Bật Mí Cách Làm Trà Vải Hồng Thanh Long Thanh Mát, Đơn Giản

trà vải hồng thanh long

Mục lục

Trà vải hồng thanh long là món trà trái cây thơm ngon, đầy màu sắc từ sự kết hợp đặc biệt giữa thanh long đỏ và vải. Với vị chua nhẹ của vải thiều cùng với sự ngon miệng của thanh long tạo nên một ly trà trái cây đầy dinh dưỡng và thanh mát cho mùa hè. Hãy cùng Ly Phạm, dạy pha chế khám phá ngay cách chế biến đơn giản cho món trà vải hồng thanh long này nhé!

Nguyên liệu và cách làm trà vải hồng thanh long 

Trà vải hồng thanh long, một món uống mới mẻ và hấp dẫn được giới trẻ ưa chuộng hiện nay. Về cách làm, bạn chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu đơn giản và thực hiện theo công thức dưới đây của Ly Phạm, dạy pha chế

Nguyên liệu

  • 120ml Nước cốt trà nhài
  • 40g thịt thanh long đỏ (Cho ly 700ml)
  • 1 trái vải ngâm
  • 45ml nước cốt cam
  • 30ml Syrup vải 
  • 30ml nước đường
Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho trà vải hồng thanh long
Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho trà vải hồng thanh long

Cách làm và công thức pha chế trà vải hồng thanh long

Bước 1: Làm nước cốt trà nhài. Cứ 10g trà nhài chúng ta sẽ ủ với 450ml nước sôi. Sau 5 – 7 phút chúng ta sẽ lược bỏ hết phần bã để lấy phần nước cốt trà nhài. 

Bước 2: Bắt đầu làm trà vải hồng thanh long. Đối với ly 700m, chúng ta sẽ dùng khoảng 40g thịt thanh long đỏ, tiếp đến cho thêm vào ly 1- 2 trái vải ngâm. Sau đó, chúng ta sẽ dùng chày dầm để dầm nhuyễn thanh long và vải. 

Tiếp đến chúng ta sẽ cho vào ly 45ml nước cốt cam và cùng với đó là 30ml syrup vải và 30ml nước đường (bạn cũng có thể sử dụng mật ong thay thế). Cuối cùng, chúng ta thêm vào 120ml nước cốt trà nhài. Sau đó, cho đá vào, thực hiện lắc đều và rót thành phẩm ra ly. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một ít thanh long và vải ngâm để trang trí lên trên ly cho đẹp mắt. 

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức trà vải hồng thanh long ngay nhé!

Các bước thực hiện trà vải hồng thanh long
Các bước thực hiện trà vải hồng thanh long

Những điều cần lưu ý khi làm trà vải hồng thanh long

Khi làm trà vải hồng thanh long, bạn cần lưu ý một số điều sau đây để đảm bảo rằng đồ uống của bạn có hương vị tốt nhất và an toàn cho sức khỏe:

  • Chọn nguyên liệu tươi, tốt: Chọn thanh long mọng nước, vải chín đỏ hồng, không bị dập hoặc bạn cũng có thể sử dụng vải ngâm được chế biến sẵn. Bên cạnh đó, sử dụng loại trà chất lượng để đồ uống có hương vị ngon hơn. 
  • Nhiệt độ nước trà vừa đủ: Để tránh việc trà trở nên đắng hơn, bạn nên đun sôi nước và cho trà vào khi nước đã ngừng sôi. Hoặc bạn có thể để nước nguội một chút trước khi thêm trà vào. 
  • Thời gian nấu trà: Mặt khác, để tránh việc trà bị đắng, ảnh hưởng đến hương vị. Bạn cần hạn chế thời gian nấu trà và ngâm trà trong nước sôi. Nên ngâm trà trong nước sôi với thời gian khoảng 5-7 phút.
  • Kiểm soát lượng đường: Bạn có thể điều chỉnh lượng đường hoặc mật ong thay thế theo khẩu vị của cá nhân. Điều chỉnh lượng đường để đảm bảo vị ngọt hài hòa mà không làm mất đi hương vị tự nhiên của trái thanh long và vải.
  • Thưởng thức ngay khi còn tươi: Thưởng thức trà vải hồng thanh long thường ngon nhất ngay sau khi làm. Nếu chưa sử dụng hết, bạn cần bảo quản trong tủ lạnh mát và thêm đá cho mỗi lần dùng. 
Những điều lưu ý khi thực hiện trà vải hồng thanh long
Những điều lưu ý khi thực hiện trà vải hồng thanh long

Lời kết

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món trà vải hồng thanh long chỉ với vài bước đơn giản. Trên đây là toàn bộ những thông tin về nguyên liệu, cách làm, công thức pha chế và những điều cần lưu ý khi làm trà vải hồng thanh long. Hy vọng những thông tin được chia sẻ trên sẽ thực sự hữu ích để giúp bạn có thêm kiến thức mới về pha chế. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách dạy pha chế và cụ thể: BẤM VÀO ĐÂY.

Hiện tại Ly Phạm còn rất nhiều khóa học pha chế giúp bạn có thể tự mình thực hiện và tự tin mở quán phù hợp với khẩu vị khách hàng.

Hãy nhắn tin ngay với Fanpage để biết thêm nhiều chi tiết nhất. 

Share:
Để lại câu hỏi:
CÁC KHOÁ HỌC KHÁC CỦA LY PHẠM
Đăng kí tư vấn và nhận ưu đãi
Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Ưu Đãi

ĐĂNG KÍ NGAY HÔM NAY ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN