TÌM KIẾM

Cách làm trà sữa bạc hà trân châu siêu ngon, dễ làm

02/11/2024

Trà sữa bạc hà là thức uống kết hợp giữa bạc hà the mát cùng trà sữa béo ngậy. Nhờ hương vị độc đáo, món nước này hứa hẹn sẽ giúp quán của bạn chinh phục khách hàng một cách dễ dàng. 

Nếu đang tìm cách pha chế trà sữa vị bạc hà ngon để kinh doanh, hãy tham khảo ngay công thức mà học viện đào tạo pha chế Ly Phạm – Dạy Pha Chế giới thiệu trong bài viết dưới đây nhé!

Cách làm trà sữa bạc hà trân châu siêu ngon, dễ làm

Cách làm trà sữa bạc hà trân châu siêu ngon, dễ làm

Cách làm trà sữa bạc hà trân châu

Nguyên liệu chuẩn bị

Để làm trà sữa bạc hà, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu gồm:

  • Trà đen (hoặc trà xanh): 5g
  • Nước nóng: 100ml
  • Bột trà sữa: 20g
  • Syrup bạc hà: 20ml
  • Syrup đường: 20ml
  • Nguyên liệu khác: đá viên, trân châu
  • Dụng cụ: ly, muỗng, bình shaker, rây,…

>> Lưu ý:

  • Nếu không có syrup bạc hà, bạn có thể thay bằng bột bạc hà.
  • Tùy theo quy mô của quán, bạn có thể tăng giảm lượng nguyên liệu để pha sao cho đủ dùng trong ngày.
  • Bạn nên lựa chọn nguyên liệu xuất xứ từ những thương hiệu uy tín, còn thời hạn sử dụng nhằm đảm bảo an toàn và tăng hương vị cho thức uống.
Nguyên liệu làm trà sữa bạc hà

Nguyên liệu làm trà sữa bạc hà

Cách pha chế trà sữa vị bạc hà trân châu 

Ủ trà

Cách ủ trà làm trà sữa bạc hà như sau:

  • Bước 1: Cho trà vào ấm và tráng sơ với nước sôi để làm sạch, đồng thời giúp trà nở đều.
  • Bước 2: Thêm nước sôi (90-95 độ C) vào ấm, đậy kín nắp và ủ khoảng 10 phút.
  • Bước 3: Dùng rây lọc bỏ bã trà và thu lấy nước cốt trà.

>> Lưu ý:

  • Trường hợp dùng trà xanh, nhiệt độ nước nên là 80 độ C và ủ trong thời gian ngắn hơn.
  • Nếu thích thức uống đậm vị trà, bạn có thể ủ trà thêm 1-2 phút. Tuy nhiên, không nên ủ quá lâu vì sẽ làm trà bị đắng, khó uống.

Pha trà sữa vị bạc hà trân châu

Tiếp theo, hãy tiến hành pha trà sữa bạc hà theo từng bước dưới đây:

  • Bước 1: Cho vào bình shaker nước cốt trà, bột trà sữa, syrup bạc hà và syrup đường.
  • Bước 2: Dùng muỗng khuấy đều để các nguyên liệu tan hết rồi thêm đá viên vào gần đầy bình.
  • Bước 3: Đóng nắp bình shaker lại và lắc đều khoảng 8-10 lần rồi đổ ra ly, thêm trân châu vào để thưởng thức.

>> Lưu ý: 

  • Nếu không có bình shaker, bạn có thể cho nguyên liệu vào ly rồi dùng muỗng khuấy thật đều cho tất cả tan hết.
  • Trường hợp dùng bột bạc hà, bạn nên rây trước khi thêm vào để bột dễ hòa tan, tránh bị vón cục, làm giảm hương vị thức uống.
  • Bạn có thể điều chỉnh lượng syrup đường để trà sữa có độ ngọt theo yêu cầu của khách hàng.
  • Ngoài trân châu, bạn cũng có thể thêm vào trà sữa bạc hà một số topping khác như thạch trái cây, thạch rau câu, phô mai tươi,… tùy theo sở thích khách hàng.
Cách làm trà sữa bạc hà trân châu

Cách làm trà sữa bạc hà trân châu

Thưởng thức

Trà sữa bạc hà thu hút với màu xanh đẹp mắt và hương thơm nhẹ nhàng. Hơn hết, hương vị the mát của bạc hà hòa quyện cùng trân châu dai giòn khiến ai cũng không thể cưỡng lại. Đây đích thị là thức uống siêu hút khách vào những ngày hè nóng bức.

Thưởng thức trà sữa bạc hà trân châu

Thưởng thức trà sữa bạc hà trân châu

Học pha chế trà sữa tại Học viện đào tạo pha chế Ly Phạm – Dạy Pha Chế 

Bên cạnh trà sữa bạc hà, bạn muốn học thêm nhiều công thức pha chế các loại trà sữa khác để đa dạng hóa thực đơn, dễ dàng hút khách? Nếu vậy, khóa học pha chế trà sữa của Ly Phạm – Dạy Pha Chế chính là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Tham gia khóa học, bạn sẽ nhận được hơn 20 công thức pha chế trà sữa và topping hot trend, chinh phục nhiều đối tượng khách hàng.

Không chỉ giúp học viên nâng cao kỹ năng pha chế, khóa học pha chế còn trang bị kiến thức kinh doanh F&B từ cơ bản đến chuyên sâu. Từ đó giúp bạn tự tin vận hành quán trà sữa của riêng mình. Với kinh nghiệm tổ chức hơn 200 khóa học pha chế trực tiếp lẫn trực tuyến, Ly Phạm – Dạy Pha Chế tự hào là người đồng hành đáng tin cậy, giúp bạn tự tin trên con đường chinh phục đam mê kinh doanh mở quán.

Những lý do nên lựa chọn Ly Phạm – Dạy Pha Chế:

  • Khóa học pha chế chuyên sâu và toàn diện: Học viên được trang bị đầy đủ giáo trình, tài liệu học tập từ cơ bản tới nâng cao, đảm bảo nắm vững công thức sau khi học.
  • Phương pháp học hiệu quả: Sỉ số lớp luôn dưới 30 học viên, có trợ giảng kèm 1-1, thời gian thực hành chiếm hơn 80%, giúp tất cả học viên thành thạo kỹ năng pha chế sau khi hoàn thành khóa học.
  • Cam kết hỗ trợ tận tình sau khóa học: Học viên luôn nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng và tận tình sau khóa học, bao gồm tư vấn mở quán và cập nhật kiến thức mới.
  • Cộng đồng học viên năng động: Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được tham gia vào cộng đồng riêng. Đây là nơi chia sẻ những công thức pha chế mới nhất và kinh nghiệm kinh doanh hoàn toàn miễn phí.
  • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp: Các giảng viên và trợ giảng đều sở hữu chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm thực chiến, luôn hỗ trợ học viên nhanh chóng và tận tình.
  • Học phí hợp lý, không phát sinh: Mức học phí thuộc phân khúc tầm trung, phù hợp với nhiều đối tượng, quy trình thanh toán rõ ràng và cam kết không phát sinh bất kỳ khoản phụ phí nào.
  • Học lại miễn phí: Học viên được học lại miễn phí trong vòng 1 năm, giúp củng cố kiến thức và nâng cao kỹ năng pha chế mà không phát sinh thêm chi phí.
Học pha chế trà sữa ở học viện Ly Phạm - Dạy Pha Chế

Học pha chế trà sữa ở học viện Ly Phạm – Dạy Pha Chế

Lời kết

Trên đây là cách làm trà sữa bạc hà thơm ngon và hấp dẫn. Chúc bạn sẽ áp dụng thành công để thu hút khách hàng và tăng doanh thu cho quán. Hãy tiếp tục theo dõi Ly Phạm – Dạy Pha Chế để cập nhật thêm nhiều công thức pha chế hấp dẫn khác nhé!

Tác giả

Ly Phạm

Ly Phạm là một chuyên gia pha chế đầy nhiệt huyết và dày dặn kinh nghiệm, là Nhà đồng sáng lập và Giảng viên tại Học viện SaLy Academy (tên gọi khác: học viện Ly Phạm - Dạy Pha Chế). Đồng thời cũng là tác giả của cuốn sách "Làm chủ từ đam mê pha chế", Chị đã có hơn 7 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, nghiên cứu và đào tạo pha chế đồ uống.

Đào tạo hơn 2000 học viên, là tác giả của hàng trăm khóa học đào tạo pha chế và kinh doanh F&B là minh chứng rõ nhất cho tài năng và sự thành công của Chị. Sự đam mê và tận tâm của là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người yêu thích pha chế và mong muốn thành công trong lĩnh vực F&B.