TÌM KIẾM

3 cách nấu trà sữa thái xanh cực ngon, phù hợp để kinh doanh

04/09/2024

Trà sữa thái xanh từng xuất hiện và gây “SỐT” tại Việt Nam vào năm 2014 nhờ mùi thơm dịu, vị chát nhẹ của trà, hoà quyện với vị ngọt béo của sữa. Đến nay, dù đã nhiều năm đã trôi qua nhưng trà sữa xanh thái vẫn được nhiều bạn trẻ yêu thích và kinh doanh phổ biến tại các quán đồ uống.

Mời bạn đọc tham khảo ngay 3 cách nấu trà sữa thái xanh thơm ngon, chuẩn vị được học viện đào tạo pha chế Ly Phạm – Dạy Pha Chế chia sẻ trong bài viết dưới đây.

3 Cách nấu trà sữa thái xanh chuẩn vị kinh doanh

3 Cách nấu trà sữa thái xanh chuẩn vị kinh doanh

Cách nấu trà sữa thái xanh truyền thống

Cách nấu trà sữa thái xanh chủ yếu sử dụng các nguyên liệu như trà thái xanh, sữa đặc và sữa tươi có đường. Sau đây là định lượng nguyên liệu và hướng dẫn chi tiết.

Nguyên liệu làm trà sữa thái xanh

  • Trà thái xanh: 30g
  • Đường: 100g (tùy chỉnh theo khẩu vị)
  • Sữa đặc: 100ml
  • Sữa tươi: 500ml
  • Nước lọc: 1 lít

Cách làm trà sữa thái xanh

  • Ủ trà: Cho 30g trà thái xanh vào ấm, đổ nước sôi vào và ủ trong khoảng 10 – 15 phút.
  • Pha hỗn hợp trà sữa: Lọc bỏ bã trà, cho phần nước trà vào nồi cùng đường, sữa đặc, sữa tươi. Đun sôi nhẹ, khuấy đều cho đường tan hết trong khoảng 2 phút thì tắt bếp.
  • Thành phẩm: Để nguội hỗn hợp, cho đá vào ly và rót trà sữa vào là hoàn thành.
Cách làm trà sữa thái xanh truyền thống

Cách làm trà sữa thái xanh truyền thống

Cách pha trà sữa thái xanh với bột béo

Đối với công thức này, Ly Phạm – Dạy Pha Chế khuyên bạn nên dùng bột béo trà sữa Frima chuyên dùng cho các loại trà sữa. Nguyên liệu này giúp tôn lên vị trà, giúp thành phẩm có hương vị béo ngậy nhưng không quá nồng. Bí quyết này sẽ giúp ly trà sữa xanh thái của bạn trở nên lôi cuốn và hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu

  • Trà thái xanh: 50g
  • Bột trà sữa Frima: 300g
  • Nước sôi: 2 lít
  • Đường trắng: 150g
  • Muối: 1g

>> Ghi chú:

  • Bạn có thể tìm mua bột trà sữa Frima chính hãng ở những cửa hàng bán đồ làm bánh, siêu thị hoặc sàn thương mại điện tử uy tín.
  • Nguyên liệu trên sẽ cho ra 2000ml thành phẩm trà sữa.

Cách thực hiện

  • Ủ trà: Cho 50g trà thái xanh vào bình ủ trà, rót 2 lít nước sôi vào rồi đậy nắp ủ trong 20 phút.
  • Lọc trà: Lấy túi trà hoặc lọc trà qua rây để lấy nước cốt.
  • Pha trà: Cho đường, bột trà sữa, sữa đặc đã chuẩn bị sẵn vào khuấy đều cho tan hết rồi để nguội.
  • Bảo quản: Cho trà sữa vào bình bảo quản có nắp, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 – 3 tiếng là sử dụng được.

>> Lưu ý: Khi ủ trà, cần chú ý căn thời gian theo yêu cầu. Nếu ủ quá lâu sẽ khiến trà bị đắng chát, nếu ủ nhanh sẽ khiến trà bị loãng, nhạt.

Cách nấu trà sữa thái xanh với bột béo

Cách nấu trà sữa thái xanh với bột béo

Công thức nấu trà sữa thái xanh trân châu

Bổ sung topping như trân châu sẽ giúp ly trà thái xanh trở nên hấp dẫn và thú vị hơn. Trân châu dẻo dai kết hợp với vị thơm béo của trà sữa thái sẽ khiến các thực khách thử một lần là nhớ mãi.

Nguyên liệu

  • Trà thái xanh: 30g
  • Sữa tươi có đường: 660ml
  • Sữa đặc: 40g
  • Trân châu: 200g
  • Đường đen: 100g

>> Mẹo nhỏ:

  • Khi chọn mua trân châu đóng sẵn, ưu tiên loại có bao bì dày dặn để tránh trân châu bị ẩm mốc, chua do rủi ro trong quá trình vận chuyển.
  • Ưu tiên lựa chọn loại trân châu Đài Loan bởi hương vị thơm ngon và giữ được độ dẻo lý tưởng sau khi nấu.

Cách thực hiện

  • Ủ trà: Ủ trà thái xanh với 1 lít nước sôi trong 10 phút, sau đó, lọc trà qua rây để lấy nước cốt.
  • Pha trà sữa: Cho sữa đặc, sữa tươi vào và khuấy đều.
  • Nấu trân châu: Đun sôi 1,5 lít nước rồi cho trân châu vào nấu trong 30-45 phút, chú ý vừa nấu vừa khuấy đều để tránh trân châu bị dính ở đáy nồi. Vớt trân châu ra và rửa bằng nước lạnh, vớt ra để ráo nước rồi cho đường đen vào khuấy đều đến khi đường tan hết là hoàn thành.
  • Thành phẩm: Múc khoảng 2 muỗng canh trân châu ra ly rồi cho đá, trà sữa thái vào rồi thưởng thức.
Cách làm trà sữa thái xanh trân châu

Cách làm trà sữa thái xanh trân châu

Một số lưu ý khi nấu trà sữa thái xanh

Để trà sữa có độ thơm và bảo quản được lâu, khi nấu, quý vị cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

  • Dụng cụ nấu trà sữa phải sạch, khô ráo, nếu không, trà sữa sẽ rất nhanh hỏng.
  • Chú ý, khi ủ trà, cần đậy nắp kín để tránh bị bay hơi, đảm bảo nhiệt độ để trả có độ thơm.
  • Có thể chia trà sữ thành nhiều chai nhỏ để bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Trà sữa thái dùng ngon nhất trong 1 – 2 ngày đầu.
  • Trước khi uống nên lắc đều sẽ thấy ngon hơn.
  • Ngoài trân châu, bạn có thể kết hợp trà sữa xanh thái với thạch rau câu, thạch dừa, thạch thuỷ tinh….
Một số lưu ý khi nấu trà sữa thái xanh

Một số lưu ý khi nấu trà sữa thái xanh

Học viện Ly Phạm – Dạy Pha Chế – Địa chỉ học pha chế trà sữa uy tín nhất hiện nay

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ học pha chế trà sữa để mở quán, thì khóa học pha chế trà sữa của Ly Phạm – Dạy Pha Chế là lựa chọn đáng tin cậy. Khóa học do giảng viên Ly Phạm – người có hơn 7 năm kinh nghiệm và đã đào tạo hơn 2000 học viên cả trong và ngoài nước trực tiếp giảng dạy và hướng dẫn. Nhờ đó, bạn sẽ được học từ cơ bản đến chuyên sâu về trà sữa truyền thống, trà sữa ô long, cùng các loại topping như trân châu, rau câu, pudding. Tất cả đều được cập nhật theo xu hướng thị trường.

Khóa học tập trung 80% thời lượng vào thực hành, với cam kết học viên sẽ tự tin ra nghề và mở quán sau khóa học. Ngoài ra, bạn còn được chia sẻ về kiến thức kinh doanh, quản lý, xây dựng menu và setup quán hiệu quả, giúp hành trang khởi nghiệp của bạn trở nên vững chắc.

>> Để biết thêm thông tin chi tiết về khóa học, hãy liên hệ theo Hotline: 0964.220.088 để được tư vấn miễn phí!

Lời kết

Trà sữa thái xanh không chỉ là một thức uống giải khát mà còn là một cơ hội kinh doanh đầy tiềm năng. Với những nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản, Ly Phạm – Dạy Pha Chế hy vọng bạn sẽ tự tin pha chế những ly trà sữa thơm ngon, chinh phục mọi thực khách. Và đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều công thức pha chế hấp dẫn khác nhé!

Tác giả

Ly Phạm

Ly Phạm là một chuyên gia pha chế đầy nhiệt huyết và dày dặn kinh nghiệm, là Nhà đồng sáng lập và Giảng viên tại Học viện SaLy Academy (tên gọi khác: học viện Ly Phạm - Dạy Pha Chế). Đồng thời cũng là tác giả của cuốn sách "Làm chủ từ đam mê pha chế", Chị đã có hơn 7 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, nghiên cứu và đào tạo pha chế đồ uống.

Đào tạo hơn 2000 học viên, là tác giả của hàng trăm khóa học đào tạo pha chế và kinh doanh F&B là minh chứng rõ nhất cho tài năng và sự thành công của Chị. Sự đam mê và tận tâm của là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người yêu thích pha chế và mong muốn thành công trong lĩnh vực F&B.