TÌM KIẾM

Cách Làm Thạch Pudding Khoai Môn: Topping “Hot Trend” Trà Sữa

01/10/2024

Thạch pudding khoai môn không chỉ có màu sắc đẹp mắt, hấp dẫn mà còn toát lên mùi thơm đặc trưng và hương vị bùi bùi khó cưỡng. Đặc biệt, khoai môn là nguyên liệu có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn.

Trong bài viết dưới đây, Saly Academy sẽ bật mí cho bạn bí quyết làm thạch Pudding khoai môn với hương vị béo ngậy, thơm ngon mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà hoặc bán quán. Theo dõi ngay nhé!

Video hướng dẫn làm thạch pudding khoai môn trà sữa thơm ngon, béo ngậy

Công thức làm thạch pudding khoai môn ngon chuẩn vị đến từ Ly Phạm

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 100g bột pudding khoai môn
  • 100g đường cát
  • 300g bột rau cau
  • 1 lít nước
Nguyên liệu làm thạch pudding khoai môn

Nguyên liệu làm thạch pudding khoai môn

Quy trình thực hiện

  • Bước 1: Bạn cần chuẩn bị 1 cái tô để trộn các hỗn hợp sau: 100g bột pudding khoai môn, 100g đường cát, 300g bột rau câu (Bột rau câu sẽ giúp cho pudding định hình tốt hơn và lâu chảy nước hơn). 
  • Bước 2: Trộn đều hỗn hợp và đổ vào nồi nước 1 lít đã đun. Lúc này, bạn cần khuấy đều và đợi sôi thêm khoảng 2 phút với lửa nhỏ. 
  • Bước 3: Đổ hỗn hợp ra khuôn, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Sau 6 tiếng, bạn có thể đem ra để sử dụng. Tùy theo hương vị, cách uống và những nguyên tắc khi pha chế để sử dụng các loại topping cho phù hợp. Thường thì các món pudding sẽ phù hợp với trà sữa và các món có vị béo.
Cách làm thạch pudding khoai môn

Cách làm thạch pudding khoai môn

Một số điều cần lưu ý khi chế biến thạch pudding khoai môn

  • Không nên đun pudding quá lâu sẽ làm mất hương vị và màu sắc của khoai môn.
  • Nếu không có bột pudding khoai môn, bạn có thể sử dụng bột năng hoặc bột bắp để thay thế, tuy nhiên hương vị sẽ không được đậm đà bằng.
  • Để thạch không bị dính khuôn, bạn có thể phết một lớp dầu ăn mỏng lên khuôn trước khi đổ thạch vào.
Lưu ý khi làm thạch pudding khoai môn

Lưu ý khi làm thạch pudding khoai môn

Học pha chế trà sữa topping tại Saly Academy

Khóa học pha chế trà sữa tại Saly Academy phù hợp cho những ai đam mê, có ý định kinh doanh quán nước hoặc những chủ quán cà phê, trà sữa đang muốn cập nhật thêm các món hot trend cho menu của quán. Đặc biệt đối với khóa học trà sữa, học viên sẽ được:

  • Hướng dẫn trực tiếp bởi giảng viên Ly Phạm và đội ngũ trợ giảng nhiệt huyết.
  • Học cách làm 10+ công thức trà sữa và học cách nấu các loại topping đi kèm.
  • Hiểu cách tính định lượng và phương pháp xác định giá cost, giá bán.
  • Chia sẻ bí quyết kinh doanh F&B thực tiễn.
  • Hỗ trợ tận tình sau khóa học, giải đáp mọi thắc mắc thông qua Kênh chăm sóc học viên.

Lời kết

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản là bạn có thể làm ngay cho mình một món thạch pudding rồi đúng không? Còn chần chờ gì nữa, cùng vào bếp và làm ngay cho mình và gia đình thưởng thức nhé! Ngoài ra các bạn có thể theo dõi và tham khảo thêm các công thức pha chế khác của Saly Academy nhé! 

Học viện đào tạo pha chế SaLy Academy

Tác giả

Ly Phạm

Ly Phạm là một chuyên gia pha chế đầy nhiệt huyết và dày dặn kinh nghiệm, là Nhà đồng sáng lập và Giảng viên tại Học viện SaLy Academy (tên gọi khác: học viện Ly Phạm - Dạy Pha Chế). Đồng thời cũng là tác giả của cuốn sách "Làm chủ từ đam mê pha chế", Chị đã có hơn 7 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, nghiên cứu và đào tạo pha chế đồ uống.

Đào tạo hơn 2000 học viên, là tác giả của hàng trăm khóa học đào tạo pha chế và kinh doanh F&B là mình chứng rõ nhất cho tài năng và sự thành công của Chị. Sự đam mê và tận tâm của là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người yêu thích pha chế và mong muốn thành công trong lĩnh vực F&B.