TÌM KIẾM

Công thức trà Olong dứa chanh leo tươi mát, hút khách

28/09/2024

Trà Olong dứa chanh leo đã trở thành thức uống trái cây được yêu thích nhất mỗi khi hè tới. Bởi đây không chỉ đơn giản là thức uống giải nhiệt có hương vị chua ngọt hòa quyện mà còn là thức uống đặc biệt tốt cho sức khỏe.

Cách làm trà Ô Long dứa chanh leo cũng đặc biệt đơn giản, hãy khám phá công thức Saly Academy giới thiệu sau đây!

Video hướng dẫn pha trà Ô Long dứa chanh leo chuẩn vị từ Ly Phạm – Dạy Pha Chế

Công thức trà Olong dứa chanh leo

Nguyên liệu chuẩn bị

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu với tỷ lệ cụ thể như sau:

  • Mứt dứa: 30ml
  • Nước cốt chanh leo đường: 45ml
  • Syrup đường: 30ml
  • Nước cốt trà Olong: 120ml
  • Đá viên
  • Hạt đác rim (tùy thích)
Nguyên liệu làm trà olong dứa chanh leo

Nguyên liệu làm trà olong dứa chanh leo

Quy trình pha chế 

Bước 1: Sơ chế và ngâm nước cốt chanh leo

Chanh leo mua về, bạn rửa sạch và tách lấy phần hạt và nước bên trong. Sau đó ngâm chanh leo với đường theo tỷ lệ: Cứ 500 gam chanh leo đã tách và trộn với 100 gam đường cát. Ngâm trong 15 phút là bạn đã thu được hỗn hợp mứt chanh leo thơm ngon, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng trong khoảng 2 – 3 ngày nhé!

Bước 2: Ủ trà Olong

Bạn ủ trà Olong theo tỷ lệ: cứ 10 gam trà sẽ ủ với khoảng 450ml nước sôi. Sau 7 phút là bạn đã thu được phần nước cốt trà Olong cần dùng cho pha chế rồi. Bạn hãy giữ ấm phần trà này cho đến khi pha chế nhé!

Bước 3: Pha chế

Tiếp đến, bạn cho vào bình lắc: 45ml nước cốt chanh leo đã ngâm phía trên, 30ml mứt dứa, 30ml syrup đường, 120ml nước cốt trà Olong và cuối cùng là thêm đá viên và lắc đều. Bạn có thể thưởng thức trà onlong dứa chanh leo cùng với hạt đác rim để giúp thức uống hấp dẫn và ngon miệng hơn nhé!

Cách làm trà olong dứa chanh dây tươi mát

Cách làm trà olong dứa chanh dây tươi mát

Một số mẹo và lưu ý khi pha trà

Mẹo nhỏ giúp bạn có một ly trà hoàn hảo:

  • Thời gian ủ trà: Không nên ủ trà quá lâu, trà sẽ bị đắng và mất đi hương vị thơm ngon đặc trưng.
  • Chanh leo: Chọn chanh leo vừa chín tới, không quá xanh cũng không quá chín để có vị chua ngọt hài hòa, thơm ngon nhất.
  • Dứa: Sử dụng dứa chín tới, không quá xanh để đảm bảo độ ngọt tự nhiên và hương thơm hấp dẫn.

Trà Olong Dứa Chanh Leo – Thức uống tuyệt vời cho sức khỏe

Trà Olong dứa chanh leo đã trở thành thức uống yêu thích của giới trẻ mỗi khi hè tới bởi hương vị thơm ngon hoàn hảo. Đó là sự kết hợp hài hòa giữa vị chua ngọt tự nhiên của dứa, chanh leo với vị chát thanh của trà olong, tất cả tạo nên một thức uống ngon khó cưỡng. Ngoài ra, đây còn là thức uống rất được lòng các cô gái bởi các lợi ích nổi bật như:

  • Giảm cân, chống béo phì hiệu quả: Khi trà olong có khả năng giảm hấp thụ chất béo, tăng đốt cháy calo, còn dứa và chanh leo lại có khả năng giảm cảm giác thèm ăn, giảm mỡ bụng hiệu quả.
  • Làm đẹp da: Với các vitamin, khoáng chất cùng các chất chống oxy hóa có sẵn, đây được coi là thức uống “vàng” giúp phái đẹp trẻ hóa làn da, ngăn ngừa lão hóa và tàn nhang.
  • Giảm stress, kích thích tiêu hóa và giải nhiệt hiệu quả: Với các hợp chất axit amin, chất xơ và enzyme bromelain, giúp ngăn ngừa sự ảnh hưởng của các độc tố cùng như có khả năng kích thích tiêu hóa và giảm stress. Ngoài ra đây còn là một sự lựa chọn tuyệt vời giúp xua tan mệt mỏi, nạp lại năng lượng sau một ngày dài.
Trà Olong dứa chanh leo có lợi ích tốt cho sức khỏe

Trà Olong dứa chanh leo có lợi ích tốt cho sức khỏe

Lời kết

Qua bài viết trên, bạn đã có thể “bỏ túi” cho quán mình công thức pha chế Trà Olong Dứa Chanh Leo thơm ngon và hút khách. Hãy bắt tay thực hiện ngay để thêm vào menu của quán bạn nhé! Tham gia các khóa học pha chế tại SaLy Academy để khám phá thêm nhiều công thức pha chế đỉnh cao, liên hệ ngay!

Học viện đào tạo pha chế SaLy Academy

Tác giả

Ly Phạm

Ly Phạm là một chuyên gia pha chế đầy nhiệt huyết và dày dặn kinh nghiệm, là Nhà đồng sáng lập và Giảng viên tại Học viện SaLy Academy (tên gọi khác: học viện Ly Phạm - Dạy Pha Chế). Đồng thời cũng là tác giả của cuốn sách "Làm chủ từ đam mê pha chế", Chị đã có hơn 7 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, nghiên cứu và đào tạo pha chế đồ uống.

Đào tạo hơn 2000 học viên, là tác giả của hàng trăm khóa học đào tạo pha chế và kinh doanh F&B là mình chứng rõ nhất cho tài năng và sự thành công của Chị. Sự đam mê và tận tâm của là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người yêu thích pha chế và mong muốn thành công trong lĩnh vực F&B.