TÌM KIẾM

Công thức làm topping Cheese ball siêu ngon – Topping trà sữa ”hot trend”

01/10/2024

Cheese ball là một trong những loại topping đang “làm mưa làm gió” trong giới trà sữa thời gian gần đây. Về cơ bản, đây là những viên phô mai nhỏ, thường có hình cầu, được làm từ phô mai kem và các thành phần khác như sữa đặc, bột kem béo. 

Bạn có muốn biết cách làm loại topping thơm ngon, béo ngậy này? Đừng bỏ lỡ bài viết sau! Học viện đào tạo pha chế Ly Phạm – Dạy Pha Chế sẽ chia sẻ công thức cheese ball dẻo mịn, đảm bảo khiến những thực khách khi đến quán của bạn mê mẩn ngay từ lần thử đầu tiên.

Video hướng dẫn cách làm Cheese ball thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cheese ball là loại topping trà sữa có cách làm không quá khó hay công phu so với các topping khác, nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ trong việc chọn nguyên liệu và điều chỉnh tỷ lệ cho phù hợp. Để bắt đầu, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

  • Bột gelatin: 30g
  • Nước lọc: 150ml
  • Sữa tươi không đường: 500ml
  • Bột rau câu con cá dẻo: 3g
  • Đường cát: 80g
  • Rich lùn: 200ml
  • Phô mai con bò cười: 196g (khoảng 14 miếng)

Ngoài các nguyên liệu chuẩn bị ở trên, bạn cần chuẩn bị thêm dụng cụ quan trọng nữa đó là khuôn thạch bi nhựa tròn làm rau câu. Với công thức và định lượng nguyên liệu như trên bạn sẽ có thể làm được khoảng 4 khuôn bi loại 33 viên, tức là cho ra thành phẩm 132 viên phô mai

Nguyên liệu và dụng cụ để làm cheese ball

Nguyên liệu và dụng cụ để làm cheese ball

Cách làm Topping Cheese ball độc quyền, khiến thực khách mê mẩn

Cách làm phần vỏ thạch bên ngoài

Để tạo nên những viên cheese ball tròn trịa, dẻo mịn, trước hết chúng ta cần làm trước lớp vỏ bọc bên ngoài. Lớp vỏ này sẽ được tạo thành từ nước cốt khúc bạch. 

  • Bước 1: Cho 30gr bột gelatin vào 150ml nước lọc, trộn đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất và ngâm trong vòng 10 phút để bột nở mềm.
  • Bước 2: Cho 500ml sữa tươi không đường vào nồi. Trộn đều 80g đường3g bột rau câu, rồi rắc từ từ vào nồi sữa, vừa rắc vừa khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn.
  • Bước 3: Bật bếp, đun hỗn hợp trên lửa vừa, khuấy liên tục để tránh sữa bị cháy dưới đáy nồi và bột rau câu không bị vón cục.
  • Bước 4: Tán nhuyễn 4 miếng phô mai. Khi thấy hỗn hợp sữa bốc khói nhẹ (sau khi đun khoảng 2-3 phút), cho phô mai đã tán vào nồi và khuấy đều.
  • Bước 5: Tiếp tục đun trên lửa vừa phải khoảng 1 phút, sau đó hạ lửa nhỏ, đun thêm 2 phút và khuấy đều cho phô mai tan hoàn toàn.
  • Bước 6: Cho phần gelatin đã ngâm nở vào nồi, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp nóng trở lại.
  • Bước 7: Cho 200ml rich lùn vào, khuấy đều cho tan, rồi tắt bếp. Lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ cặn và giúp cốt khúc bạch mịn hơn. 

Ngoài ra, các bạn có thể sáng tạo bằng cách cho vào nước cốt 1 ít siro trái cây, điều này giúp bạn tạo ra những viên cheese ball không chỉ đẹp mắt mà còn có những hương vị mới lạ, thơm ngon như: cheeseball vị dâu, vị việt quất, vị cam,…

Cách làm phần vỏ topping cheese ball

Cách làm phần vỏ topping cheese ball

Cách làm phần nhân phô mai

  • Bước 1: Cắt nhỏ khoảng 10 miếng phô mai con bò cười thành những viên nhỏ vừa ăn. Mỗi miếng phô mai lớn có thể cắt được khoảng 13-14 viên nhỏ.
  • Bước 2: Xếp các viên phô mai nhỏ đã cắt vào khuôn thạch bi, đảm bảo mỗi lỗ khuôn có một viên phô mai. Ngoài ra, để phô mai dễ cắt và không bị nhão, bạn nên cho phô mai vào ngăn mát tủ lạnh trước khi cắt.

Tạo thành phẩm Cheese ball 

  • Bước 1: Sau khi đã làm xong phần vỏ và phần nhân phô mai bên trong, đổ nước cốt khúc bạch vào khuôn đã có sẵn các miếng phô mai. Bạn có thể đổ ngay sau khi tắt bếp, không cần đợi nước cốt nguội hẳn. Đổ đầy khuôn để khi đậy nắp, viên cheese ball sẽ tròn đẹp.
  • Bước 2: Đậy kín nắp khuôn và dùng vật nặng đè lên để các viên cheese ball được tròn đều và dẻo mịn.
  • Bước 3: Cho khuôn vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 6-8 tiếng để đông lại hoàn toàn.

Lưu ý: Để tránh lãng phí nước cốt, hãy cân chỉnh lượng nước cốt cho mỗi khuôn vừa đủ, khoảng 220ml. Ngoài ra nê cho khuôn vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất từ 6 – 8 tiếng để đảm bảo cheese ball đông cứng hoàn toàn trước khi lấy ra khỏi khuôn, tránh làm vỡ hoặc nát viên.

Cách làm topping cheese ball núng nính

Cách làm topping cheese ball núng nính

Ly Phạm – Dạy Pha Chế – Học viện đào tạo pha chế Trà sữa & topping uy tín, chất lượng

Nếu bạn muốn tự tay pha chế và sáng tạo những món trà sữa kết hợp với topping độc đáo như Cheese Ball, đừng bỏ lỡ khóa học pha chế trà sữa và topping tại Ly Phạm – Dạy Pha Chế. Chúng tôi tự hào mang đến các khóa học chuyên sâu về pha chế, giúp bạn nắm vững công thức và kỹ năng để tạo ra những thức uống thơm ngon, phù hợp với đa dạng mô hình kinh doanh. Hãy tham gia ngay để tự tin kinh doanh và thu hút khách hàng với những món trà sữa topping Cheese Ball hấp dẫn!

Những lí do bạn nên lựa chọn Ly Phạm – Dạy Pha Chế:

  • Chương trình đào tạo toàn diện và chuyên sâu: Ly Phạm – Dạy Pha Chế cung cấp các khóa học từ cơ bản đến nâng cao, bao gồm pha chế trà sữa, cà phê, đồ uống hiện đại và các loại topping độc đáo như Cheese ball. Bạn sẽ được hướng dẫn từ những kỹ thuật nền tảng đến các công thức sáng tạo.
  • Giảng viên kinh nghiệm thực chiến: Giảng viên – chuyên gia pha chế Ly Phạm có hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B, đã đào tạo hơn 2000 học viên và sáng lập chuỗi cửa hàng Lục Coffee & Tea. Tại đây bạn sẽ học được những kiến thức thực tế và cập nhật theo xu hướng mới nhất.
  • Cơ hội thực hành tối đa: Các khóa học tại Ly Phạm – Dạy Pha Chế không chỉ tập trung vào lý thuyết mà còn cho phép học viên thực hành trực tiếp, giúp bạn thành thạo các kỹ năng pha chế ngay tại lớp.
  • Đào tạo về kinh doanh và phát triển thương hiệu: Không chỉ đào tạo pha chế, chúng tôi còn trang bị cho bạn kiến thức về marketing, quản lý quán, tính toán cost sản phẩm – những yếu tố quan trọng để thành công trong lĩnh vực F&B.
  • Cộng đồng học viên mạnh mẽ: Hơn 2000 học viên đã tốt nghiệp và thành công với các mô hình kinh doanh F&B. Tham gia Ly Phạm – Dạy Pha Chế, bạn sẽ trở thành một phần của cộng đồng kết nối, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm từ những người đi trước.

Đặc biệt, sau khi hoàn thành khóa học, học viện vẫn luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên trong quá trình kinh doanh, giải đáp mọi thắc mắc của học viên. Để biết thêm thông tin về các khóa học, bạn có thể để lại thông tin bằng cách điền Form bên dưới hoặc liên hệ theo Hotline: 0964.220.088 để được tư vấn miễn phí.

Lời kết

Trên đây là cách làm cheese Ball trà sữa chuẩn quán thơm ngon và béo ngậy, dễ dàng kết hợp với nhiều loại đồ uống. Hy vọng với hướng dẫn này sẽ giúp bạn tạo ra những viên cheese ball hấp dẫn, mang lại trải nghiệm độc đáo cho khách hàng hoặc gia đình của mình. Và đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của Ly Phạm – Dạy Pha Chế để cập nhật thêm nhiều công thức pha chế hấp dẫn khác nhé!

Tác giả

Ly Phạm

Ly Phạm là một chuyên gia pha chế đầy nhiệt huyết và dày dặn kinh nghiệm, là Nhà đồng sáng lập và Giảng viên tại Học viện SaLy Academy (tên gọi khác: học viện Ly Phạm - Dạy Pha Chế). Đồng thời cũng là tác giả của cuốn sách "Làm chủ từ đam mê pha chế", Chị đã có hơn 7 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, nghiên cứu và đào tạo pha chế đồ uống.

Đào tạo hơn 2000 học viên, là tác giả của hàng trăm khóa học đào tạo pha chế và kinh doanh F&B là minh chứng rõ nhất cho tài năng và sự thành công của Chị. Sự đam mê và tận tâm của là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người yêu thích pha chế và mong muốn thành công trong lĩnh vực F&B.