fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.

Công Thức Pha Chế Chanh Dây Tuyết Mát Lạnh, Chuẩn Vị

công thức chanh dây tuyết

Mục lục

Chanh dây tuyết hay còn gọi là chanh leo tuyết là món đồ uống được ưa chuộng trong những ngày nắng oi bức của mùa hè. Việc thưởng thức một cốc chanh dây tuyết không chỉ giúp bạn giải tỏa cơn khát mà còn mang lại cảm giác tươi mát và sảng khoái.

Vậy công thức làm món đồ uống này như thế nào? Hãy cùng Ly Phạm – Dạy Pha Chế tìm hiểu ngay công thức đơn giản, chuẩn vị trong bài viết dưới đây nhé!

Tác dụng của Chanh dây tuyết

Chanh dây được biết đến là một loại quả giàu dinh dưỡng, có thể giúp chúng ta ngăn ngừa một số loại bệnh nguy hiểm, giúp đẹp da và ngăn ngừa nếp nhăn. Dưới đây là một số công dụng của chanh dây tuyết bạn có thể tham khảo:

  • Chanh dây là nguồn cung cấp vitamin C phong phú, giúp chống oxy hóa.
  • Hỗ trợ bảo vệ tế bào khỏi các tác động có hại của gốc tự do.
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ và giúp kiểm soát huyết áp tốt.
  • Đặc biệt, Vitamin C có trong chanh đóng vai trò trong việc giúp bạn làm giảm nếp nhăn trên da.
Tác dụng của chanh leo tuyết
Tác dụng của chanh leo tuyết

Nguyên liệu và công thức pha chế chanh dây tuyết

Dưới đây là một số nguyên liệu cơ bản cần chuẩn bị và công thức pha chế chanh dây tuyết cực kỳ đơn giản tại Ly Phạm, dạy pha chế.

Nguyên liệu

  • 40ml nước cốt chanh dây
  • 30ml syrup đường
  • 30ml sữa đặc
  • 10g bột frappe
  • 250g đá
  • Dụng cụ: Máy xay sinh tố, rây để lọc, thìa và ly.
Nguyên liệu làm chanh dây tuyết
Nguyên liệu làm chanh dây tuyết

Cách pha chế chanh dây tuyết 

  • Bước 1: Sơ chế chanh dây, đầu tiên bạn cần rửa sạch chanh dây, cắt đôi và lọc lấy phần cốt chanh. Sau đó, bạn cho 40ml nước nóng vào cốt chanh dây và dùng chày dằm cho ra hết phần nước cốt.
  • Bước 2: Dùng rây lọc đặt lên tô và cho chanh dây vào lọc lấy phần nước cốt, loại bỏ hạt. Đối với nước cốt chanh dây, bạn có thể chuẩn bị sẵn với lưu lượng nhiều và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, dùng dần trong vòng từ 2 – 3 ngày.
  • Bước 3: Tiến hành xay, lần lượt cho nước cốt chanh dây, 30ml syrup đường (tùy vào khẩu vị của người dùng), 30ml sữa đặc, 10g bột frappe. Sau đó, thêm vào 250g đá vào máy xay sinh tố và xay trong khoảng 1 phút.
  • Bước 4: Sau khi xay xong, bạn chỉ cần rót thành phẩm ra ly. Nếu bạn muốn trang trí cho ly chanh dây tuyết của mình đẹp và bắt mắt hơn, có thể đổ thêm một ít ruột chanh dây lên trên ly và gắn thêm 1 lá bạc hà vào miệng cốc.
  • Bước 5: Hoàn thành sản phẩm và bắt đầu thưởng thức.
Cách làm chanh leo tuyết
Cách làm chanh leo tuyết

Những điều cần lưu ý khi làm chanh dây tuyết 

Trong quá trình pha chế và sử dụng chanh dây tuyết, bạn cần lưu ý một số điều sau đây để mang lại hiệu quả tốt nhất:

  • Sử dụng chanh dây tươi để đảm bảo hương vị tốt nhất và lợi ích dinh dưỡng cao.
  • Đảm bảo chanh dây và các nguyên vật liệu khác đều còn trong thời hạn sử dụng để tránh rủi ro, ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Bạn có thể điều chỉnh lượng đường phù hợp theo khẩu vị cá nhân để đảm bảo đồ uống không quá ngọt hoặc bị chua.
  • Thưởng thức chanh dây tuyết ngay khi đang còn mát lạnh để tận hưởng hương vị tốt nhất.
  • Nếu không sử dụng hết, bạn cần bảo quản chanh dây tuyết trong tủ lạnh để giữ độ tươi mới và vị ngon.

Lời kết

Chanh dây tuyết không chỉ là một thức uống thơm ngon và hấp dẫn cho mùa hè oi bức mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe từ chanh dây. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những kiến thức mới về món chanh dây tuyết. Bạn còn chờ gì nữa mà không tự tay pha chế ngay cho mình và gia đình những ly chanh dây tuyết thơm ngon ngay bây giờ nhỉ? Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách dạy pha chế và cụ thể: BẤM VÀO ĐÂY.

Hiện tại Ly Phạm còn rất nhiều khóa học pha chế giúp bạn có thể tự mình thực hiện và tự tin mở quán phù hợp với khẩu vị khách hàng.

Hãy nhắn tin ngay với Fanpage để biết thêm nhiều chi tiết nhất.

Ly Phạm – Dạy pha chế | SaLy Academy 

Share:
Để lại câu hỏi:
CÁC KHOÁ HỌC KHÁC CỦA LY PHẠM
Đăng kí tư vấn và nhận ưu đãi