fbpx

Top 4 Lí Do Bạn Nên Kinh Doanh Trà Mận Hà Nội – Món Thức Uống Giải Nhiệt Ngày Nóng Bức

Trà Mận

Mục lục

Trong những ngày hè oi bức, không có gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức một ly trà mận Hà Nội mát lạnh, thanh mát. Ở bài viết này giảng viên Ly Phạm sẽ hướng dẫn thực hiện món trà hottrend này nhé.

Trà mận Hà Nội là sự kết hợp tinh tế giữa hương vị thanh mát của trà ôlong, vị chua dịu của mận, cùng với các loại topping bạn có thể thêm vào như trân châu, thạch trái cây tạo nên một món giải nhiệt hoàn hảo. Không chỉ giúp cơ thể tươi mát, thức uống này còn mang đến một trải nghiệm tuyệt vời cho vị giác của thực khách.

Với bí quyết pha chế và trình bày do chính Ly Phạm thực hiện, hứa hẹn sẽ tạo ra một ly trà mận Hà Nội chuẩn về hương vị, màu sắc và tính thẩm mỹ. Đây hứa hẹn sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang tìm kiếm một món giải nhiệt ngon miệng và có hình thức bắt mắt trong những ngày hè này.

@lyphamdayphache

🍒Trà Mận tươi Hà Nội🍹- Bí quyết làm thành công với sốt mứt đậm vị chua ngọt mà vẫn giữ màu đỏ bắt mắt🤩 #tramantuoi #traman #tratraicay #dayphache #khoahocphache #lyphamphache #salygroup #salyacademy #salytv #hocphache #phache #learnontiktok

♬ original sound – Ly Phạm – Dạy Pha Chế – Ly Phạm – Dạy Pha Chế

Giới thiệu về mận Hà Nội

Mận Hà Nội, hay còn gọi là mận Sơn Tây, là loại trái cây nổi tiếng của vùng đất Thủ đô. Được trồng chủ yếu tại Sơn Tây, Quốc Oai và các khu vực lân cận, những quả mận này có vẻ ngoài bắt mắt, vỏ mỏng bóng mượt và thịt quả chắc, ngọt thanh.

Không chỉ thu hút bởi vẻ ngoài hấp dẫn, mận Hà Nội còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Trái cây này chứa hàm lượng Vitamin C, Vitamin B6 và Kali rất cao, giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện hoạt động của tim mạch và hỗ trợ quá trình trao đổi chất.

Ngoài ra, mận Hà Nội còn có tác dụng thanh lọc cơ thể, giải độc, giúp giảm căng thẳng và mang lại cảm giác tươi mát, sảng khoái. Chính vì vậy, đây được xem là một trong những lựa chọn ưu việt cho những ngày nóng bức, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.

Với những ưu điểm nổi bật, mận Hà Nội không chỉ là một biểu tượng văn hóa đặc trưng của vùng đất Bắc Bộ, mà còn là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời, góp phần vào việc duy trì một lối sống lành mạnh.

Cách sơ chế và rim mận tươi từ mận Hà Nội

Nguyên liệu

  • 1kg mận Hà Nội sau sơ chế sẽ còn 800gr thịt mận
  • 200gr đường cát

Cách rim mứt mận 

Bước 1: Sau khi mua mận, Ly rửa thật sạch với nước và tiến hành gọt vỏ, Ly chọn gọt vỏ để giúp thành phẩm tránh bị chát nhé. Tiếp theo, cắt mận thanh từng khúc, mọi người có thể giữ hạt để rim cùng luôn nha

Bước 2: Với 1kg mận đã sơ chế, thu được là thành phẩm 800gr thịt mận. Mọi người cho mận vào cùng với 200gr đường cát, đảo đều và để ở nhiệt độ thường thêm 30 phút để đường ngấm vào mận.

Bước 3: Cho hỗn hợp mận vừa ngâm đường lên bếp và tiến hành rim, khi hỗn hợp bắt đầu sôi thì chỉnh lại lửa nhỏ và rim thêm 15 phút

TẤT TẦN TẬT VỀ TRÀ MẬN HÀ NỘI - MÓN THỨC UỐNG GIẢI NHIỆT NGÀY NÓNG BỨC

*Thành phẩm món mứt mận rim với công thức của Ly Phạm

Xem thêm cách thực hiện chi tiết TẠI ĐÂY

Cách thực hiện món Trà mận Hà Nội

Nguyên liệu

  • 80ml nước cốt trà ôlong
  • 50ml mứt mận
  • 10ml syrup đường

Cách thực hiện món trà mận Hà Nội

Bước 1: Ly dùng 80ml nước cốt trà ô long và cho vào đó 50ml mứt mận cùng với 10ml syrup đường (mọi người có thể gia giảm tùy ý nhé) và 10ml nước cốt chanh

Bước 2:  Tiếp theo, mọi người cho đá vào và lắc lên thật đều nha

Bước 3: Sau khi lắc xong sẽ được thành quả là ly trà mận với màu đỏ bắt mắt, mọi người cho ra ly và trang trí tùy sở thích nha.

Thành phẩm món trà mận của Ly Phạm

*Thành phẩm món trà mận của Ly Phạm

Xem thêm cách thực hiện chi tiết TẠI ĐÂY

Kết luận

Với những ưu điểm về hương vị, hình thức và tính tiện dụng, trà mận Hà Nội do giảng viên Ly Phạm tại SaLy Academy hướng dẫn pha chế. Không chỉ giúp cơ thể tỉnh táo và thanh mát, món thức uống này còn mang đến một trải nghiệm ẩm thực đầy sáng tạo và khác biệt.

Nằm trong danh mục các khóa học về pha chế đồ uống do SaLy Academy – trung tâm đào tạo tại địa chỉ 17 đường 39, KDC Vạn Phúc, TP. Hồ Chí Minh, trà mận Hà Nội được giới thiệu và hướng dẫn bởi giảng viên Ly Phạm – một giảng viên trong lĩnh vực này. Vì vậy, người tham gia không chỉ được thưởng thức một ly trà mát lạnh, mà còn có cơ hội học hỏi các kỹ thuật pha chế độc đáo và cách trang trí đẹp mắt, những món thức uống xu hướng hiện nay như trà trái cây, trà sữa, và các món topping như khúc bạch, trân châu…

Nếu bạn đang tìm kiếm một món giải nhiệt tuyệt vời cho những ngày hè nắng nóng, hãy thử trải nghiệm món trà mận Hà Nội nhé.

Để biết thêm thông tin chi tiết về khóa học và các thông tin liên quan hãy liên hệ qua Fanpage Ly Phạm – Dạy pha chế nhé!

Share:
Để lại câu hỏi:
CÁC KHOÁ HỌC KHÁC CỦA LY PHẠM
Đăng kí tư vấn và nhận ưu đãi
Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Ưu Đãi

ĐĂNG KÍ NGAY HÔM NAY ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN