fbpx
Search
Close this search box.

[Bật Mí] Công Thức Trà Sữa Thái Xanh Thơm Ngon Từ Ly Phạm

trà sữa thái xanh

Mục lục

Từ lâu trà sữa thái xanh đã trở thành thứ thức uống quen thuộc và yêu thích của nhiều người bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy. Hãy cùng vào bếp với công thức “chuẩn vị ngoài hàng” mà Ly Phạm, dạy pha chế giới thiệu sau đây để chiêu đãi cả nhà mình nhé!

Nguyên liệu pha chế trà sữa thái xanh

Một ly trà sữa thái xanh với hương vị thanh mát của trà xanh, hòa quyện cùng sự béo ngậy của sữa đặc, sẽ là thức uống giải khát tuyệt vời cho bạn và gia đình vào mùa hè này. Để có được những ly trà sữa thái thơm ngon, chuẩn vị bạn hãy chuẩn bị cho Ly Phạm những nguyên liệu với tỷ lệ sau:

  • Trà thái xanh: 50 gam
  • Bột trà sữa Frima: 300 gam
  • Đường cát: 150 gam
  • Sữa đặc: 150ml
Nguyên liệu cho trà sữa thái xanh
Nguyên liệu cho trà sữa thái xanh

Quy trình pha chế 

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, bạn hãy thực hiện pha chế theo quy trình 3 bước cơ bản sau đây, chắc chắn bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên, cùng thực hiện ngay nhé!

Bước 1: Ủ trà thái xanh

Bạn tiến hành ủ 50 gam trà thái xanh với 2 lít nước sôi trong vòng 20 phút trong bình ủ trà.

Sau đó, bạn dùng rây để lọc hết phần bã trà, chỉ giữ lại phần nước cốt trà thái xanh. Hãy nhớ lọc thật kỹ để đảm bảo phần nước cốt trà không còn cặn hay bã trà giúp ly trà sữa thái được mịn và ngon hơn nhé!

Bước 2: Pha chế

Sau đó, bạn cho: 150 gam đường cát, 150ml sữa đặc và 300 gam bột trà sữa Frima vào phần nước cốt trà phía trên và trộn đều. Sao cho các nguyên liệu trên tan hoàn toàn và hòa quyện vào nhau.

Bước 3: Hoàn thiện và thưởng thức

Cuối cùng, bạn đổ phần hỗn hợp trà sữa trên ra cốc và thưởng thức. Bạn có thể uống lạnh hoặc uống nóng tùy vào sở thích.

Các bước làm ra món trà sữa thái xanh chuẩn vị
Các bước làm ra món trà sữa thái xanh chuẩn vị

Một số lưu ý quan trọng khi pha trà sữa thái 

Để đảm bảo ly trà sữa thái có hương vị trọn vẹn với mùi thơm đặc trưng của trà thái xanh cùng sự béo ngậy của sữa đặc, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Đầu tiên, bạn phải lựa chọn được loại bột trà thái xanh chất lượng để đảm bảo được hương vị cũng như màu sắc của trà sau pha.

Tiếp theo, dù không nhất thiết phải đun phần trà thái xanh để lấy nước cốt, nhưng khi ủ trà bạn phải sử dụng nước nóng. Đồng thời, không nên ủ trà quá lâu bởi như vậy sẽ khiến phần nước cốt trà bị đắng, gây ảnh hưởng đến hương vị của ly trà sữa thái sau pha.

Ngoài ra, bạn còn có thể kết hợp thêm một số loại topping khác đi kèm khi thưởng thức trà sữa thái như: thạch, trân châu, pudding … giúp ly nước của bạn thêm hấp dẫn. Hay bạn có thể sử dụng thêm lá nếp để giúp ly nước của bạn có màu xanh đẹp mắt hơn.

Cuối cùng, tùy thuộc vào khẩu vị của bản thân mà bạn sẽ điều chỉnh tỷ lệ trà xanh và sữa đặc sao cho phù hợp. Tuy nhiên, bạn không nên cho quá nhiều phần cốt trà thái bởi như vậy sẽ khiến ly trà sữa của bạn rõ vị chát, mất đi sự béo ngậy cần có của một ly trà sữa.

Những lưu ý cần biết khi làm trà sữa thái xanh
Những lưu ý cần biết khi làm trà sữa thái xanh

Lời kết

Trên đây Ly Phạm đã giới thiệu đến các bạn một công thức đơn giản để có thể tạo ra một ly trà sữa thái xanh beo béo với mùi thơm đặc trưng của trà xanh và sự béo ngậy của sữa đặc. Một ly trà sữa thái nóng sẽ giúp mùa đông của bạn thêm ấm áp hơn hay một ly trà sữa thái lạnh sẽ giúp mùa hè của bạn tươi mát và dễ chịu hơn rất nhiều. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách dạy pha chế trực tiếp và cụ thể: BẤM VÀO ĐÂY.

Hiện tại Ly Phạm còn rất nhiều khoá học pha chế giúp bạn có thể tự mình thực hiện và tự tin mở quán phù hợp với khẩu vị khách hàng. Chắc chắn bạn sẽ làm hài lòng được cả những vị khách khó tính nhất!

Hãy nhắn tin ngay với Fanpage để biết thêm nhiều chi tiết nhất.

Share:
Để lại câu hỏi:
CÁC KHOÁ HỌC KHÁC CỦA LY PHẠM
Đăng kí tư vấn và nhận ưu đãi
Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Ưu Đãi