fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.

Bật Mí Công Thức Trà Olong Dứa Chanh Leo Chuẩn Vị, Hút Khách

công thức pha chế Trà Olong dứa chanh leo

Mục lục

Trà Olong dứa chanh leo đã trở thành thức uống trái cây được yêu thích nhất mỗi khi hè tới. Bởi đây không chỉ đơn giản là thức uống giải nhiệt có hương vị chua ngọt hòa quyện mà còn là thức uống đặc biệt tốt cho sức khỏe.

Cách làm trà Ô Long dứa chanh leo cũng đặc biệt đơn giản, hãy khám phá công thức Ly Phạm – Dạy Pha Chế giới thiệu sau đây!

Video hướng dẫn pha trà Ô Long dứa chanh leo chuẩn vị từ Ly Phạm – Dạy Pha Chế

Công thức trà Olong dứa chanh leo độc quyền từ Ly Phạm – Dạy Pha Chế

Nguyên liệu chuẩn bị

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu với tỷ lệ cụ thể như sau:

  • Mứt dứa: 30ml
  • Nước cốt chanh leo đường: 45ml
  • Syrup đường: 30ml
  • Nước cốt trà Olong: 120ml
  • Đá viên
  • Hạt đác rim (tùy thích)

Quy trình pha chế 

Bước 1: Sơ chế và ngâm nước cốt chanh leo

Chanh leo mua về, bạn rửa sạch và tách lấy phần hạt và nước bên trong. Sau đó ngâm chanh leo với đường theo tỷ lệ: Cứ 500 gam chanh leo đã tách và trộn với 100 gam đường cát. Ngâm trong 15 phút là bạn đã thu được hỗn hợp mứt chanh leo thơm ngon, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng trong khoảng 2 – 3 ngày nhé!

Bước 2: Ủ trà Olong

Bạn ủ trà Olong theo tỷ lệ: cứ 10 gam trà sẽ ủ với khoảng 450ml nước sôi. Sau 7 phút là bạn đã thu được phần nước cốt trà Olong cần dùng cho pha chế rồi. Bạn hãy giữ ấm phần trà này cho đến khi pha chế nhé!

Bước 3: Pha chế

Tiếp đến, bạn cho vào bình lắc: 45ml nước cốt chanh leo đã ngâm phía trên, 30ml mứt dứa, 30ml syrup đường, 120ml nước cốt trà Olong và cuối cùng là thêm đá viên và lắc đều. Bạn có thể thưởng thức trà onlong dứa chanh leo cùng với hạt đác rim để giúp thức uống hấp dẫn và ngon miệng hơn nhé!

Hướng dẫn các bước thực hiện trà Olong dứa chanh leo đơn giản
Hướng dẫn các bước thực hiện trà Olong dứa chanh leo đơn giản

Một số mẹo và lưu ý khi pha trà Olong dứa chanh leo

Mẹo nhỏ giúp bạn có một ly trà hoàn hảo:

  • Thời gian ủ trà: Không nên ủ trà quá lâu, trà sẽ bị đắng và mất đi hương vị thơm ngon đặc trưng.
  • Chanh leo: Chọn chanh leo vừa chín tới, không quá xanh cũng không quá chín để có vị chua ngọt hài hòa, thơm ngon nhất.
  • Dứa: Sử dụng dứa chín tới, không quá xanh để đảm bảo độ ngọt tự nhiên và hương thơm hấp dẫn.

Trà Olong Dứa Chanh Leo – Thức uống tuyệt vời cho sức khỏe

Trà Olong dứa chanh leo đã trở thành thức uống yêu thích của giới trẻ mỗi khi hè tới bởi hương vị thơm ngon hoàn hảo. Đó là sự kết hợp hài hòa giữa vị chua ngọt tự nhiên của dứa, chanh leo với vị chát thanh của trà olong, tất cả tạo nên một thức uống ngon khó cưỡng. Ngoài ra, đây còn là thức uống rất được lòng các cô gái bởi các lợi ích nổi bật như:

  • Giảm cân, chống béo phì hiệu quả: Khi trà olong có khả năng giảm hấp thụ chất béo, tăng đốt cháy calo, còn dứa và chanh leo lại có khả năng giảm cảm giác thèm ăn, giảm mỡ bụng hiệu quả.
  • Làm đẹp da: Với các vitamin, khoáng chất cùng các chất chống oxy hóa có sẵn, đây được coi là thức uống “vàng” giúp phái đẹp trẻ hóa làn da, ngăn ngừa lão hóa và tàn nhang.
  • Giảm stress, kích thích tiêu hóa và giải nhiệt hiệu quả: Với các hợp chất axit amin, chất xơ và enzyme bromelain, giúp ngăn ngừa sự ảnh hưởng của các độc tố cùng như có khả năng kích thích tiêu hóa và giảm stress. Ngoài ra đây còn là một sự lựa chọn tuyệt vời giúp xua tan mệt mỏi, nạp lại năng lượng sau một ngày dài.
Trà Ô Long Dứa Chanh Leo - Lựa chọn hoàn hảo cho một cơ thể khỏe mạnh, làn da rạng rỡ
Trà Ô Long Dứa Chanh Leo – Lựa chọn hoàn hảo cho một cơ thể khỏe mạnh, làn da rạng rỡ

Lời kết

Ly Phạm – Dạy Pha Chế vừa chia sẻ đến bạn công thức pha chế Trà Olong Dứa Chanh Leo thơm ngon và bổ dưỡng. Hãy bắt tay thực hiện ngay để thưởng thức và chia sẻ cùng người thân bạn nhé!

Ly Phạm – Dạy Pha Chế | SaLy Academy

Share:
Để lại câu hỏi:
CÁC KHOÁ HỌC KHÁC CỦA LY PHẠM
Đăng kí tư vấn và nhận ưu đãi
Bài viết liên quan
Ngày
Giờ
Phút
Giây

thông tin đăng ký Tư vấn