TÌM KIẾM

3 cách pha bạc xỉu thơm ngon, phù hợp để bán

05/09/2024

Bạc xỉu là thức uống kết hợp giữa cà phê và sữa, trong đó lượng sữa nhiều hơn, với hương vị ngọt ngào và đắng nhẹ. Nhờ thế, món nước này dễ dàng chinh phục thực khách mọi lứa tuổi. Vậy đâu mới cách pha bạc xỉu thơm ngon và chuẩn vị?

Hôm nay, học viện đào tạo pha chế Ly Phạm – Dạy Pha Chế sẽ giới thiệu 3 cách pha bạc xỉu đơn giản nhưng cực kỳ hút khách. Hãy lưu lại và áp dụng ngay nhé!

3 cách pha cà phê bạc xỉu thơm ngon

3 cách pha cà phê bạc xỉu thơm ngon

Cách làm bạc xỉu đá ngon

Nguyên liệu pha bạc xỉu đá

Với công thức bạc xỉu đá, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu gồm:

  • Bột cà phê: 25g
  • Nước sôi: 100ml
  • Sữa đặc: 40ml
  • Sữa tươi không đường: 50ml
  • Đá viên
  • Dụng cụ: phin, ly, muỗng, dụng cụ tạo bọt,…

>> Lưu ý:

  • Khi chọn cà phê, bạn nên chọn loại có màu nâu cánh gián hoặc nâu đậm, chất bột mịn vừa và có hương thơm tự nhiên. Tốt hơn hết, hãy mua sản phẩm đến từ những thương hiệu uy tín, còn thời hạn sử dụng.
  • Để pha cà phê ngon, bạn nên dùng loại phin làm từ nhôm hoặc inox vì chúng có khả năng dẫn nhiệt và giữ nhiệt tốt.

Link mua nguyên liệu:

Link mua dụng cụ:

Nguyên liệu làm bạc xỉu ngon

Nguyên liệu làm bạc xỉu ngon

Cách pha cafe bạc xỉu đá

Pha cà phê

Trong cách pha bạc xỉu này, chắc chắn không thể thiếu nước cốt cà phê. Để có được nước cốt, bạn có thể pha cà phê bằng phin theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Cho 25g bột cà phê vào phin, dùng tay lắc nhẹ để làm phẳng bề mặt và loại bỏ vụn cà phê. Sau đó, dùng nắp gài nén bột cà phê.
  • Bước 2: Rót 50ml nước sôi quanh bề mặt và ủ khoảng 8 phút để bột cà phê nở đều, kế đến đặt phin lên miếng lọc đáy rồi để lên ly.
  • Bước 3: Tiếp tục rót thêm 50ml nước sôi, dùng muỗng nhấn nhẹ nắp gài xuống để cà phê dễ chảy xuống ly. Đậy nắp lại và chờ nước cốt cà phê chảy hết xuống ly.

>> Lưu ý:

  • Với định lượng này, bạn có thể thu được 40-45ml nước cốt cà phê.
  • Bạn nên nén nắp gài với lực vừa phải. Nén quá lỏng hoặc quá chặt sẽ khiến cà phê chảy xuống ly nhanh hoặc chậm, ảnh hưởng đến hương vị của thức uống.

Pha bạc xỉu đá

Cách làm bạc xỉu đá gồm những bước sau:

  • Bước 1: Thêm đá viên đến 1/3 ly rồi đổ sữa đặc vào.
  • Bước 2: Tiếp tục thêm đá tới 2/3 ly và cho sữa tươi không đường vào. Dùng muỗng khuấy nhẹ để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
  • Bước 3: Đổ 30ml nước cốt cà phê lên trên để hoàn thành món bạc xỉu đá.

>> Lưu ý:

  • Với cách pha bạc xỉu này, bạn có thể dùng cây đánh tạo bọt cà phê rồi thêm vào để thức uống trở nên hấp dẫn hơn.
  • Bạn có thể điều chỉnh lượng sữa và cà phê để tạo độ ngọt theo yêu cầu của khách hàng.
Cách pha bạc xỉu đá mát lạnh

Cách pha bạc xỉu đá mát lạnh

Cách pha bạc xỉu nóng

Nguyên liệu làm cafe bạc xỉu nóng

Với cách làm bạc xỉu nóng, bạn cần có những nguyên liệu gồm:

  • Nước cốt cà phê: 25ml
  • Sữa đặc: 40ml
  • Sữa tươi không đường: 40ml
  • Rich lùn: 10ml
  • Nước nóng: 30ml

Cách pha chế bạc xỉu nóng ngon

Công thức pha bạc xỉu nóng được thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Cho vào ly sữa đặc, sữa tươi, rich lùn và nước nóng rồi dùng muỗng khuấy đều.
  • Bước 2: Cho nước cốt cà phê vào một ly khác, dùng cây tạo bọt đánh đều để tạo thành lớp bọt mịn đẹp mắt.
  • Bước 3: Đổ từ từ cà phê vào hỗn hợp sữa đặc để hoàn thiện thức uống.

Đây là cách pha bạc xỉu đơn giản nhất nhưng vẫn mang đến một ly nước thơm ngon. Bạc xỉu nóng là sự hòa quyện tuyệt vời giữa sữa béo ngậy cùng cà phê đắng dịu. Thức uống này hứa hẹn sẽ chinh phục khách hàng vào những ngày đông se lạnh.

Cách pha bạc xỉu nóng thơm ngon

Cách pha bạc xỉu nóng thơm ngon

Cách pha bạc xỉu cốt dừa

Nguyên liệu làm bạc xỉu cốt dừa

  • Nước cốt cà phê: 30ml
  • Nước cốt dừa: 15ml
  • Sữa tươi không đường: 40ml
  • Sữa đặc: 30ml
  • Đá viên

>> Lưu ý: Khi chọn nước cốt dừa, hãy chọn loại có độ đặc sánh vừa phải, màu trắng đục tự nhiên. Tránh chọn loại quá đặc hoặc quá lỏng vì sẽ ảnh hưởng tới hương vị trong cách pha bạc xỉu này.

Cách pha chế cà phê bạc xỉu cốt dừa

Cách pha cà phê bạc xỉu với cốt dừa như sau:

  • Bước 1: Cho vào ly sữa tươi, sữa đặc và nước cốt dừa, dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp rồi thêm đá vào gần đầy ly.
  • Bước 2: Dùng cây đánh bọt cà phê rồi rót lên bề mặt hỗn hợp sữa và thưởng thức.

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay một ly bạc xỉu cốt dừa thơm ngon, béo ngậy. Xen lẫn vào đó là một chút đắng nhẹ của cà phê, làm tăng hương vị thức uống. Với cách pha bạc xỉu này, quán cà phê của bạn sẽ dễ dàng thu hút thực khách hơn.

Cách pha bạc xỉu cốt dừa béo thơm

Cách pha bạc xỉu cốt dừa béo thơm

Cách tính giá tiền (cost/price) của một ly bạc xỉu

Giá cost của một ly bạc xỉu gồm những thành phần:

  • Thức uống: 6.000-7.000 VNĐ
  • Bộ ly muỗng ống hút: 1.000 VNĐ

Như vậy, giá cost của một ly bạc xỉu là khoảng 7.000-8.000 VNĐ. Thông thường, giá cost chiếm 1/3 giá bán. Vì thế, bạn có thể bán món này với giá khoảng 21.000-24.000 VNĐ.

>> Lưu ý: Đây là cách tính giá cost áp dụng đối với cách pha bạc xỉu truyền thống. Giá bán có thể thay đổi tùy theo mô hình kinh doanh, tiền thuê mặt bằng, giá nguyên vật liệu,…

Cách tính giá cost một ly bạc xỉu

Cách tính giá cost một ly bạc xỉu

Học pha chế cà phê mở quán tại học viện Ly Phạm – Dạy Pha Chế

Để nắm vững công thức pha chế bạc xỉu cùng nhiều loại cà phê khác, hãy đăng ký ngay khóa học pha chế cà phê của chúng tôi. Đây là học viên chuyên đào tạo pha chế mở quán uy tín, được đông đảo học viên đánh giá cao. Bên cạnh cà phê, chúng tôi còn cung cấp đa dạng khóa học gồm pha chế tổng hợp, học pha chế trà sữa, pha chế trà trái cây,… Tính đến hiện tại, đã có hơn 200 khóa học trực tiếp lẫn trực tuyến được tổ chức, thu hút hơn 2000 học viên trong và ngoài nước tham gia.

Những lý do nên lựa chọn Ly Phạm – Dạy Pha Chế:

  • Khóa học đào tạo pha chế chuyên sâu và toàn diện: Học viên được trang bị đầy đủ giáo trình bao gồm kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, đảm bảo tự tin thực hành pha chế.
  • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp: Các giảng viên và trợ giảng đều sở hữu chuyên môn cao cùng kinh nghiệm thực chiến dồi dào, luôn hỗ trợ học viên nhanh chóng và chu đáo.
  • Phương pháp học tập tối ưu: Quy mô lớp học luôn được giới hạn dưới 30 học viên, phương pháp dạy kèm 1-1, thời gian thực hành luôn chiếm hơn 80%, đảm bảo mọi học viên đều thành thạo kỹ năng pha chế sau khóa học.
  • Hỗ trợ tận tình sau khóa học: Học viên luôn nhận được sự hỗ trợ lâu dài từ học viện, bao gồm từ vấn mở quán và cập nhật kiến thức mới nhất.
  • Cộng đồng học viên năng động: Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được tham gia vào cộng đồng riêng. Đây là nơi chia sẻ tất tần tật những công thức pha chế hot trend hoàn toàn miễn phí.
  • Học phí hợp lý, không phát sinh: Học phí thuộc phân khúc tầm trung, phù hợp với nhiều đối tượng học viên. Hơn hết, quy trình thanh toán đảm bảo rõ ràng, cam kết không phát sinh chi phí.
  • Học lại miễn phí: Học viên được phép học lại miễn phí trong vòng 1 năm nhằm củng cố kiến thức và nâng cao tay nghề mà không tốn thêm bất kì khoản phí nào.

Lời kết

Trên đây là 3 cách pha bạc xỉu đơn giản nhưng mang lại hương vị thơm ngon chuyên dùng cho kinh doanh đồ uống. Chúc bạn sẽ áp dụng thành công để chinh phục khách hàng khi ghé thăm quán của mình. Và đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của Ly Phạm – Dạy Pha Chế để cập nhật thêm những công thức pha chế mới và hấp dẫn khác nhé!

Tác giả

Ly Phạm

Ly Phạm là một chuyên gia pha chế đầy nhiệt huyết và dày dặn kinh nghiệm, là Nhà đồng sáng lập và Giảng viên tại Học viện SaLy Academy (tên gọi khác: học viện Ly Phạm - Dạy Pha Chế). Đồng thời cũng là tác giả của cuốn sách "Làm chủ từ đam mê pha chế", Chị đã có hơn 7 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, nghiên cứu và đào tạo pha chế đồ uống.

Đào tạo hơn 2000 học viên, là tác giả của hàng trăm khóa học đào tạo pha chế và kinh doanh F&B là minh chứng rõ nhất cho tài năng và sự thành công của Chị. Sự đam mê và tận tâm của là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người yêu thích pha chế và mong muốn thành công trong lĩnh vực F&B.