TÌM KIẾM

Cách làm cookie đá xay oreo đơn giản, nhưng cực kì thơm ngon

29/11/2024

Cookie đá xay là thức uống siêu hấp dẫn với đá xay mát lạnh kết hợp hoàn hảo cùng lớp kem béo ngậy bên trên. Đặc biệt, thức uống này vừa dễ thực hiện, vừa thu hút đông đảo thực khách.

Hãy lưu lại ngay công thức làm cookie đá xay đơn giản mà học viện đào tạo pha chế Ly Phạm – Dạy Pha Chế giới thiệu dưới đây, và bổ sung ngay vào menu của quán mình nhé!

Cách làm cookie đá xay đơn giản với bánh oreo

Cách làm cookie đá xay đơn giản với bánh oreo

Nguyên liệu làm cookie đá xay

Nguyên liệu để làm kem tươi:

  • Anchor Whipping Cream: 250ml
  • Kem Topping Base: 200ml
  • Nước đường: 5ml
  • Nước lọc: 50ml
  • Dụng cụ: tô lớn, máy đánh trứng.

Nguyên liệu làm cookie đá xay oreo:

  • Bánh oreo: 4 miếng
  • Sữa tươi không đường: 60ml
  • Syrup đường: 20ml
  • Sốt socola: 30ml
  • Bột frappe: 10g
  • Nước lọc: 20ml
  • Đá viên: 250g
  • Dụng cụ: máy xay sinh tố, muỗng, ly,…
Chuẩn bị nguyên liệu làm cookie đá xay

Chuẩn bị nguyên liệu làm cookie đá xay

Công thức cookie đá xay thơm ngon

Bước 1: Làm kem whipping

  • Chuẩn bị một tô lớn, sau đó cho lần lượt vào 250ml Anchor Whipping Cream, 200ml Kem Topping Base, 5ml đường nước và 50ml nước lọc.
  • Dùng máy đánh trứng trộn đều hỗn hợp và đánh bông cho đến khi kem đạt độ cứng vừa phải, sánh mịn.

Bạn có thể tìm mua nguyên liệu tại các siêu thị chuyên bán đồ làm bánh hoặc nguyên liệu pha chế. Để kem ngon hơn, hãy sử dụng bình tạo bông kem chuyên dụng.

Bước 2: Làm cookie đá xay

  • Bẻ vụn bánh oreo rồi cho vào máy xay.
  • Tiếp tục thêm vào máy lần lượt các nguyên liệu gồm 60ml sữa tươi không đường, 30ml sốt socola, 20ml syrup đường, 10g bột frappe, 20ml nước lọc và 250g đá viên.
  • Đóng nắp lại và bật máy xay khoảng 30 – 40 giây, cho tới khi hỗn hợp nhuyễn mịn.

Dừng xay khi tiếng máy trở nên êm, không còn tiếng lạo xạo của đá và hỗn hợp trong cối chuyển sang trạng thái dập dềnh nhẹ.

Bước 3: Trang trí và thưởng thức

Cuối cùng, đổ hỗn hợp cookie vừa xay ra ly, kế đến xịt kem tươi theo hình tròn xoắn ốc lên trên. Để thức uống thêm hấp dẫn, hãy đặt một chiếc bánh oreo hoặc rưới sốt socola quanh kem.

Như vậy, bạn đã có một ly cookie đá xay với bánh oreo mát lạnh và béo ngậy. Khi thưởng thức, bạn có thể hút từng ngụm hoặc khuấy đều cho lớp kem hòa tan vào lớp đá xay rồi uống.

Hiện nay, thức uống đá xay đã trở thành món quen thuộc trong các quán cafe với mức giá từ 35.000 – 55.000 đồng. Đây là dòng sản phẩm lý tưởng cho những mô hình cafe hướng hướng đến tệp khách hàng trẻ, yêu thích sự mới lạ và mới mẻ trong hương vị.

Khác với việc pha chế tại nhà, để thuận tiện cho kinh doanh, bạn nên sử dụng máy xay đá công nghiệp công suất lớn và bình làm kem chuyên dụng.

Cách làm cookie đá xay đơn giản, thơm ngon

Cách làm cookie đá xay đơn giản, thơm ngon

Mẹo pha cookie đá xay chuẩn vị, không bị tách lớp

Để cookie oreo đá xay không bị tách lớp và giữ hương vị thơm ngon, hãy lưu lại một vài mẹo dưới đây.

  • Chọn máy xay phù hợp: Bạn nên chọn loại máy xay có công suất mạnh (trên 500W) để đảm bảo làm nhuyễn đá tốt nhất.
  • Sử dụng lượng đá vừa đủ: Bạn không nên dùng quá nhiều đá vì sẽ khiến thức uống bị loãng và mất độ mịn. Đồng thời, đập nhỏ đá trước khi xay sẽ giúp máy xay dễ xay hơn và nâng cao tuổi thọ.
  • Sử dụng bột frappe: Bột frappe là nguyên liệu pha chế có công dụng tạo độ sánh mịn, tránh tách lớp và làm đá lâu tan. Do đó, sản phẩm được sử dụng rộng rãi khi pha chế các món đá xay. Bạn chỉ cần thêm một chút bột frappe cùng các nguyên liệu khi xay.
Mẹo làm cookie đá xay đúng chuẩn, không bị tách lớp

Mẹo làm cookie đá xay đúng chuẩn, không bị tách lớp

Học pha chế đồ uống đá xay tại học viện đào tạo pha chế mở quán Ly Phạm – Dạy Pha Chế

Bạn muốn học pha chế để kinh doanh mở quán hay chỉ đơn giản là nâng cao tay nghề? Nếu vậy, hãy đăng ký ngay khóa học pha chế đồ uống đá xay tại học viện Ly Phạm – Dạy Pha Chế. Tham gia khóa học, bạn không chỉ được hướng dẫn cách thực hiện nhiều loại đồ uống khác nhau mà còn nhận được kiến thức pha chế và kinh doanh F&B chuyên sâu. Qua đó tự tin áp dụng vào công việc sau khi hoàn thành khóa học.

Chưa hết, chúng tôi còn mang đến nhiều khóa học pha chế với đa dạng chuyên đề như khóa học pha chế trà sữa, học pha chế cà phê, học pha chế trà trái cây,… Tính đến thời điểm hiện tại, học viện đã tổ chức thành công hơn 200 khóa học pha chế trực tiếp và trực tuyến, thu hút hơn 2000 học viên trong và ngoài nước tham gia. Ly Phạm – Dạy Pha Chế cam kết đồng hành lâu dài cùng bạn trên con đường chinh phục đam mê mở quán. Hãy liên hệ chúng tôi qua Hotline: 0964.220.088 ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí về các khóa học sắp diễn ra nhé!

Học pha chế đồ uống đá xay tại học viện đào tạo pha chế Ly Phạm - Dạy Pha Chế

Học pha chế đồ uống đá xay tại học viện đào tạo pha chế Ly Phạm – Dạy Pha Chế

Lời kết

Với vài bước đơn giản, bạn đã có thể thành công cho ra một ly cookie đá xay thơm ngon và mát lạnh. Đây chắc chắn sẽ là thức uống siêu hút khách, giúp quán tăng doanh thu. Và đừng quên theo dõi Ly Phạm – Dạy Pha Chế để cập nhật thêm nhiều công thức pha chế hấp dẫn khác nhé!

Tác giả

Ly Phạm

Ly Phạm là một chuyên gia pha chế đầy nhiệt huyết và dày dặn kinh nghiệm, là Nhà đồng sáng lập và Giảng viên tại Học viện SaLy Academy (tên gọi khác: học viện Ly Phạm - Dạy Pha Chế). Đồng thời cũng là tác giả của cuốn sách "Làm chủ từ đam mê pha chế", Chị đã có hơn 7 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, nghiên cứu và đào tạo pha chế đồ uống.

Đào tạo hơn 2000 học viên, là tác giả của hàng trăm khóa học đào tạo pha chế và kinh doanh F&B là minh chứng rõ nhất cho tài năng và sự thành công của Chị. Sự đam mê và tận tâm của là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người yêu thích pha chế và mong muốn thành công trong lĩnh vực F&B.