fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.

Công Thức Trà Đào Cam Sả Thơm Ngon

công thức trà đào cam sả

Mục lục

Trà đào cam sả đã dần trở thành thức uống quen thuộc của mọi người khi đến với các quán cà phê, trà sữa. Hãy cùng Ly Phạm – Dạy Pha Chế khám phá với công thức sau đây, chắc chắn bạn sẽ sở hữu một ly trà ngon ngất ngây khiến khách hàng mê mẩn.

Nguyên liệu cho ly trà đào cam sả thanh nhiệt, hấp dẫn

Trà đào cam sả không chỉ có hương vị thơm ngon, hấp dẫn mà còn đặc biệt tốt cho sức khỏe, khi có khả năng giải cảm, giải nhiệt đặc biệt tốt. Để có được một ly trà ngon chuẩn vị, bạn hãy cùng Ly Phạm chuẩn bị các nguyên liệu với tỷ lệ như sau:

  • Xả: 40 gam
  • Trà đào cozy: 2 gói túi lọc
  • Syrup đào: 20ml
  • Syrup đường: 10ml
  • Nước đào ngâm: 10ml
  • Nước cam: 30ml
Nguyên liệu làm trà đào cam sả
Nguyên liệu làm trà đào cam sả

Quy trình pha chế

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, bạn hãy bắt tay ngay vào bếp để được thưởng thức một ly trà đào cam sả thơm ngon đúng điệu với quy trình đơn giản sau đây:

Bước 1: Nấu trà đào sả

Đầu tiên, sả mua về bạn rửa sạch và cắt thành từng lát nhỏ.

Tiếp theo, cho 40 gam sả đã cắt vào bình cùng 2 gói trà cozy túi lọc, thêm 400ml nước sôi và tiến hành ủ trong khoảng 20 phút.

Sau đó, bạn tiến hành lọc bỏ phần bã sả để lấy phần nước cốt trà đào sả. Với tỷ lệ như trên sẽ giúp bạn có được phần nước cốt trà thơm mùi sả cùng hương vị ngọt thanh.

Bước 2: Vắt cam

Cam mua về, bạn rửa sạch, một phần bạn vắt lấy nước, một phần cắt thành những lát mỏng để trang trí.

Bạn nên lựa chọn những quả cam tươi, già, mọng nước để phần nước cam sẽ không quá chua gây ảnh hưởng đến hương vị cuối cùng của thức uống. 

Bước 3: Pha chế

Tại bước này, bạn cho vào shake: 80ml nước cốt trà đào sả, 20ml syrup đào, 10ml syrup đường, 10ml nước đào ngâm, 30ml nước cam. Sau đó, thêm đá viên và tiến hành lắc đều hỗn hợp. Bạn cần lắc đều tay với lực đủ mạnh để hỗn hợp được tan đều và hòa quyện vào nhau.

Bước 4: Trang trí

Cuối cùng, bạn đổ phần hỗn hợp trong shake ra cốc. Với tỷ lệ trên bạn sẽ có được 1 ly trà đào cam sả 500ml. Bạn có thể trang trí để giúp ly nước thêm hấp dẫn hơn với một vài lát cam, sả và đào ngâm.

Cách làm trà đào cam sả
Cách làm trà đào cam sả

Một số lưu ý khi làm trà đào cam sả tại nhà

Để ly trà đào cam sả của mình được trọn vị “ngon như ngoài hàng”, bạn cần lưu ý một số vấn đề như:

Bạn có thể sử dụng các loại cam khác cam vàng để vắt lấy nước. Nhưng khi trang trí nên sử dụng cam vàng để ly nước được thêm đẹp mắt, cũng như hạn chế làm ly nước bị đắng. Đồng thời cũng nên ưu tiên sử dụng cam vàng bởi tinh dầu cam vàng thơm hơn, giúp ly nước được ngon hơn.

Tùy theo khẩu vị của bản thân và gia đình, mà bạn có thể điều chỉnh lại lượng đường và nước cốt trà khi pha chế sao cho phù hợp.

Cuối cùng đối với phần đào ngâm, bạn có thể lựa chọn mua các hộp đào ngâm có sẵn ngoài thị trường hoặc có thể tự ngâm tại nhà. Tuy nhiên, nếu bạn tự ngâm nước đào, cần lựa chọn được những trái đào giòn, vừa chín tới. Đồng thời, chỉ nên ngâm trong khoảng 2 – 3 tiếng, không nên ngâm quá lâu bởi như vậy sẽ làm cho nước đào bị lên men và phần đào miếng bị nát.

Lưu ý khi pha trà đào cam sả
Lưu ý khi pha trà đào cam sả

Lời kết

Trên đây Ly Phạm đã giới thiệu đến các bạn một công thức đơn giản để có thể thưởng thức ly trà đào cam sả thơm ngon ngất ngây ngay tại nhà của mình. Còn chần chờ gì nữa mà không thêm thức uống này vào menu giải khát mùa hè cho gia đình. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về quy trình chế biến chi tiết và cụ thể: BẤM VÀO ĐÂY.

Hiện tại Ly Phạm còn rất nhiều khoá học pha chế giúp bạn có thể tự mình thực hiện và tự tin mở quán phù hợp với khẩu vị khách hàng với đa dạng các loại thức uống.

Hãy nhắn tin ngay với Fanpage để biết thêm nhiều chi tiết nhất.

Ly Phạm – Dạy pha chế | SaLy Academy 

 

Share:
Để lại câu hỏi:
CÁC KHOÁ HỌC KHÁC CỦA LY PHẠM
Đăng kí tư vấn và nhận ưu đãi