TÌM KIẾM

2 Cách pha ca cao nóng ngon, đơn giản tại nhà

12/09/2024

Ca cao nóng là thức uống có hương vị ngọt ngào và béo ngậy, cực kỳ thích hợp trong những se lạnh. Không chỉ thế, món đồ uống này còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Với cách thực hiện đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự pha chế tại nhà để thưởng thức.

Trong bài viết dưới đây, học viện đào tạo pha chế Ly Phạm – Dạy Pha Chế sẽ hướng dẫn bạn 2 cách pha chế ca cao sữa nóng ngon và hấp dẫn. Hãy lưu lại và áp dụng ngay nhé!

2 Cách pha ca cao nóng ngon, đơn giản tại nhà

2 Cách pha ca cao nóng ngon, đơn giản tại nhà

Cách pha chế ca cao sữa nóng

Nguyên liệu

  • Bột ca cao: 15g
  • Sữa đặc: 20ml
  • Sữa tươi không đường: 200ml
  • Nước đường: 20g
  • Nước nóng: 30ml
  • Vanilla: 1/2 thìa cà phê (để tạo hương)
  • Dụng cụ: muỗng, cốc, nồi, ca đánh sữa (hoặc máy đánh trứng),…

Cách làm

Các bước pha chế ca cao nóng như sau:

  • Bước 1: Cho vào cốc 15g bột cacao, 20ml sữa đặc30ml nước nóng. Kế đến, khuấy đều cho đến khi bột tan hết và thu được hỗn hợp sánh mịn.
  • Bước 2: Cho vào nồi 200ml sữa tươi và đun trên lửa nhỏ cho đến khi sữa vừa sôi thì tắt bếp.
  • Bước 3: Rót sữa đã đun vào ca đánh bọt và đánh đều tay cho đến khi thu được lớp kem mỏng và mịn.
  • Bước 4: Từ từ đổ hỗn hợp sữa vào cốc cacao đã pha ở bước 1. Để tăng phần hấp dẫn, bạn có thể rắc thêm một chút bột cacao hoặc socola chip lên bề mặt.

Khi thưởng thức ca cao sữa nóng, bạn sẽ cảm nhận được hương vị đắng nhẹ của ca cao hòa cùng lớp sữa béo ngậy. Thức uống mang đến cảm giác ấm áp trong những ngày se lạnh.

Cách pha chế ca cao sữa nóng ngon

Cách pha chế ca cao sữa nóng ngon

Cách làm ca cao nóng Marshmallow

Nguyên liệu

  • Bột ca cao: 10g
  • Sữa đặc: 30ml
  • Kem béo Rich lùn: 20ml
  • Nước sôi: 120ml
  • Kẹo Marshmallow: 50g (hoặc theo sở thích)

Cách làm

Cách pha ca cao nóng ngon với kẹo Marshmallow gồm các bước dưới đây:

  • Bước 1: Cho vào ly 10g bột cacao, kế đến rót 120ml nước nóng vào và khuấy đều theo 1 chiều để bột tan hết.
  • Bước 2: Tiếp tục thêm 30ml sữa đặc vào ly, khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
  • Bước 3: Cho 20ml kem béo Rich lùn vào cốc đong, dùng cây đánh tạo bọt đánh bông tới khi thu được lớp kem mịn.
  • Bước 4: Rót từ từ phần kem vừa đánh lên ly cacao để tạo thành 2 tầng bắt mắt. Cuối cùng, đặt vài viên kẹo Marshmallow lên trên, rưới thêm sốt socola và rắc bột cacao lên để trang trí.

Thức uống gây ấn tượng với vẻ ngoài bắt mắt khi kết hợp ca cao với sữa nóng và kẹo Marshmallow đầy màu sắc. Hơn hết, món nước có hương vị béo ngậy, phù hợp với cả người lớn lẫn trẻ em.

Cách làm ca cao nóng Marshmallow

Cách làm ca cao nóng Marshmallow

Một số lưu ý khi pha chế ca cao nóng

Để món cacao nóng có hương vị thơm ngon, hãy lưu lại một vài mẹo nhỏ dưới đây:

  • Chọn bột cacao chất lượng: Bạn nên chọn bột cacao nguyên chất với các đặc điểm gồm màu sắc đậm và đều, hương thơm dễ chịu, vị đắng và hơi béo. Đồng thời, hãy bảo quản bột cacao ở nơi khô ráo, tránh để bột bị lẫn tạp chất ảnh hưởng tới hương vị.
  • Điều chỉnh lượng sữa đặc phù hợp: Thêm sữa đặc hoặc nước đường sẽ tạo vị ngọt, giúp ca cao nóng dễ uống hơn. Thế nhưng, bạn không nên cho quá nhiều vì sẽ làm biến đổi các chất có lợi trong cacao.
  • Chú ý đến nhiệt độ nước: Để hòa tan bột cacao tốt nhất, bạn nên dùng nước ấm với nhiệt độ trong khoảng 70-80 độ C. Mặt khác, tránh rót quá nhiều nước vì sẽ làm giảm hương vị thức uống.
Lưu ý khi pha chế ca cao nóng

Lưu ý khi pha chế ca cao nóng

Công dụng của ca cao nóng đối với sức khỏe

Cacao nóng không chỉ là một thức uống thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cụ thể:

  • Tăng cường sự tỉnh táo: Mặc dù chứa ít cafein, bột cacao vẫn giúp bạn tỉnh táo và tập trung. Chưa hết, uống một tách cacao nóng cũng kích thích sản xuất serotonin và endorphin trong não, giúp giảm căng thẳng hiệu quả.
  • Giảm nguy cơ bệnh tim mạch: Các hợp chất flavonoid, polyphenol và theobromine trong cacao giúp giảm cholesterol xấu, kiểm soát huyết áp và phòng ngừa các bệnh tim mạch.
  • Phòng ngừa ung thư: Cacao chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp chống viêm và ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư.
  • Kiểm soát cân nặng: Với hàm lượng cao chất xơ và protein, cacao giúp giảm cảm giác thèm ăn và hạn chế hấp thụ chất béo, hỗ trợ duy trì cân nặng lý tưởng.
  • Làm đẹp da: Các hợp chất trong bột cacao không chỉ bảo vệ da khỏi tác động của ánh nắng mặt trời mà còn kích thích sản xuất collagen, tăng cường độ đàn hồi và trẻ hóa làn da. Bạn có thể uống hoặc sử dụng bột cacao làm mặt nạ.

Mặc dù có nhiều lợi ích, bạn vẫn không nên lạm dụng bột cacao quá mức bởi có thể gây ra những tác dụng phụ như mất ngủ, bồn chồn và lo lắng. Tốt hơn hết, chỉ nên uống 1 cốc ca cao nóng khoảng 200ml mỗi sáng và tránh uống vào buổi tối để không ảnh hưởng tới giấc ngủ.

Lời kết

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu về 2 công thức pha chế ca cao nóng đơn giản nhưng mang lại thành phẩm thơm ngon và bổ dưỡng. Đừng ngần ngại bắt tay vào thực hiện để làm ra những thức uống hấp dẫn để thưởng thức cùng gia đình. Và đừng quên theo dõi Ly Phạm – Dạy Pha Chế để cập nhật thêm nhiều công thức pha chế độc đáo khác nhé!

Bên cạnh cacao nóng, bạn có thể bổ sung thêm nhiều công thức đồ uống hấp dẫn khác khi tham gia các khóa học pha chế. Liên hệ chúng tôi qua hotline: 0964.220.088 để được tư vấn miễn phí và nhận nhiều ưu đãi trong tháng này.

Tác giả

Ly Phạm

Ly Phạm là một chuyên gia pha chế đầy nhiệt huyết và dày dặn kinh nghiệm, là Nhà đồng sáng lập và Giảng viên tại Học viện SaLy Academy (tên gọi khác: học viện Ly Phạm - Dạy Pha Chế). Đồng thời cũng là tác giả của cuốn sách "Làm chủ từ đam mê pha chế", Chị đã có hơn 7 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, nghiên cứu và đào tạo pha chế đồ uống.

Đào tạo hơn 2000 học viên, là tác giả của hàng trăm khóa học đào tạo pha chế và kinh doanh F&B là minh chứng rõ nhất cho tài năng và sự thành công của Chị. Sự đam mê và tận tâm của là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người yêu thích pha chế và mong muốn thành công trong lĩnh vực F&B.