fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.

Pha Chế Trà Trái Cây Nhiệt Đới – Khám Phá Hương Vị Độc Đáo

Trà Trái cây nhiệt đới Khoá học pha chế Ly phạm

Mục lục

Khi nói đến những hương vị tươi mát và độc đáo, không gì có thể bỏ qua thức uống của mùa hè – trà trái cây nhiệt đới. Đây không chỉ là một ly nước đơn giản mà còn là sự kết hợp tinh tế của các mùi vị trái cây nhiệt đế khác nhau. Vậy làm thế nào để biết cách thực hiện món nước này, cùng Ly Phạm tìm hiểu nhé.

@lyphamdayphache

Làm Trà Trái Cây Nhiệt Đới và xem Cách Ngâm Trái Cây Tươi cùng Ly nhé #salytv #lypham #tratraicay #ngamtraicay #traicay

♬ nhạc nền – LyPham.daotaophache – Ly Phạm – Dạy Pha Chế

Ưu điểm của dòng trà trái cây nhiệt đới

Trà trái cây nhiệt đới là sự kết hợp giữa trà (đen, xanh, oolong, hoặc trắng) và các loại trái cây nhiệt đới. Thức uống này được biết đến với hương vị đặc trưng và màu sắc hấp dẫn với các nguyên liệu như: trái cây như dứa, dâu tây, ổi hồng, cam vàng, tắt và chanh dây v.v.

  • Hương vị phong phú: Sự kết hợp của trà và trái cây nhiệt đới tạo ra hương vị đa dạng, từ ngọt đến chua nhẹ nhưng vẫn không gây sự khó chịu nào cho người uống.
  • Giá trị dinh dưỡng: Trái cây nhiệt đới cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxi hóa rất có lợi cho cơ thể.
  • Tác dụng giải khát: Nhờ hàm lượng nước và đường có trong trái cây, dòng trà này rất thích hợp cho mùa hè và khí hậu nóng bức.
  • Thẩm mỹ cao: Trà trái cây nhiệt đới thường có vẻ ngoại thấm mỹ, thích hợp cho những bữa tiệc hay dịp lễ đặc biệt.
  • Dễ pha chế: Pha trà trái cây nhiệt đới không cần nhiều nguyên liệu hoặc công đoạn phức tạp. Chỉ cần trà và trái cây tươi không bị hư thì chắc chắn bạn sẽ tạo ra một ly trà thơm ngon.
  • Tăng cường tinh thần: Như các loại trà khác, trà trái cây nhiệt đới còn giúp tăng cường tinh thần, giảm mệt mỏi nhờ caffeine tự nhiên.
Ưu điểm của trà trái cây nhiệt đới
Ưu điểm của trà trái cây nhiệt đới

Các nguyên liệu làm trà trái cây nhiệt đới

Trà cơ sở

Bạn có thể tự mình chọn lựa 1 trong 4 loại trà dưới đây để tiến hành pha chế:

  • Trà xanh
  • Trà đen
  • Trà oolong
  • Trà trắng

Trái cây nhiệt đới:

  • Trái cây tươi: ổi hồng, cam vàng, dâu tây, 1 trái dứa, tắc khoảng 2kg trái cây thì dùng 6 trái chanh dây
  • Đường: 500 gam
  • Trà Ô long túi lọc
Cập nhật các nguyên liệu trái cây nhiệt đới
Cập nhật các nguyên liệu trái cây nhiệt đới

Công thức pha trà trái cây nhiệt đới ngon để kinh doanh

Cách làm trà trái cây nhiệt đới rất đơn giản nhưng tuỳ vào nguyên liệu hoa quả sẽ tạo ra nhiều loại trà có hương vị khác nhau. Dưới đây, sẽ giới thiệu cách pha chế trà trái cây nhiệt đới đơn giản và dễ áp dụng cho các quán kinh doanh.

Bước 1: Sơ chế hoa quả

Trước tiên, bạn hãy rửa sạch và gọt vỏ trái cây tươi, hãy cắt chúng thành những miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp theo, cắt trái cây với đường trắng theo tỉ lệ 4:1 – tức là mỗi 2 kg hoa quả sẽ kết hợp với 0.5 kg đường. Đây là tỉ lệ cơ bản và bạn vẫn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với sở thích của mình.
Sau khi ướp hoa quả cần bỏ chúng vào hộp kín để bảo quản. Để trái cây giữ được hương vị tươi mới, hãy để chúng ướp khoảng từ 8 tiếng trở lên. Sau đó, tiếp tục bỏ chúng trong ngăn mát tủ lạnh để giữ độ ngon và giữ được màu sắc cho đến khi bạn sử dụng.

Bước 2: Ủ trà

Để có một ly trà trái cây thơm ngon, trước tiên cần chọn được hương vị phù hợp. Tiến hành pha theo tỷ lệ 10gr trà – 450ml nước sôi với nhiệt độ phù hợp và ủ trà trong thời gian như sau:

  • Trà đen sử dụng nước sôi nhiệt độ từ 95 độ C và ủ trà trong 15 phút.
  • Trà nhài dùng nước sôi nhiệt độ từ 85 độ C và để trong 10 phút.
  • Trà xanh sử dụng nước sôi lý tưởng từ 80 – 85 độ C và ủ trà trong 7 – 8 phút.
  • Trà Ô long dùng nước sôi ở nhiệt độ từ 90 độ C và để trong 10 phút.

Bước 3: Trộn hỗn hợp trà với trái cây và hoàn thiện

Khi trà đã được ủ xong, bạn cho trà và hoa quả đã ngâm vào bình lắc đều với nhau rồi thêm đá để vừa khẩu vị. Nếu cần thiết bạn có thể thêm chút lá bạc hà để trang trí bắt mắt và tạo hương thơm. Hoa quả đã ngâm có thể sử dụng trong vòng 4-5 ngày mà vẫn giữ được hương vị. Tuy nhiên chúng cần được giữ tại ngăn mát để không xảy ra tình trạng lên men.

Thành quả sau khi làm trà trái cây nhiệt đới
Thành quả sau khi làm trà trái cây nhiệt đới

Mẹo chọn hoa quả tươi ngon làm trà trái cây nhiệt đới

Dưới đây là một số lưu ý để lựa chọn trà trái cây:

  • Dứa: Chọn quả có màu vàng tươi, hình tròn bầu, mắt dứa lớn và thưa, có mùi thơm ở phần cuối quả, phần ngọn xanh và cảm nhận bằng tay khi không quá cứng cũng không quá mềm, khi nhấn ngón tay vào không bị lõm.
  •  Dưa hấu: Chọn quả có phần đầu và đuôi tương xứng, tròn đều, cuống đã héo và nghe tiếng trầm nặng “bịch bịch” khi gõ vào.
  • Cam vàng: Chọn quả có kích thước vừa phải, lớp vỏ căng bóng, có độ nặng nhất định, cầm chắc tay và có mùi thơm đặc trưng. Không nên chọn quả quá to, có hình dạng lạ, nhẹ hoặc không thơm.
  • Chanh dây: Chọn quả có kích thước to, lớp vỏ màu tím đậm, căng bóng, nặng chắc tay, có phần cuống khô
  • Lưu ý khi ngâm trái cây với đường sẽ chảy nước cốt, vì thế bạn có thể bảo quản bằng cách cho hoa quả đã ngâm vào từng hũ khoảng 50ml hoặc 100ml để cấp đông.

Trên đây là cách làm trà hoa quả nhiệt đới đơn giản mang đến thành phẩm siêu ngon giúp giải nhiệt hiệu quả. Vào ngày hè oi bức thì đây là thức uống tuyệt vời được lòng nhiều khách hàng và có lượng tiêu thụ tăng vọt. Bạn có thể làm nhiều phần cốt và bỏ tủ đá để kinh doanh dần. Chúc các bạn thực hiện thành công!
Xem chi tiết cách thực hiện: Xem Tại Đây
Hiện tại Ly Phạm còn rất nhiều khoá học pha chế giúp bạn có thể tự mình thực hiện và tự tin mở quán phù hợp với khẩu vị khách hàng.
Hãy nhắn tin ngay với Fanpage để biết thêm nhiều chi tiết nhất.

Share:
Để lại câu hỏi:
CÁC KHOÁ HỌC KHÁC CỦA LY PHẠM
Đăng kí tư vấn và nhận ưu đãi
Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Ưu Đãi