fbpx
Search
Close this search box.

Cách Làm Trà Cam Xí Muội Tươi Mát Ngay Tại Nhà Cùng Ly Phạm

trà cam xí muội

Mục lục

Trà cam xí muội với hương vị chua chua ngọt ngọt pha lẫn một chút mằn mặn đã trở thành thức uống giải nhiệt yêu thích của nhiều người mỗi khi hè đến. Vậy đâu là công thức chuẩn để có thể tạo ra một ly nước cân bằng được vị chua – ngọt – mặn đem lại một ly trà ngon đúng điệu? Hãy cùng khám phá bí quyết trong công thức mà Ly Phạm, dạy pha chế giới thiệu ngay sau đây, chắc chắn sẽ giúp bạn thành công khi pha chế thức uống này đấy!

Chuẩn bị nguyên liệu pha trà cam xí muội

Trà cam xí muội không chỉ có cách làm vô cùng đơn giản, mà nguyên liệu cũng đặc biệt quen thuộc. Bạn sẽ chỉ cần chuẩn bị cho Ly Phạm 4 nguyên liệu cơ bản sau là đã có thể thưởng thức thức uống giải nhiệt này ngay tại nhà với chi phí rẻ bất ngờ!

  • Trà đen túi lọc: 1 gói
  • Cam: 60ml nước cốt
  • Xí muội: 2 quả
  • Syrup đường: 30ml
Cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu làm trà cam xí muội
Cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu làm trà cam xí muội

Quy trình pha chế

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như trên, bạn hãy tiến hành pha chế theo các bước sau đây. Chỉ với thời gian ngắn bạn đã hoàn thành được một ly nước ngon tuyệt để chiêu đãi cả nhà mình rồi!

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cam mua về, bạn rửa sạch và vắt lấy nước cốt. Lưu ý: Khi vắt cần cẩn thận để phần tinh dầu của cam không lẫn vào phần nước cam, tránh trường hợp nước cam bị đắng.

Xí muội bạn cắt vụn thành những miếng nhỏ, để khi pha chế, hương vị của xí muội rõ ràng hơn. 

Bước 2: Pha chế

Đầu tiên bạn ngâm 1 túi lọc trà đen với 120ml nước sôi trong vòng 3 phút để thu được phần nước cốt trà. 

Tiếp đến, bạn cho phần xí muội đã cắt phía trên vào shake cùng 60ml nước cốt cam. Rồi dùng chạy dầm nhẹ phần xí muội trong nước cam trước để đảm bảo hương vị xí muội được hòa quyện vào hỗn hợp cuối cùng.

Sau đó, bạn tiếp tục cho vào bình shake 30ml syrup đường, 100ml nước cốt trà đen. Thêm đá viên tùy ý và lắc đều hỗn hợp.

Bước 3: Hoàn thiện trang trí

Cuối cùng, bạn đổ ra cốc và tiến hành trang trí để ly nước được hấp dẫn và đẹp mắt hơn. 

Như vậy, chỉ với vài bước cơ bản cùng những nguyên liệu quen thuộc bạn đã có thể thành công trong việc pha chế, tạo ra một thức uống mới lạ miệng, ngon tuyệt rồi!

Các bước làm chuẩn trà cam xí muội tại nhà
Các bước làm chuẩn trà cam xí muội tại nhà

Lưu ý không nên bỏ qua khi làm trà cam xí muội tại nhà

Để đảm bảo bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên, thì khi thực hiện pha trà cam xí muội tại nhà, bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây:

Đầu tiên, bạn cần mua được những trái cam tươi, mọng nước. Để đảm bảo rằng phần nước cốt cam của bạn có hương vị chua ngọt thanh mát cùng hương thơm đặc trưng của cam.

Không nên ủ trà đen quá lâu nếu không trà sẽ có vị đắng, làm ảnh hưởng đến hương vị cuối cùng của ly nước. 

Tỷ lệ syrup đường và xí muội bạn có thể thay đổi tùy theo độ chua của cam cũng như khẩu vị của bản thân và gia đình.

Cuối cùng, để ly nước hấp dẫn hơn, bạn có thể sử dụng thêm một số topping đi kèm như: trân châu trắng, thạch nha đam, … 

Các thông tin cần biết để tránh làm trà đào xí muội bị hỏng
Các thông tin cần biết để tránh làm trà đào xí muội bị hỏng

Lời kết

Trên đây Ly Phạm đã giới thiệu đến các bạn một công thức đơn giản để tạo ra một ly trà cam xí muội chua chua ngọt ngọt, ngon tuyệt cú mèo. Hãy thực hiện ngay món này để chiêu đãi người thân, bạn bè hoặc có thể thêm vào menu đồ uống tại quán của mình nhé. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về quy trình chế biến chi tiết và cụ thể: BẤM VÀO ĐÂY.

Hiện tại Ly Phạm còn rất nhiều khoá học pha chế giúp bạn có thể tự mình thực hiện và tự tin mở quán phù hợp với khẩu vị khách hàng với đa dạng các loại thức uống như: trà trái cây, trà sữa, cà phê, … hay các loại topping ngon tuyệt.

Hãy nhắn tin ngay với Fanpage để biết thêm nhiều chi tiết nhất.

Share:
Để lại câu hỏi:
CÁC KHOÁ HỌC KHÁC CỦA LY PHẠM
Đăng kí tư vấn và nhận ưu đãi
Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Ưu Đãi