Trà atiso đỏ (còn gọi là trà hibiscus) là thức uống được làm từ hoa atiso (hoa bụp giấm). Sắc đỏ quyến rũ cùng hương vị độc đáo của loại trà này chắc chắn sẽ chinh phục mọi thực khách khi ghé thăm quán của bạn. Không chỉ là một thức uống giải khát, trà atiso đỏ còn mang đến nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe!
Hôm nay, học viện đào tạo pha chế Ly Phạm – Dạy Pha Chế sẽ bật mí cho bạn 2 công thức độc đáo để pha chế trà atiso đỏ chuẩn vị, thơm ngon và cực kỳ hút khách. Đừng bỏ lỡ cơ hội, khám phá ngay những bí quyết pha chế này nhé!
Cách pha trà hoa atiso đỏ (trà hibiscus)
Nguyên liệu chuẩn bị
Để làm món trà atiso đỏ thơm ngon, mát lành vào ngày hè, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 500gr hoa atiso đã tách hạt
- 500gr đường cát
- 1 lít nước lọc
- 100ml trà nhài
- 5ml nước cốt chanh
- 20ml syrup đường
- 40ml nước sốt atiso đỏ
Làm mứt atiso
Mứt atiso đỏ sẽ được sử dụng trong mỗi lần pha trà atiso. Các bước làm mứt atiso đỏ như sau:
- Rửa sạch hoa atiso đã tách hạt 3 lần bằng nước sạch và 1 lần với nước muối, để ráo. Sau đó, xé hoa thành 4-5 miếng nhỏ theo chiều dọc.
- Ngâm hoa atiso với đường cát, rải xen kẽ lớp hoa và đường. Đảo nhẹ đều một lần rồi đậy nắp ngâm ủ trong 24 giờ để hoa tiết ra syrup.
- Sau 24 giờ, thêm 500ml nước lọc vào hỗn hợp hoa ngâm, rim trên lửa nhỏ trong 60 phút. Trong quá trình rim, đảo nhẹ để không bị cháy.
- Sau khi rim 60 phút, thêm 500ml nước sôi, đun sôi lại rồi tắt bếp, để nguội tự nhiên. Sau đó, bảo quản trong tủ lạnh, dùng trong 5-7 ngày.
Thành phẩm: Bạn có thể pha khoảng 15 ly trà Atiso đỏ.
Công thức pha trà hoa atiso (hibiscus) chuẩn thơm ngon
- Bước 1: Pha chế
Bạn cho trà nhài, nước cốt chanh, syrup đường, nước sốt atiso đỏ và mứt atiso đã sên vào trong bình shaker. Sau đó cho thêm đá, lắc đều và rót ra ly.
- Bước 2: Trang trí
Để ly atiso thêm đẹp mắt, hãy trang trí thêm 2-3 lát chanh và lá bạc hà cùng một chút mứt atiso bên trên.
- Bước 3: Thành phẩm
Ly trà hoa atiso đỏ có màu đỏ tươi rực rỡ, hương thơm thoang thoảng dịu nhẹ, vị trong ngọt, vô cùng hấp dẫn. Đây là món nhất định sẽ hút khách hàng trong thực đơn quán của bạn.
Cách làm trà atiso đỏ chanh dây
Món trà Hibiscus chanh dây cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho thực đơn của bạn. Bạn nên chọn những quả chanh dây căng mọng, mùi hương dễ chịu, cầm lên nặng tay không bị quá nhũn. Không nên chọn những trái chanh dây có mùi, héo, không còn tươi ngon.
Nguyên liệu pha chế
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món trà atiso chanh dây:
- 100ml trà nhài
- 30ml sốt chanh dây Hoàng Kim hoặc mứt chanh dây
- 20ml syrup đường
- 10ml nước sốt atiso
- Mứt atiso đã sên
Cách pha trà hoa atiso đỏ chanh dây cực ngon
- Bước 1: Pha chế
Cho tất cả các nguyên liệu trên vào bình shaker, cho thêm đá và lắc đều rồi rót ra ly.
- Bước 2: Trang trí
Bạn có thể trang trí thêm 2-3 lát chanh, lá bạc hà và mứt atiso cho thức uống thêm bắt mắt, thơm ngon.
- Bước 3: Thành phẩm
Ly trà hoa Atiso đỏ chanh dây vừa có màu đỏ tươi mới, vừa ngọt nhẹ, không quá gắt, kết hợp với chút chua mát của chanh dây, tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn.
Công dụng tuyệt vời của trà atiso đỏ
Trà atiso đỏ (Hibiscus) rất được ưa chuộng bởi những công dụng vô cùng tuyệt vời cho sức khỏe:
- Chống lão hóa: Hoa atiso đỏ chứa nhiều bioflavonoids và vitamin C, giúp ngăn chặn gốc tự do, duy trì vẻ tươi trẻ.
- Giảm huyết áp: Trà atiso đỏ giúp điều hòa huyết áp và giảm nguy cơ tai biến, nhồi máu cơ tim.
- Giảm mỡ máu: Atiso đỏ hỗ trợ loại bỏ cholesterol xấu, ngăn chặn tổn thương mạch máu và tình trạng máu đóng cục.
- Cải thiện chức năng gan: Chất chống oxy hóa flavonoid trong atiso đỏ giúp gan giải độc hiệu quả.
- Hỗ trợ giảm cân: Trà atiso đỏ chứa enzyme hỗ trợ giảm tích lũy calo và nước trong cơ thể, giúp giảm cân an toàn.
- Phòng ung thư: Flavonoid và Cyanidin trong hoa atiso đỏ ngăn chặn hoạt động của gốc tự do, hỗ trợ phòng ngừa ung thư.
- Tăng cường chức năng miễn dịch: Hoa atiso đỏ giàu vitamin C, giúp hỗ trợ hệ miễn dịch và phòng cảm lạnh.
Pha chế chuẩn công thức tại Học viện Ly Phạm – Dạy Pha Chế
Nếu bạn đang ấp ủ kế hoạch mở quán trà trái cây hoặc trà sữa, hãy tham khảo khóa học pha chế trà trái cây tại Học viện Ly Phạm – Dạy Pha Chế. Tại đây, bạn sẽ được học cách chọn nguyên liệu chuẩn, nắm vững công thức pha chế độc quyền cho các loại trà trái cây, trà sữa, cà phê, sinh tố, sữa chua,…
Khóa học sẽ hướng dẫn bạn pha chế 20 món trà trái cây, cách định lượng chính xác và tính giá cho thực đơn. Đặc biệt, giảng viên giàu kinh nghiệm sẽ đồng hành cùng bạn suốt quá trình học. Bạn sẽ nhận được bằng chứng nhận sau khi hoàn thành khóa học cùng với sự hỗ trợ sau khóa học như setup cửa hàng, cách quản lý kinh doanh, quản lý nhân sự, marketing,…
Bạn cũng sẽ được tham gia cộng đồng của Ly Phạm để cập nhật liên tục các công thức pha chế hottrend hoàn toàn miễn phí. Giá cả các khóa học rất phải chăng, phù hợp với tất cả những ai đang muốn khởi nghiệp.
Trên đây là 2 cách pha trà atiso đỏ chuẩn ngon cho quán mà Ly Phạm – Dạy Pha Chế muốn giới thiệu tới bạn. Hãy theo dõi các bài viết của Ly Phạm – Dạy Pha Chế để cập nhật thêm những công thức pha chế mới nhất nhé!