TÌM KIẾM

Cách làm trà sữa đào thơm ngon, ai cũng làm được

02/11/2024

Trà sữa đào là thức uống được yêu thích nhờ hương vị thơm ngon và tươi mát. Bên cạnh đó, hương đào dịu nhẹ cũng làm món nước này trở nên thu hút hơn bao giờ hết.

Trong bài viết này, học viện đào tạo pha chế Ly Phạm – Dạy Pha Chế sẽ hướng dẫn cách làm trà đào sữa đơn giản nhưng cực kỳ hấp dẫn. Mời bạn cùng theo dõi và thực hiện nhé!

Cách làm trà sữa đào thơm ngon và đơn giản

Cách làm trà sữa đào thơm ngon và đơn giản

Cách làm trà đào sữa

Nguyên liệu làm trà sữa đào

Để pha trà sữa đào, cần có những nguyên liệu gồm:

  • Trà đen: 5g (có thể dùng trà khô hoặc trà túi lọc)
  • Nước sôi: 150ml
  • Bột sữa béo: 20g
  • Siro đào: 15ml
  • Đường: 25g
  • Sữa đặc: 20ml
  • Topping: đào ngâm, mứt đào, trân châu,…
Nguyên liệu làm trà sữa đào

Nguyên liệu làm trà sữa đào

Cách làm trà sữa đào

Để pha trà đào sữa, hãy thực hiện theo những bước dưới đây:

  • Bước 1: Cho vào ấm trà đen cùng nước sôi (nhiệt độ 96-100 độ C), ủ khoảng 15 phút.
  • Bước 2: Kế đến, lọc trà qua rây, bỏ bã trà, cho nước cốt trà vào bình shaker.
  • Bước 3: Tiếp tục thêm vào bột sữa, siro đào, đường và sữa đặc, dùng muỗng khuấy đều.
  • Bước 4: Thêm đá viên rồi đậy nắp bình và lắc đều tay để tất cả hòa quyện vào nhau.
  • Bước 5: Đổ hỗn hợp ra ly, thêm vài lát đào ngâm lên trên cùng topping tùy thích. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể mua đào ngâm sẵn từ những thương hiệu nổi tiếng như Delphi, Kronos, Rhodes,…

Mẹo nhỏ: Bạn có thể gia giảm đường và sữa để điều chỉnh độ ngọt thức uống như mong muốn.

Thành phẩm

Bằng những nguyên liệu đơn giản, bạn đã có ngay một ly trà sữa đào thơm ngon và mát lạnh. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị thanh mát của trà sữa. Hòa lẫn vào đó là đào ngâm chua chua giòn giòn cực kỳ hấp dẫn. Đảm bảo chẳng ai có thể chối từ trước thức uống ngon lành này.

Cách làm trà sữa đào thanh mát và thơm ngon

Cách làm trà sữa đào thanh mát và thơm ngon

Cách tự làm đào ngâm để pha trà sữa đào

Thay vì mua sản phẩm làm sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự làm đào ngâm cho món trà sữa đào. Điều này giúp tạo ra thành phẩm có hương vị giòn ngon hơn. Trước hết, hãy chuẩn bị các nguyên liệu gồm:

  • Đào tươi: 2kg
  • Đường cát: 1kg
  • Nước lọc: 1 lít
  • Chanh: 1 quả
  • Muối
  • Dụng cụ: chảo, vá, hũ thủy tinh

Các bước làm đào ngâm như sau:

  • Bước 1: Đào tươi đem rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt và cắt thành hình múi cau vừa ăn rồi cho vào tô ướp với 500g đường trong khoảng 6-8 tiếng.
  • Bước 2: Cho vào nồi 500g đường và 50ml nước, đun trên lửa vừa. Lúc này, hạn chế dùng đũa khuấy vì sẽ làm đường bị vón cục.
  • Bước 3: Khi đường sắp chuyển sang màu cánh gián thì thêm 1 lít nước vào, khuấy đều cho đường tan và thêm phần đào đã ướp vào, nấu thêm 3-4 phút thì tắt bếp.
  • Bước 5: Chờ hỗn hợp nguội rồi dùng vá múc đào vào hũ thủy tinh, kế đến rót hết phần nước ngâm đào vào. Ở bước này, bạn có thể vắt thêm chanh để tăng hương vị. Cuối cùng, đậy kín nắp hũ và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh trong vòng 2 ngày.

Câu hỏi thường gặp khi pha trà sữa vị đào

Có thể dùng đào tươi thay cho đào ngâm không?

Bạn có thể sử dụng đào tươi thay thế đào ngâm để tăng hương vị tự nhiên cho đồ uống. Tuy nhiên, cần sơ chế kỹ để làm sạch và giữ được độ giòn của đào tươi. Nếu sử dụng đào ngâm, hãy chọn sản phẩm từ các thương hiệu uy tín và còn hạn sử dụng để đảm bảo an toàn và mang tới hương vị tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự chuẩn bị đào ngâm theo hướng dẫn ở trên.

Có thể thay thế trà đen bằng trà gì?

Nếu không dùng trà đen, bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng trà đào túi lọc. Nguyên liệu này đã có sẵn hương đào nên bạn không cần phải thêm siro đào để tạo vị.

Trà sữa đào có thể bảo quản được bao lâu?

Khác với trà sữa truyền thống, trà đào sữa không thể bảo quản quá lâu vì sẽ làm giảm hương vị. Do đó, bạn nên để riêng các thành phần, chỉ khi uống mới pha theo công thức trên để đảm bảo thưởng thức vị ngon nhất.

Câu hỏi thường gặp khi làm trà sữa đào

Câu hỏi thường gặp khi làm trà sữa đào

Tham gia khóa học pha chế trà sữa tại học viện đào tạo pha chế Ly Phạm – Dạy Pha Chế  

Khi kinh doanh quán trà sữa, trang trí đẹp và pha chế thức uống ngon thôi vẫn chưa đủ. Quan trọng hơn hết chính là nắm vững kiến thức kinh doanh F&B gồm lựa chọn mô hình quán, quản lý nhân sự, quản lý tài chính,… Điều này giúp việc vận hành quán trở nên hiệu quả, dễ dàng nâng cao doanh thu.

Thế nhưng, bạn không biết phải cập nhật những thông tin này ở đâu chính xác nhất? Đừng quá lo lắng! Tất cả đều có trong khóa học pha chế trà sữa của Ly Phạm – Dạy Pha Chế – Học viện đào tạo pha chế uy tín. Bên cạnh trà sữa, bạn còn có thể khám phá thêm nhiều khóa học pha chế khác như học pha chế trà trái cây, cà phê, sinh tố,… Với kinh nghiệm tổ chức thành công hơn 200 khóa học trực tiếp và trực tuyến, chúng tôi nhất định sẽ giúp bạn tự tin chinh phục đam mê mở quán.

Những lý do nên lựa chọn Ly Phạm – Dạy Pha Chế :

  • Khóa học pha chế toàn diện và chuyên sâu: Khi tham gia, học viên sẽ được trang bị đầy đủ giáo trình bao gồm những công thức pha chế chuẩn nhất, đảm bảo nắm vững kiến thức pha chế từ cơ bản đến nâng cao.
  • Phương pháp học hiệu quả: Sỉ số lớp học luôn được giới hạn dưới 30 học viên, thời gian thực hành chiếm hơn 80% khóa học và luôn có trợ giảng kèm 1-1. Qua đó giúp tất cả học viên đều thành thạo kỹ năng pha chế.
  • Cam kết hỗ trợ tận tình sau khóa học: Ngay cả khi kết thúc khóa, học viên vẫn nhận được sự hỗ trợ tận tình từ học viện, bao gồm tư vấn mở quán và cập nhật kiến thức kinh doanh F&B mới nhất.
  • Cộng đồng học viên năng động: Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được tham gia vào cộng đồng riêng của học viện. Đây là nơi chia sẻ hoàn toàn miễn phí những công thức pha chế “hot trend” cùng kinh nghiệm kinh doanh mới nhất.
  • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp: Bên cạnh kiến thức chuyên môn vững vàng, các giảng viên và trợ giảng còn dồi dào kinh nghiệm thực chiến, sẵn sàng trợ giúp học viên nhanh chóng và chu đáo.
  • Học phí hợp lý, không phát sinh: Mức học phí thuộc phân khúc tầm trung, phù hợp với nhiều đối tượng. Đồng thời, quy trình thanh toán học phí vô cùng rõ ràng và cam kết không phát sinh bất kỳ khoản phụ phí nào.
  • Học lại miễn phí: Học viên được quyền học lại miễn phí trong vòng 1 năm, giúp củng cố kiến thức và nâng cao kỹ năng pha chế mà không phát sinh thêm chi phí.

Hãy liên hệ chúng tôi qua hotline: 0964.220.088 để được tư vấn về những khóa học pha chế sắp tổ chức kèm theo nhiều ưu đãi học phí hấp dẫn nhé!

Lời kết

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu về công thức pha trà sữa đào đơn giản nhưng nhưng vô cùng thơm ngon. Với những thông tin vừa chia sẻ trên đây, hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công và tạo nên một thức uống tuyệt vời. Và đừng quên theo dõi Ly Phạm – Dạy Pha Chế để cập nhật thêm nhiều công thức pha chế hấp dẫn khác nhé!

Tác giả

Ly Phạm

Ly Phạm là một chuyên gia pha chế đầy nhiệt huyết và dày dặn kinh nghiệm, là Nhà đồng sáng lập và Giảng viên tại Học viện SaLy Academy (tên gọi khác: học viện Ly Phạm - Dạy Pha Chế). Đồng thời cũng là tác giả của cuốn sách "Làm chủ từ đam mê pha chế", Chị đã có hơn 7 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, nghiên cứu và đào tạo pha chế đồ uống.

Đào tạo hơn 2000 học viên, là tác giả của hàng trăm khóa học đào tạo pha chế và kinh doanh F&B là minh chứng rõ nhất cho tài năng và sự thành công của Chị. Sự đam mê và tận tâm của là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người yêu thích pha chế và mong muốn thành công trong lĩnh vực F&B.