TÌM KIẾM

Bí quyết pha trà lựu đỏ thanh long thơm ngon, đơn giản

28/09/2024

Trà lựu đỏ thanh long không chỉ sở hữu màu sắc đỏ hồng quyến rũ mà còn mang đến sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt thanh của thanh long, chút chua nhẹ từ lựu và hương thơm dịu dàng của trà nhài. Thức uống này chắc chắn sẽ chinh phục mọi khách hàng và trở thành “ngôi sao” trong menu của bạn!

Hãy cùng học viện đào tạo pha chế Ly Phạm – Dạy Pha Chế khám phá công thức pha chế thơm ngon, hấp dẫn ngay sau đây!

Cách pha trà Lựu đỏ thanh long thơm ngon

Cách pha trà Lựu đỏ thanh long thơm ngon

Nguyên liệu pha trà Lựu Đỏ Thanh Long

  • 100ml Trà nhài (lài): Cốt trà nhài sẽ mang lại mùi thơm thoang thoảng cho thức uống.
  • 25gr Thanh long đỏ: Tạo ra màu đỏ đẹp mắt và vị ngọt tự nhiên.
  • 30ml Siro lựu đỏ Boduo: Đem vị chua nhẹ đặc trưng của lựu.
  • 20ml Syrup đường: Cân bằng độ ngọt, có thể gia giảm tùy khẩu vị và sở thích của khách hàng.
  • 5ml Nước cốt chanh: Tăng thêm hương vị thơm mát cho thức uống.

Lưu ý:

  • Để đảm bảo vị tính thẩm mỹ và vị ngon của món nước, bạn hãy chọn những quả thanh long ruột đỏ còn tươi và mọng nước nhé.
  • Bạn có thể dùng một số Siro lựu đỏ của những nhãn hàng khác, tuy nhiên, Ly đề xuất bạn dùng Siro lựu đỏ Boduo vì loại này có vị gần giống với nước cốt lựu tự nhiên. Hương vị này sẽ giúp món nước của chúng ta chuẩn vị, thơm ngon hơn.
Chuẩn bị nguyên liệu pha trà Lựu đỏ thanh long

Chuẩn bị nguyên liệu pha trà Lựu đỏ thanh long

Cách pha trà Lựu đỏ thanh long đơn giản

Bước 1: Dầm thanh long

  • Cho 25g thanh long tươi vào đáy bình shaker.
  • Sau đó dùng chày dầm vừa xoay vừa ấn nhẹ cho phần thanh long đỏ tơi ra.

Bước 2: Kết hợp các nguyên liệu còn lại

  • Rót 100ml trà nhài vào bình shaker.
  • Thêm 30ml siro lựu đỏ, 20ml syrup đường và 5ml nước cốt chanh.
  • Cho đá vào gần đầy bình, lắc đều hỗn hợp.
  • Đổ thành phẩm ra ly.
Cách pha trà Lựu đỏ thanh long đơn giản

Cách pha trà Lựu đỏ thanh long đơn giản

Bí quyết trang trí thành phẩm đẹp mắt

Để ly trà thêm phần hấp dẫn và chuyên nghiệp, bạn có thể trang trí bằng:

  • Thanh long tươi: Cắt thành từng viên vuông nhỏ hoặc khoét hình tròn đẹp mắt.
  • Hạt lựu tươi: Sử dụng hạt lựu đỏ hoặc trắng đều được.
  • Thạch củ năng: Ướp cùng siro lựu để tạo màu đỏ tự nhiên, thạch củ năng có độ dẻo dai bên ngoài và giòn bên trong, mang đến trải nghiệm tốt cho khách hàng khi thưởng thức.
  • Trân châu trắng, hạt nổ củ năng: Là những loại topping phổ biến trong các ly trà trái cây.
Bí quyết trang trí thành phẩm trà đẹp mắt

Bí quyết trang trí thành phẩm trà đẹp mắt

Khám phá khóa học pha chế trà trái cây tại Ly Phạm – Dạy Pha Chế

Bạn có thể khám phá thêm nhiều cách làm trà trái cây thơm ngon khác nữa với khóa học pha chế tại Ly Phạm – Dạy Pha Chế. Khóa học sẽ đem đến cho bạn hơn 20 công thức trà trái cây bán chạy, hướng dẫn chi tiết từ A – Z quy trình pha chế, cách lựa chọn và bảo quản nguyên liệu.

Với công thức đơn giản trên của Ly Phạm – Dạy Pha Chế, bạn hoàn toàn có thể tự tin pha những ly Trà Lựu Đỏ Thanh Long thơm ngon, đẹp mắt, thu hút khách hàng và tăng doanh thu cho quán của mình! Hãy đón chờ những công thức pha chế tiếp theo nhé!

Tác giả

Ly Phạm

Ly Phạm là một chuyên gia pha chế đầy nhiệt huyết và dày dặn kinh nghiệm, là Nhà đồng sáng lập và Giảng viên tại Học viện SaLy Academy (tên gọi khác: học viện Ly Phạm - Dạy Pha Chế). Đồng thời cũng là tác giả của cuốn sách "Làm chủ từ đam mê pha chế", Chị đã có hơn 7 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, nghiên cứu và đào tạo pha chế đồ uống.

Đào tạo hơn 2000 học viên, là tác giả của hàng trăm khóa học đào tạo pha chế và kinh doanh F&B là minh chứng rõ nhất cho tài năng và sự thành công của Chị. Sự đam mê và tận tâm của là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người yêu thích pha chế và mong muốn thành công trong lĩnh vực F&B.