fbpx
Search
Close this search box.

Hướng Dẫn Công Thức Làm Thạch Hồng Trà Sữa Thơm Ngon – Béo Ngậy

Các bước thực hiện thạch hồng trà sữa

Mục lục

Trà sữa luôn là món đồ uống gây sốt cộng đồng bấy lâu nay. Tuy nhiên, trà sữa sẽ ngon hơn rất nhiều nếu uống kèm với các loại thạch trà sữa, trong đó là thạch hồng trà sữa. Với sự kết hợp của các nguyên liệu đơn giản chúng ta đã có ngay món thạch hồng trà sữa béo ngậy. Vậy công thức làm như thế nào? Cùng Ly Phạm, dạy pha chế tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Nguyên liệu và công thức làm Thạch Hồng Trà Sữa

Nếu bạn muốn làm thạch hồng trà sữa ngay tại nhà cũng không hề khó. Để làm thạch hồng trà sữa, bạn chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu và thực hiện theo công thức dưới đây của Ly Phạm, dạy pha chế. 

Nguyên liệu 

  • 40g trà đen 
  • 1 gói bột rau câu con cá
  • 200g đường cát 
  • 150g bột trà sữa
  • Kem rich lùn 
  • Trân châu 3Q
  • Nước sôi
Nguyên liệu chuẩn bị cho thạch hồng trà sữa
Nguyên liệu chuẩn bị cho thạch hồng trà sữa

Công thức và cách làm thạch hồng trà sữa

  • Bước 1: Tiến hành ủ trà

Đầu tiên, bạn cho 40g trà đen vào túi lọc trà, sau đó đổ vào 600ml nước sôi. Ủ trà trong vòng 10 phút rồi đổ ra để lấy nước cốt trà. 

  • Bước 2: Làm hỗn hợp bột rau câu và bột trà sữa

Trong lúc ủ trà, bạn trộn đều 1 gói bột rau câu con cá với 200g đường cát để chuẩn bị nấu cho bước tiếp theo. Tiếp đến bạn đun trên bếp 800ml nước, đợi đến khi nước sôi lăn tăn, bạn cho tiếp 150g bột trà sữa vào và khuấy đều tay cho bột tan hết. 

Đợi khi sôi lại, chúng ta sẽ đổ từ từ hỗn hợp bột rau câu và đường đã trộn lúc nảy vào nồi và khuấy đều tay để thạch không bị óc trâu. Tiếp tục đun thêm trên bếp khoảng 3 phút nữa với lửa nhỏ. Sau đó, chúng ta cho nước cốt trà đen đã ngâm sẵn lúc nảy vào và khuấy đều. Cuối cùng, cho kem rich lùn vào khuấy đều đợi sôi lại rồi đổ ra khuôn. 

  • Bước 3: Rắc trân châu 3Q

Sau khi đổ thạch ra khuôn, chúng ta đợi nguội khoảng 30s rồi rắc đều trân châu 3Q khắp các bề mặt của thạch.

  • Bước 4: Cho thạch hồng trà sữa vào ngăn mát tủ lạnh

Sau khi thạch nguội, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2 -3 tiếng là có thể đem ra sử dụng. 

  • Bước 5: Thưởng thức thạch hồng trà sữa 
Các bước thực hiện thạch hồng trà sữa
Các bước thực hiện thạch hồng trà sữa

Tác dụng tuyệt vời của thạch đối với sức khỏe 

Thạch là món ăn mát mẻ tốt cho sức khỏe của con người, sử dụng thạch hồng trà sữa sẽ có những tác dụng tuyệt vời như: 

Kiểm soát được lượng đường trong máu 

Thạch có nhiều chất xơ giúp làm chậm quá trình phân hủy carbohydrate trong cơ thể và kiểm soát lượng đường trong máu. Nhờ vào đặc tính này, thạch có thể hỗ trợ duy trì trọng lượng cơ thể và giúp chúng ta giữ vững được cân nặng mà không cần phải lo lắng về việc tăng cân.

Tốt cho da

Trong thạch, chứa các axit amin tự nhiên giúp hỗ trợ quá trình hình thành tế bào mới trong cơ thể của chúng ta. Trong đó, Axit aspartic đóng vai trò quan trọng trong việc kích thích quá trình tái tạo tế bào và sản xuất collagen tốt cho da. 

Tốt cho hệ tiêu hóa

Thạch được làm từ tảo biển và nước hoa quả, chứa nhiều chất xơ và vitamin, giúp bạn cải thiện hoạt động của hệ tiêu hóa. Ngoài ra, thạch còn giúp tăng cường lượng vi khuẩn có lợi, giảm nguy cơ mắc bệnh viêm túi thừa trong đường ruột đến 40%.

Bổ sung canxi 

Thạch giàu canxi giúp chúng ta duy trì sức khỏe cho hệ xương và răng. Đồng thời hỗ trợ sự phát triển chiều cao, góp phần đặc biệt trong việc kích thích sự thèm ăn và phát triển nhanh chóng ở trẻ nhỏ. 

Lời kết

Trên đây là tổng hợp những thông tin về nguyên liệu, cách làm và tác dụng tuyệt vời của thạch hồng trà sữa. Với vài bước đơn giản, bạn có thể tự tay làm cho gia đình của mình món thạch thơm ngon, mát mẻ. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách dạy pha chế và cụ thể: BẤM VÀO ĐÂY.

Hiện tại Ly Phạm còn rất nhiều khóa học pha chế giúp bạn có thể tự mình thực hiện và tự tin mở quán phù hợp với khẩu vị khách hàng.

Hãy nhắn tin ngay với Fanpage để biết thêm nhiều chi tiết nhất.

Share:
Để lại câu hỏi:
CÁC KHOÁ HỌC KHÁC CỦA LY PHẠM
Đăng kí tư vấn và nhận ưu đãi
Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Ưu Đãi