Bắt nguồn từ Thái Lan, matcha coco (nước dừa matcha) là một thức uống độc đáo kết hợp nước dừa và matcha. Nhờ hình thức bắt mắt, món nước này nhanh chóng thu hút sự chú ý của giới trẻ. Không chỉ thế, hương vị thơm ngon cũng khiến nhiều thực khách không ngần ngại ghé quán để chụp ảnh và thưởng thức.
Trong bài viết này, Ly Phạm – Dạy Pha Chế sẽ giới thiệu cho bạn cách làm matcha nước dừa ngon như quán. Hãy lưu lại và áp dụng ngay nhé!
Nguyên liệu để pha matcha coco
Để pha chế món nước dừa matcha chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu gồm:
- Nước dừa tươi: 200ml (1-2 trái dừa)
- Bột matcha: 2-3g
- Nước sôi: 40ml
- Sữa đặc: 20g
- Whipping cream: 40g
- Nguyên liệu khác: đá viên, cơm dừa tươi (để trang trí thức uống)
>> Lưu ý:
- Nên chọn bột matcha có những đặc điểm gồm chất bột mịn, màu xanh tự nhiên và thơm nhẹ. Tốt nhất, hãy chọn sản phẩm có xuất xứ từ Nhật Bản và còn thời hạn sử dụng nhằm đảm bảo chất lượng.
- Nếu không sử dụng nước dừa tươi, bạn có thể thay bằng nước dừa đóng hộp để tiết kiệm thời gian nhưng hương vị sẽ nhạt hơn một chút.
Link mua nguyên liệu:
Link mua dụng cụ:
Các bước làm nước dừa matcha
Đánh kem matcha
Kem matcha là phần không thể thiếu trong món matcha coco. Cách thực hiện vô cùng đơn giản như sau:
- Bước 1: Cho bột matcha qua rây để làm mịn bột, tránh tình trạng bị vón cục, ảnh hưởng đến trải nghiệm thưởng thức.
- Bước 2: Cho vào ly bột matcha và nước sôi (70-80 độ C), dùng cây đánh trứng khuấy đều để bột tan hết.
- Bước 3: Thêm vào hỗn hợp whipping cream và sữa đặc, đánh bông lên để thu được lớp kem mềm mịn, xanh mướt.
>> Lưu ý:
- Nước sôi nên đảm bảo nhiệt độ trong khoảng 70-80 độ C, nhiệt độ nước thấp hoặc cao hơn sẽ làm giảm hương vị và màu sắc của bột.
- Bạn có thể điều chỉnh lượng sữa đặc để tạo độ ngọt phù hợp với khẩu vị cá nhân.
Pha matcha nước dừa
Tới đây, bạn chỉ cần thực hiện theo những bước dưới đây để hoàn thiện món matcha coco:
- Bước 1: Rót nước dừa tươi vào ly rồi thêm đá đầy khoảng 2/3 ly.
- Bước 2: Thêm từ từ phần kem matcha vừa đánh lên trên để tạo thành 2 tầng đẹp mắt.
- Bước 3: Rắc thêm một chút bột matcha lên bề mặt để trang trí.
>> Lưu ý:
- Trường hợp thích uống béo, bạn có thể kết hợp nước dừa tươi cùng 10ml nước cốt dừa. Hãy chọn nước cốt dừa chất lượng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, đồng thời thưởng thức hương vị trọn vẹn nhất.
- Nếu muốn tăng thêm trải nghiệm thưởng thức, bạn có thể cho cơm dừa đã cắt nhỏ. Tuy nhiên, hãy thêm trước khi cho kem matcha để không ảnh hưởng tới kết cấu của thức uống.
Thưởng thức matcha nước dừa
Matcha coco gây ấn tượng qua sự kết hợp giữa màu trong veo của nước dừa cùng màu xanh đậm của matcha. Khi uống, bạn có thể hút nhẹ lớp kem matcha trước rồi đến nước dừa để cảm nhận rõ nét hương vị của từng nguyên liệu. Mặt khác, bạn cũng có thể khuấy đều thức uống cho các thành phần hòa quyện với nhau. Dù thưởng thức theo cách nào, bạn đều cảm nhận được hương vị tuyệt vời của nước dừa ngọt thanh, mát lạnh cùng kem matcha béo ngậy và đắng nhẹ.
Lời kết
Bằng nguyên liệu dễ tìm cùng cách làm đơn giản, bạn đã có ngay một ly matcha coco mát lạnh và thơm ngon. Sẽ càng tuyệt vời hơn nếu thưởng thức món nước này vào những ngày hè oi bức. Vậy thì còn chần chờ gì mà không bắt tay vào thực hiện ngay hôm nay thôi nào. Và đừng quên theo dõi Ly Phạm – Dạy Pha Chế để cập nhật thêm nhiều công thức pha chế mới nhất nhé!
Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu tham khảo các khóa học pha chế tại Ly Phạm – Dạy Pha Chế hãy để lại thông tin cho chúng tôi bằng cách điền Form bên dưới hoặc liên hệ Hotline: 0964.220.088 để được tư vấn miễn phí!