TÌM KIẾM

Cách làm trà sữa kem cheese béo ngậy, chuẩn vị quán

28/12/2024

Trà sữa kem cheese không còn là thức uống quá xa lạ với nhiều người, sự kết hợp hoàn hảo giữa vị mặn nhẹ của kem cheese và vị ngọt thơm dịu của trà sữa khiến món đồ uống này luôn nằm trong danh sách những món uống “best seller” tại nhiều cửa hàng lớn nhỏ.

Hôm nay, hãy cùng Học viện đào tạo pha chế Ly Phạm – Dạy Pha Chế khám phá cách làm trà sữa kem cheese cực đơn giản ngay sau đây nhé!

Cách làm trà sữa kem cheese béo ngậy, chuẩn vị quán

Cách làm trà sữa kem cheese béo ngậy, chuẩn vị quán

Nguyên liệu làm trà sữa kem cheese

Nguyên liệu để làm trà sữa kem cheese khá dễ tìm mua, trước khi làm bạn cần chuẩn bị đầy đủ.

Đối với nguyên liệu làm kem cheese

Thông thường, có 3 phương pháp làm kem cheese dành cho trà sữa. Bạn có thể linh hoạt lựa chọn cách làm phù hợp nhất và chuẩn bị nguyên liệu theo danh sách dưới đây.

Nguyên liệu làm kem cheese mặn từ phô mai con bò cười:

  • Phô mai con bò cười: 1 miếng
  • Whipping cream: 50ml
  • Sữa tươi không đường: 50ml
  • Đường: 1 thìa
  • Muối
  • Dụng cụ: Máy đánh trứng, tô, thìa (muỗng)

Nguyên liệu làm kem cheese từ cream cheese

  • Cream cheese: 30g
  • Whipping cream: 50ml
  • Sữa tươi không đường: 70ml
  • Sữa đặc: 25ml
  • Muối
  • Dụng cụ: máy đánh trứng, tô

Nguyên liệu làm kem cheese mặn từ bột phô mai

  • Rich On top: 200ml
  • Rich lùn: 50ml
  • Sữa tươi: 100ml
  • Muối hồng: 1-2g
  • Bột kem muối/phomai Euro Deli: 15g
Nguyên liệu làm kem cheese

Nguyên liệu làm kem cheese

Đối với nguyên liệu pha trà sữa

  • Trà đen cao cấp  Phúc Sang: 10g
  • Trà olong Kim Tuyên Phúc Sang: 15g
  • Nước sôi: 1 lít
  • Đường cát trắng: 100g
  • Bột trà sữa Frima: 150g
  • Sữa đặc: 100ml
  • Muối 1 gram
  • Syrup đường
  • Các dụng cụ pha chế: bình ủ, ly, dụng cụ khuấy, …
Nguyên liệu pha trà sữa kem mặn

Nguyên liệu pha trà sữa kem mặn

Cách làm trà sữa kem phô mai (kem cheese)

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, hãy bắt đầu với cách làm trà sữa kem cheese đơn giản như sau:

Ủ trà và pha trà sữa

  • Đầu tiên, cho trà vào túi vải lọc, đặt trong bình ủ trà và đổ nước sôi vào. Ủ trà trong 20 phút, sau đó lấy túi lọc ra để thu được phần cốt trà đậm đà.
    Sau 20 phút lấy túi trà ra cho lần lượt đường, bột trà sữa, sữa đặc vào khuấy đều tay cho tan hết để nguội, cho trà sữa vào ca đậy có nắp hoặc bình có nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng là có thể sử dụng

Làm kem cheese

Tương ứng với 3 nguyên liệu chính để làm kem cheese là bột phô mai, phô mai con bò cười và cream cheese sẽ có 3 cách để làm kem cheese khác nhau:

Hướng dẫn làm kem cheese từ phô mai con bò cười

  • Nghiền nhuyễn phô mai con bò cười trong tô, sau đó từ từ thêm sữa tươi và khuấy đều. Tiếp tục lọc hỗn hợp qua rây từ 3-5 lần để đạt được độ mịn đồng đều hoàn toàn.
  • Thêm vào hỗn hợp phô mai đã rây mịn với whipping cream, muối, và đường theo đúng định lượng đã chuẩn bị.
  • Sử dụng máy đánh trứng đánh hỗn hợp cho đến khi đạt độ sệt vừa phải.
  • Đặt hỗn hợp vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5-10 phút để làm đặc trước khi sử dụng.

Hướng dẫn làm kem cheese từ cream cheese

  • Đặt cream cheese vào tô sứ, đun cách thủy cho đến khi cream cheese tan chảy, sau đó để nguội hoàn toàn.
  • Trong một tô khác, trộn đều whipping cream và sữa tươi, dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp đến khi đạt độ mịn nhẹ.
  • Trộn phần cream cheese đã nguội vào hỗn hợp whipping cream, thêm một ít muối, và tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp đạt độ đặc mong muốn.
  • Cuối cùng, điều chỉnh độ đặc bằng cách thêm ít sữa tươi và đánh đều đến khi hỗn hợp sánh mịn là hoàn tất.

Hướng dẫn làm kem cheese từ bột phô mai

  • Cho tất cả các nguyên liệu vào máy đánh khoảng 2 phút. Theo dõi thời gian đánh, kem vừa sệt lại, không để bị quá lỏng hoặc quá đặc là hoàn thành.
  • Chuyển kem cheese vào hộp kín hoặc bọc kỹ bằng màng bọc thực phẩm, sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi sử dụng, chỉ lấy một lượng vừa đủ và đậy kín ngay sau đó để giữ được hương vị tươi ngon và kết cấu mềm mịn vốn có.
Thành phẩm kem cheese béo ngon

Thành phẩm kem cheese béo ngon

Hoàn thiện và thưởng thức

Khi thưởng thức, hãy thêm đá vào ly, rót trà sữa vào chiếm khoảng ¾ dung tích, sau đó phủ nhẹ một lớp kem cheese mịn màng lên trên. Để ly trà sữa thêm phần hấp dẫn, bạn có thể rắc một chút bột phô mai hoặc bột matcha lên bề mặt lớp kem.

Để món uống thêm phần đa dạng và hấp dẫn, bạn có thể bổ sung các loại topping như trân châu, pudding, hoặc thạch trái cây. Lưu ý là hãy cho topping vào ly trước khi thêm đá để giữ lớp kem cheese mịn màng và đẹp mắt. Đồng thời, tránh cắm ống hút trực tiếp vào ly, vì điều này có thể làm xáo trộn lớp kem mất đi sự hài hòa vốn có.

Cách làm trà sữa kem cheese thơm ngon

Cách làm trà sữa kem cheese thơm ngon

Những câu hỏi thường gặp khi làm trà sữa kem cheese

Trong quá trình làm trà sữa kem cheese bạn sẽ không khỏi gặp phải những vấn đề khó khăn cần tìm lời giải đáp, cùng xem lời giải cho một vài thắc mắc có thể bạn sẽ gặp phải.

Có thể thay bột phô mai bằng nguyên liệu khác không?

Trong trà sữa kem phô mai, bột phô mai đóng vai trò quan trọng, tạo nên vị mặn nhẹ và béo ngậy đặc trưng của lớp kem cheese. Nếu cần, bạn có thể thay thế bột phô mai bằng cream cheese hoặc phô mai con bò cười mà vẫn giữ được hương vị đặc sắc.

Tuy nhiên, khi sử dụng các nguyên liệu thay thế, quy trình làm kem cheese sẽ cần điều chỉnh để phù hợp, do đó công thức gốc sẽ không còn áp dụng được hoàn toàn. Vì vậy, hãy lưu ý kỹ khi thay đổi nguyên liệu để đảm bảo lớp kem cheese đạt chất lượng như mong muốn.

Làm sao giữ lớp kem cheese không bị tan vào trà sữa?

Để lớp kem cheese lâu tan khi phủ lên trà sữa, bạn cần chú ý một vài điểm trong quá trình pha chế. Đánh kem đến khi đạt độ bông cứng và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi sử dụng. Đồng thời, hãy làm lạnh trà sữa trước khi rót vào ly, vì nhiệt độ thấp không chỉ giúp lớp kem giữ được kết cấu lâu hơn mà còn bảo toàn độ béo ngậy đặc trưng của kem cheese.

Bảo quản trà sữa và kem cheese như thế nào?

  • Cách bảo quản kem cheese: Sau khi làm xong kem cheese, nếu chưa sử dụng ngay, bạn nên đậy kín bằng màng bọc thực phẩm và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Kem cheese nên được sử dụng hết trong vòng 3-5 ngày để đảm bảo độ tươi ngon. Việc để kem quá lâu có thể khiến kem bị tách nước hoặc chảy, làm mất đi hương vị béo ngậy vốn có và ảnh hưởng đến chất lượng đồ uống mà quán phục vụ.
  • Bảo quản trà sữa: Để giữ được hương vị tươi ngon, trà sữa cần được đựng trong chai hoặc hộp kín và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh khoảng từ 4-6°C. Thời gian sử dụng lý tưởng là trong vòng 1-2 ngày. Tránh để trà sữa ở nhiệt độ phòng quá 2 giờ, đặc biệt trong điều kiện nóng ẩm, vì rất dễ làm trà sữa nhanh hỏng, ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn thực phẩm.
Một số câu hỏi khi làm trà sữa kem phô mai

Một số câu hỏi khi làm trà sữa kem phô mai

Học pha chế trà sữa tại Học viện đào tạo pha chế Ly Phạm – Dạy Pha Chế

Mở quán trà sữa sẽ không còn là thử thách với bạn khi tham gia khóa học pha chế trà sữa tại Học viện đào tạo pha chế Ly Phạm – Dạy Pha Chế. Với lộ trình học bài bản, được thiết kế chi tiết từ căn bản cho đến nâng cao sẽ trang bị đầy đủ kiến thức giúp bạn mở quán thành công

Khóa học pha chế trà sữa tại học viện bao gồm hơn 20 công thức pha chế độc đáo và được cập nhật liên tục, từ các món trà sữa truyền thống đến những món “hot trend” trên thị trường. Đồng thời bạn sẽ được hướng dẫn cách lựa chọn nguyên liệu phù hợp, cách tính giá cost, giá bán và lên menu đồ uống phù hợp với tệp khách hàng của mình khi tham gia khóa học.

Đặc biệt, học viện còn có chính sách học lại miễn phí trong vòng 1 năm dành cho những ai muốn cập nhật thêm kiến thức mới hoặc chưa tự tin mở quán. Ngoài ra tất cả lớp học sẽ do giảng viên Ly Phạm, chuyên gia với hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pha chế và vận hành thương hiệu F&B trực tiếp giảng dạy, mang đến kiến thức chuyên sâu và các bài học thực chiến bổ ích.

Vẫn còn rất nhiều chính sách và đặc quyền khác dành cho học viên. Hãy liên hệ ngay hotline 0964.220.088 hoặc để lại thông tin bằng cách điền form bên dưới để được tư vấn chi tiết nhé!

Học pha chế trà sữa chuẩn vị tại học viện Ly Phạm - Dạy Pha Chế

Học pha chế trà sữa chuẩn vị tại học viện Ly Phạm – Dạy Pha Chế

Lời kết

Chỉ với vài bước đơn giản, một ly trà sữa kem cheese thơm ngon béo ngậy đã có mặt trong menu đồ uống của quán của bạn. Hãy bắt tay vào làm ngay để không bỏ lỡ món uống hot hit này. Và đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của Ly Phạm – Dạy Pha Chế để cập nhật thêm nhiều công thức pha chế hấp dẫn khác nhé!

Tác giả

Ly Phạm

Ly Phạm là một chuyên gia pha chế đầy nhiệt huyết và dày dặn kinh nghiệm, là Nhà đồng sáng lập và Giảng viên tại Học viện SaLy Academy (tên gọi khác: học viện Ly Phạm - Dạy Pha Chế). Đồng thời cũng là tác giả của cuốn sách "Làm chủ từ đam mê pha chế", Chị đã có hơn 7 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, nghiên cứu và đào tạo pha chế đồ uống.

Đào tạo hơn 2000 học viên, là tác giả của hàng trăm khóa học đào tạo pha chế và kinh doanh F&B là minh chứng rõ nhất cho tài năng và sự thành công của Chị. Sự đam mê và tận tâm của là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người yêu thích pha chế và mong muốn thành công trong lĩnh vực F&B.