fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.

Công Thức Làm Topping Cheese Ball Chuẩn Quán Siêu Ngon

công thức Cheese Ball

Mục lục

Cheese ball là một trong những loại topping đang “làm mưa làm gió” trong giới trà sữa thời gian gần đây. Về cơ bản, đây là những viên phô mai nhỏ, thường có hình cầu, được làm từ phô mai kem và các thành phần khác như sữa đặc, bột kem béo. 

Bạn có muốn biết cách làm loại topping thơm ngon, béo ngậy này? Đừng bỏ lỡ bài viết sau!  Ly Phạm – Dạy Pha Chế sẽ chia sẻ công thức cheese ball dẻo mịn, đảm bảo khiến những thực khách khi đến quán của bạn mê mẩn ngay từ lần thử đầu tiên.

Video hướng dẫn cách làm Cheese ball thơm ngon từ Ly Phạm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm ra được những viên topping cheese ball thơm ngon, hấp dẫn, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây:

Thành phần

Định lượng

Bột gelatin

30gr

Nước lọc

150ml

Sữa tươi không đường

500ml

Bột rau câu con cá dẻo

3gr 

Đường cát

80gr

Rich lùn

200ml

Phô mai con bò cười

196gr (14 miếng)

Ngoài các nguyên liệu chuẩn bị ở trên, bạn cần chuẩn bị thêm các dụng cụ quan trọng không thể thiếu, đó là khuôn thạch bi nhựa tròn làm rau câu.

>>> Lưu ý: Với công thức và định lượng nguyên liệu như trên bạn sẽ có thể làm được khoảng 4 khuôn bi loại 33 viên.

 Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị để làm topping cheese ball
Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị để làm topping cheese ball

Công thức Topping Cheese ball độc quyền khiến thực khách mê mẩn

Cách làm phần vỏ thạch bên ngoài

Để tạo nên những viên cheese ball tròn trịa, dẻo mịn, trước hết chúng ta cần chuẩn bị lớp vỏ bọc bên ngoài. Lớp vỏ này sẽ được tạo thành từ nước cốt khúc bạch. 

  • Bước 1: Cho 30gr bột gelatin vào 150ml nước lọc, trộn đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất và ngâm trong vòng 10 phút để bột nở mềm.
  • Bước 2: Cho 500ml sữa tươi không đường vào nồi. Trộn đều 80g đường3g bột rau câu, rồi rắc từ từ vào nồi sữa, vừa rắc vừa khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn.
  • Bước 3: Bật bếp, đun hỗn hợp trên lửa vừa, khuấy liên tục để tránh sữa bị cháy dưới đáy nồi và bột rau câu không bị vón cục.
  • Bước 4: Tán nhuyễn 4 miếng phô mai. Khi thấy hỗn hợp sữa bốc khói nhẹ (sau khi đun khoảng 2-3 phút), cho phô mai đã tán vào nồi và khuấy đều.
  • Bước 5: Tiếp tục đun trên lửa vừa phải khoảng 1 phút, sau đó hạ lửa nhỏ, đun thêm 2 phút và khuấy đều cho phô mai tan hoàn toàn.
  • Bước 6: Cho phần gelatin đã ngâm nở vào nồi, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp nóng trở lại.
  • Bước 7: Cho 200ml rich lùn vào, khuấy đều cho tan, rồi tắt bếp. Lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ cặn và giúp cốt khúc bạch mịn hơn. 

>>> Mẹo: Các bạn có thể sáng tạo bằng cách cho vào nước cốt 1 ít siro trái cây, điều này giúp bạn tạo ra những viên cheese ball không chỉ đẹp mắt mà còn có những hương vị mới lạ, thơm ngon như: cheeseball vị dâu, vị việt quất, vị cam…

Những viên cheese ball mang nhiều màu sắc từ siro trái cây
Những viên cheese ball mang nhiều màu sắc từ siro trái cây

Cách làm phần nhân phô mai

  • Bước 1: Cắt nhỏ khoảng 10 miếng phô mai con bò cười thành những viên nhỏ vừa ăn. Mỗi miếng phô mai lớn có thể cắt được khoảng 13-14 viên nhỏ.
  • Bước 2: Xếp các viên phô mai nhỏ đã cắt vào khuôn thạch bi, đảm bảo mỗi lỗ khuôn có một viên phô mai.

>>> Mẹo nhỏ: Để phô mai dễ cắt và không bị nhão, bạn nên cho phô mai vào ngăn mát tủ lạnh trước khi cắt.

Tạo thành phẩm Cheese ball 

  • Sau khi đã làm xong phần vỏ và phần nhân phô mai bên trong, đổ nước cốt khúc bạch vào khuôn đã có sẵn các miếng phô mai. Bạn có thể đổ ngay sau khi tắt bếp, không cần đợi nước cốt nguội hẳn. Đổ đầy khuôn để khi đậy nắp, viên cheese ball sẽ tròn đẹp.
  • Đậy kín nắp khuôn và dùng vật nặng đè lên để các viên cheese ball được tròn đều và dẻo mịn.
  • Cho khuôn vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 6-8 tiếng để đông lại hoàn toàn.

Mẹo từ ly Phạm: 

  • Để tránh lãng phí nước cốt, hãy cân chỉnh lượng nước cốt cho mỗi khuôn vừa đủ, khoảng 220ml.
  • Cho khuôn vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất từ 6 – 8 tiếng để đảm bảo cheese ball đông cứng hoàn toàn trước khi lấy ra khỏi khuôn, tránh làm vỡ hoặc nát viên.
Topping cheese ball núng nính đẹp mắt từ Ly Phạm
Topping cheese ball núng nính đẹp mắt từ Ly Phạm

Ly Phạm Dạy Pha Chế – Học viện đào tạo pha chế trà sữa và topping uy tín, chất lượng

Ly Phạm – Dạy Pha Chế | Saly Academy là học viện đào tạo pha chế uy tín, được thành lập bởi Ly Phạm, một giảng viên và hot TikToker trong lĩnh vực pha chế với hơn 200.000 người theo dõi trên TikTok và hơn 120.000 người theo dõi trên Facebook. Học viện cung cấp các khóa học đa dạng từ học pha chế trà sữa, trà trái cây, cho đến học pha chế cafe và đồ ăn vặt,…

Những lý do nên lựa chọn Ly Phạm – Dạy Pha Chế:

  • Giảng viên giàu kinh nghiệm: Ly Phạm có hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dạy pha chế và là đồng sáng lập của Lục Coffee & Tea, mang đến kiến thức và kỹ năng thực tế cho học viên.
  • Chương trình đào tạo bài bản: Các khóa học được thiết kế đa dạng, bài bản, kiến thức được cập nhật liên tục, đáp ứng nhu cầu của học viên.
  • Hỗ trợ 1-1: Học viên được hỗ trợ tận tình sau khóa học, chúng tôi giải đáp mọi thắc mắc và khó khăn học viên gặp phải. Từ việc setup quán, xây dựng menu hấp dẫn, đến các chiến lược marketing hiệu quả,…
  • Học lại miễn phí: Học viên được học lại miễn phí trong vòng một năm (nếu học viên vẫn chưa tự tin hành nghề sau khóa học).

Lời kết

Topping cheese ball với hương vị béo ngậy, thơm ngon sẽ là “chìa khóa” hoàn hảo cho món trà sữa của bạn. Với công thức chi tiết trên từ Ly Phạm – Dạy Pha Chế, bạn hoàn toàn có thể tự tin thêm loại topping “hot trend” này vào menu quán của mình để thu hút và giữ chân nhiều khách hàng. Chúc bạn thành công!

Ly Phạm – Dạy pha chế | SaLy Academy  

Share:
Để lại câu hỏi:
CÁC KHOÁ HỌC KHÁC CỦA LY PHẠM
Đăng kí tư vấn và nhận ưu đãi