Trà sữa kem dừa nướng làm một biến tấu độc đáo của món trà sữa truyền thống, kết hợp giữa hương vị ngọt béo của trà sữa và lớp kem dừa thơm lừng được nướng nhẹ bên trên. Thức uống này thu hút người thưởng thức bởi hương vị đặc trưng.
Hãy lưu ngay cách làm trà sữa kem dừa nướng thơm ngon chuẩn vị mà Học viện đào tạo pha chế Ly Phạm – Dạy Pha Chế chia sẻ trong bài viết sau đây để thêm ngay vào thực đơn quán trà sữa của bạn nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm trà sữa kem dừa nướng
Trước khi tìm hiểu cách làm trà sữa kem dừa nướng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cho phần trà sữa và phần kem dừa nướng:
Nguyên liệu làm trà sữa:
- Trà đen cao cấp Phúc Sang: 10g
- Trà olong Kim Tuyên Phúc Sang: 15g
- Nước sôi: 1 lít
- Đường cát trắng: 100g
- Bột trà sữa Frima: 150g
- Sữa đặc: 100ml
- Muối: 1g
Nguyên liệu làm kem trứng:
- Bột kem trứng Xiaka: 40g
- Bột trà sữa: 100g
- Sữa tươi: 150ml
- Kem On top: 180ml
Nguyên liệu chuẩn bị làm dừa nướng:
- 1 trái dừa (cơm dừa tươi, nạo sợi hoặc thái mỏng)
- Giấy bạc hoặc giấy nướng
- Nồi chiên không dầu hoặc lò nướng
Ngoài ra còn cần chuẩn bị các dụng cụ pha chế quan trọng như máy xay sinh tố, bình ủ trà, phới lồng, máy đánh trứng, thìa đong, cốc đong, túi bắt kem, …
Cách làm trà sữa kem dừa nướng chi tiết
Để làm ra một ly trà sữa kem dừa nướng béo thơm thành công bạn cần thực hiện theo đúng và đủ từng bước sau:
Bước 1. Ủ trà và pha trà sữa
- Đong lượng trà vừa đủ, cho vào túi lọc và đặt trong bình ủ trà. Rót nước sôi vào bình, đậy kín nắp và ủ trà trong 20 phút. Không ủ quá thời gian vì trà nguội sẽ mất vị ngon và giảm độ thơm.
- Sau khi ủ đủ thời gian, vớt túi lọc trà ra và lần lượt thêm đường, bột trà sữa, và sữa đặc vào nước cốt trà. Khuấy đều tay để hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn.
- Để trà sữa nguội tự nhiên, sau đó chuyển vào ca hoặc bình kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 2–3 tiếng trước khi sử dụng.
Bước 2. Làm kem trứng
Đầu tiên, cho toàn bộ nguyên liệu đã chuẩn bị bao gồm: bột kem trứng, bột trà sữa, sữa tươi, kem on top vào cối hoặc tô lớn, sử dụng phới lồng khuấy đều cho đến khi các thành phần hòa quyện hoàn toàn. Sau đó, chuyển hỗn hợp vào máy đánh và bật ở mức tốc độ cao nhất trong 5 phút cho đến khi hỗn hợp đạt độ đặc sệt lý tưởng.
Lưu ý là chỉ nên chuẩn bị đủ lượng để sử dụng trong ngày, tránh làm dư thừa để đảm bảo độ tươi ngon.
Bước 3. Làm dừa nướng
- Dùng dụng cụ nạo dừa để lấy phần cơm dừa, nạo đều tay và không để dính vỏ cứng vào cơm dừa.
- Để lấy được phần dừa nướng thơm ngon: Trải một lớp giấy bạc vào khay nướng, sau đó dàn đều cơm dừa thành một lớp mỏng. Chọn chế độ nướng khoảng 10 – 15 phút tùy theo công suất nồi. Nếu sấy bằng lò nướng hãy lót giấy nướng lên khay, rải cơm dừa đã nạo thành lớp mỏng đều. Bật chế độ nướng 2 lửa ở nhiệt độ 200°C, nướng trong khoảng 10 – 15 phút tùy lò.
- Sau khi sấy xong, để dừa nguội hẳn rồi cho vào hũ thủy tinh đậy kín để dùng dần. Để giữ dừa giòn lâu, bạn có thể cho thêm gói hút ẩm vào hũ bảo quản, tránh để cơm dừa bị ẩm.
Nếu bạn không có thời gian để tự làm dừa nướng, hãy cân nhắc mua dừa nướng chế biến sẵn vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian vừa đảm bảo nguyên liệu chất lượng.
Bước 4. Hoàn thiện thành phẩm trà sữa kem dừa nướng
Rót trà sữa và cho đá gần đầy ly rồi phủ một lớp kem trứng lên trên, sau đó rắc lên một lớp dừa nướng là đã có ngay một ly trà sữa kem dừa nướng thơm ngon béo ngậy.
Để ly trà sữa trở nên bắt mắt và đa dạng hơn, bạn có thể kết hợp với các loại topping trà sữa như trân châu sợi, thạch rau câu dừa sợi, thạch trái cây,… Lưu ý, hãy cho topping vào đáy ly trước, sau đó thêm đá, trà sữa và lớp kem trứng dừa nướng cuối cùng để giữ lớp kem đẹp mắt và trọn vẹn hương vị.
Xem thêm: Công thức trà sữa kem trứng nướng béo ngậy, thơm ngon
Những lưu ý để làm trà sữa kem dừa nướng thơm ngon chuẩn vị
Để tạo nên một ly trà sữa kem dừa nướng thơm ngon đúng điệu, không chỉ cần công thức chuẩn mà còn đòi hỏi người pha chế chú ý một số lưu ý quan trọng trong quá trình thực hiện:
- Dụng cụ pha chế: Đảm bảo tất cả dụng cụ được làm sạch và để khô ráo trước khi sử dụng.
- Thời gian ủ và bảo quản trà sữa: Trà sữa có thể thưởng thức ngay sau khi pha chế, nhưng để hương vị thêm béo ngậy và đậm đà, bạn nên bảo quản trong tủ lạnh từ 8 – 12 tiếng. Trà sữa nên được sử dụng trong vòng 3 – 4 ngày khi bảo quản ngăn mát để tránh thay đổi hương vị.
- Kem trứng: Nguyên liệu như whipping cream và sữa tươi cần được làm lạnh trước khi chế biến để đảm bảo lớp kem trứng mịn màng và đạt kết cấu tốt nhất. Phần bột cốt dừa trong sốt kem có thể điều chỉnh theo sở thích cá nhân. Đồng thời chỉ nên làm một lượng vừa đủ để dùng trong ngày, tránh để qua ngày để duy trì chất lượng.
- Dừa nướng: Nếu tự làm dừa nướng, hãy ướp cơm dừa với một ít đường thốt nốt, muối và vani trước khi nướng. Không chỉ giúp tăng hương thơm mà còn tạo vị ngọt thanh tự nhiên cho phần topping, làm món uống thêm phần hấp dẫn.
Học pha chế trà sữa tại Học viện đào tạo pha chế Ly Phạm – Dạy Pha Chế
Học viện đào tạo pha chế Ly Phạm – Dạy Pha Chế tự hào đã đồng hành và giúp đỡ hơn 2000 học viên cả trong và ngoài nước mở quán thành công. Chúng tôi mang đến những khóa học pha chế đồ uống với uy tín và chất lượng hàng đầu. Từ những khóa học pha chế trà sữa đến những khóa học pha chế tổng hợp, khóa học pha chế cafe, trà trái cây,… mang lại cho học viên chương trình học chi tiết, giúp học viên sẵn sàng bước vào thị trường kinh doanh đồ uống.
Tham gia khóa học pha chế trà sữa tại Ly Phạm – Dạy Pha Chế bạn sẽ nhận được:
- Chương trình học bài bản, chuyên sâu: Được thiết kế từ cơ bản đến nâng cao, khóa học không chỉ cung cấp hơn 20 công thức trà sữa “hot trend” mà còn kết hợp hướng dẫn thêm cách nấu các loại topping đa dạng như trân châu, thạch, pudding. Với hơn 80% thời lượng khóa học dành cho thực hành, giúp học viên thành thạo mọi kỹ năng pha chế và sẵn sàng ứng dụng vào thực tế.
- Đồng hành trên hành trình mở quán: Học viên được tư vấn từ khâu chọn địa điểm kinh doanh, setup quán, quản lý nguyên liệu đến xây dựng giá bán, marketing và các chiến lược phát triển dài hạn.
- Giảng viên giàu kinh nghiệm: Giảng viên Ly Phạm cùng đội ngũ trợ giảng tận tâm, mang đến kiến thức chuyên môn vững chắc, đồng thời chia sẻ các bí quyết kinh doanh thực chiến.
- Cộng đồng học viên năng động: Sau khóa học, bạn còn được gia nhập cộng đồng học viên Ly Phạm – nơi bạn sẽ cập nhật liên tục công thức mới hoàn toàn miễn phí. Và là nơi chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức hữu ích từ những người có cùng đam mê trong lĩnh vực F&B.
- Học lại miễn phí trong vòng 1 năm: Mỗi học viên sẽ được đăng ký học lại miễn phí trong vòng một năm tại học viện nếu chưa tự tin mở quán hoặc muốn cập nhật thêm kiến thức mới.
Dù bạn đang ấp ủ đam mê mở quán trà sữa hay là chủ quán đang muốn nâng cấp menu cho quán của mình thì đều phù hợp tham gia các khóa học pha chế đồ uống tại Học viện đào tạo Ly Phạm – Dạy Pha Chế. Hãy liên hệ ngay hotline 0964 220 088 hoặc điền vào biểu mẫu bên dưới để nhận được tư vấn kịp thời!
Lời kết
Hãy bắt tay vào làm ngay một ly trà sữa kem dừa nướng để cảm nhận hương vị thơm béo hòa quyện cùng độ giòn rụm của dừa nướng. Đây chắc chắn là món đồ uống được nhiều khách hàng lựa chọn khi xuất hiện trên thực đơn quán của bạn. Và hãy tiếp tục theo dõi Ly Phạm – Dạy Pha Chế để biết thêm nhiều công thức pha chế hấp dẫn khác nhé!