fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.

Công Thức Dalgona Trân Châu Đường Đen Ngon “Nhức Nách” – Ly Phạm   

Dalgona trân châu đường đen độc đáo từ Ly Phạm với lớp kem cà phê mịn màng và trân châu thơm ngon

Mục lục

Thế giới ẩm thực là muôn hình vạn trạng với đa dạng sự sáng tạo về các món ăn , thức uống, … Nổi bật trong số đó, Dalgona trân châu đường đen đã nhanh chóng trở thành một món đồ uống thú vị được nhiều người yêu thích. Hôm nay, Ly Phạm xin mời bạn đọc cùng khám phá cách làm thức uống siêu ngon ngọt và ngon mắt ngay tại nhà. Điều này không chỉ là bí quyết của các quán trà sữa nổi tiếng mà còn là cơ hội để bạn sáng tạo và tận hưởng một thức uống độc đáo mà bạn tự tay làm.

@lyphamdayphache

Dagonal trân châu đường đen #tranchau #dayphache #cafe

♬ nhạc nền – Ly Ly.luccoffee – Ly Phạm – Dạy Pha Chế

Thành phần nguyên liệu: 

  • 25gr đường cát 
  • 1 gói cafe đen việt 
  • 30ml nước sôi 
  • Trân châu đường đen 
  • 100ml sữa tươi 
  • 10ml sữa đặc 
  • 10ml rich lùn 
Chuẩn bị các thành phần trên để có thể làm ra Dagonal trân châu đường đen 
Chuẩn bị các thành phần trên để có thể làm ra Dagonal trân châu đường đen

Hướng dẫn làm Dalgona trân châu đường đen 

Bước 1: Sử dụng một tô hoặc cốc nhỏ, cho đường cát, cafe đen việt và nước sôi vào đánh đều tay. Cứ tiếp tục đánh cho đến khi hình thành một lớp kem đặc hơi sền sệt là bạn đã thành công. Đây là điểm nhấn quan trọng và độc đáo của món đồ uống này. 

Bước 2: Sau khi đã thành công bước 1, bạn hãy đặt lớp kem Dalgona qua một bên và tiếp tục thực hiện bước này nhé! Lấy trân châu đường đen đã chuẩn bị và đặt chúng vào đáy cốc, lớp trân châu với màu đen tuyền đẹp mắt sẽ tạo điểm nhấn, góp phần tăng sự thu hút cho món đồ uống này.

Bước 3: Sau trân châu đường đen thì bạn cho tiếp đá vào cốc. Có thể cho lượng đá ít hay nhiều tùy vào sở thích uống lạnh của bạn. Bây giờ thì rót sữa tươi, sữa đặc và rich lùn vào cốc theo thứ tự; mỗi một lớp sữa khi cho vào sẽ tăng thêm sự phong phú cũng như tạo hiệu ứng đẹp mắt cho món Dalgona trân châu đường đen.

Bước 4: Bước cuối cùng cũng là bước quan trọng nhất, nếu thiếu đi bước này, đây sẽ không còn là món Dalgona hoàn chỉnh. Hãy lấy lớp kem Dalgona đã làm thành công ở bước đầu đặt lên trên cùng của cốc. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự do sáng tạo hình ảnh trên lớp kem ví dụ như rắc thêm bột cacao, cơm dừa xay, …  để tạo nên một kiệt tác độc đáo và thú vị.

 

Dalgona trân châu đường đen độc đáo từ Ly Phạm với lớp kem cà phê mịn màng và trân châu thơm ngon
Món Dalgona trân châu đường đen thơm ngon.

Một vài lưu ý khi chế biến Dalgona trân châu đường đen 

  • Để trải nghiệm thức uống này tốt nhất, bạn nên đặt cốc vào tủ lạnh từ 20-30 phút trước khi thưởng thức. Món Dalgona trân châu đường đen sẽ mang lại hương vị tuyệt vời nhất khi uống lạnh.
  • Tất cả thành phần như trân châu đường đen, đường cát, sữa tươi, sữa đặc bạn đều có thể gia giảm theo khẩu vị riêng để tối ưu hóa hương vị theo sở thích cá nhân

Lời kết

Không cần phải pha chế cầu kỳ, chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay cho mình một ly Dalgona trân châu đường đen ngon tuyệt. Và với những hướng dẫn đơn giản trên đây, Ly Phạm tin rằng bạn sẽ tạo ra được cho chính mình và gia đình, bạn bè, người thân xung quanh một món đồ uống ngon mắt. Hãy bắt đầu hành trình và tận hưởng thành quả Dalgona trân châu đường đen độc đáo của bạn và cho chúng mình biết kết quả với nhé!  

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về quy trình chế biến chi tiết và cụ thể TẠI ĐÂY

Ly Phạm còn rất nhiều khoá học pha chế cấp tốc giúp bạn có thể tự tin thực hiện trổ tài ngay tại nhà hoặc kinh doanh quán hàng thức uống phù hợp với khẩu vị khách hàng với đa dạng các loại thức uống.

Hãy inbox ngay tới Fanpage Ly Phạm dạy pha chế để biết thêm nhiều chi tiết và nhận ưu đãi sớm nhất

Share:
Để lại câu hỏi:
CÁC KHOÁ HỌC KHÁC CỦA LY PHẠM
Đăng kí tư vấn và nhận ưu đãi
Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Ưu Đãi