 lớp bột năng.

Bước 5: Sau khi lăn xong bạn bắt buộc phải cho chúng vào ngăn đông tủ lạnh ít nhất 2 tiếng.

Bước 6: Sau khi lấy từ ngăn đông ra, bạn tiếp tục lăn phô mai thêm một lớp bột năng.

Bước 7: Luộc phô mai viên

Đối với tất cả các loại topping bột, bạn phải luộc chúng ở lửa to, nước sôi thật lớn. Sau khi nước sôi, bạn tiếp tục để ở lửa to thêm khoảng 2 phút.

Bước 8: Ngâm phô mai ở nước đá

Sau đó, bạn vớt phô mai từ nồi ra và cho trực tiếp vào thau nước lạnh để viên phô mai được định hình và cứng lại.

Bước 9: Ngâm đường

Sau khi ngâm trong thau nước đá khoảng 5 phút, bạn ngâm những viên phô mai vào hỗn hợp đường nâu để tạo cho những viên phô mai có màu đẹp mắt.

Topping phô mai viên - lớp học pha chế Ly Phạm

Hình ảnh Topping Phô mai viên đang “hot”

Như vậy,  qua các hướng dẫn chi tiết như trên, bạn đã có thể tạo ra một loại topping thơm ngon cho quán của mình rồi đó.

Lưu ý khi thưởng thức và sử dụng phô mai viên

Để có thể bảo quản được những viên phô mai lâu hơn, bạn nên bảo quản phô mai trong tủ lạnh ở nhiệt độ 4 – 8 độ C và giữ phô mai trong hộp kín để tránh bị khô hoặc nhiễm vi khuẩn. Đặc biệt, không nên để phô mai viên ở nhiệt độ phòng quá lâu.

Để thưởng thức được hương vị ngon nhất, bạn nên sử dụng phô mai viên trong khoảng 2 giờ sau chế biến và chỉ sử dụng trong ngày. Thêm nữa, phô mai là loại thực phẩm có hàm lượng calo cao nên bạn không nên ăn quá nhiều, đặc biệt:

  • Không dành cho trẻ em dưới 1 tuổi
  • Trẻ em từ 1 đến 3 tuổi không ăn quá 2 viên phô mai mỗi ngày
  • Người có bệnh tim mạch, mỡ máu cao, tiểu đường nên hạn chế ăn loại topping này.

Lời kết

Nếu bạn đã nhiều lần thử làm phô mai viên nhưng vẫn thất bại, không cho ra được hương vị như ý thì hãy tham khảo ngay khóa học làm topping của Ly Phạm Dạy Pha Chế. Khi tham gia khóa học, bạn sẽ được hỗ trợ 1:1 trong suốt quá trình học tập bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, giúp bạn có thể nhanh chóng tiếp cận và thanh thạo với quy trình chế biến. Hơn hết, Ly Phạm sẽ mang đến cho bạn những công thức chế biến thức uống, topping mới nhất, hợp thị hiếu nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ qua Fanpage nhé!

Share:
Để lại câu hỏi:
CÁC KHOÁ HỌC KHÁC CỦA LY PHẠM
Đăng kí tư vấn và nhận ưu đãi
Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Ưu Đãi