Trà đào cam sả không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn là thức uống giải nhiệt mát lạnh vào những ngày hè nóng bức. Với các nguyên liệu rẻ, dễ tìm và cách làm đơn giản, bạn hãy bổ sung ngay thức uống này vào thực đơn của quán để tăng doanh thu nhé!
Trong bài viết dưới đây, học viện đào tạo pha chế Ly Phạm – Dạy Pha Chế sẽ chia sẻ tới bạn cách làm trà đào sả đơn giản với giá cost hợp lý giúp bạn kinh doanh có lời.
Cách làm trà đào cam sả
Sau đây là công thức pha trà đào cam sả cozy kết hợp với siro torani vị đào và vị sả, đầu tiên bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây:
Nguyên liệu
- Trà đào Cozy túi lọc: 1 gói
- Sả cắt lát mỏng: 20g
- Nước sôi: 200ml
- Syrup torani đào: 20 ml
- Siro sả: 10 ml
- Syrup đường: 20ml
- Nước cam: 30ml
- Đào tươi: 1 kg
- Đường vàng: 500g
>> Lưu ý:
- Công thức trên dùng cho ly 500ml, nếu dùng ly 700ml thì nhân đôi công thức.
- Bạn có thể mua siro torani đào, siro sả ở các siêu thị lớn như: BigC, Winmart, MM Mega Market, trên sàn thương mại điện tử hoặc các cửa hàng bán nguyên liệu pha chế.
- Khi chọn đào, ưu tiên chọn quả có vỏ màu đỏ đậm, xen kẽ màu vàng, bề mặt nhẵn, không bị bầm dập hay bị nứt.
Cách pha trà đào cam sả
Bước 1: Ngâm đào
- Đào rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành miếng mỏng rồi ngâm vào nước muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa sạch.
- Cho đào vào bát tô lớn, ngâm với 250g đường trong 6 – 8 tiếng.
- Cho 250g đường vàng còn lại vào nồi, đun sôi với 700-800ml nước, đun lửa vừa để nước cốt có màu hổ phách đẹp mắt.
- Cho phần đào đã ướp đường vào, đun sôi trong khoảng 3 – 4 phút rồi tắt bếp, để nguội.
- Đổ đào ngâm ra một hũ thuỷ tinh đậy nắp.
>> Lưu ý:
- Cần tiệt trùng lọ thuỷ tinh và chần đào qua bằng nước đường để khi ngâm không bị nổi váng.
- Phải chờ đào và nước cốt đường nguội hoàn toàn mới cho vào bình ngâm để tránh bị nhũn.
- Khi lấy đào ngâm, cần sử dụng thìa hoặc đũa sạch để tránh đào ngâm bị hỏng.
Bước 2: Pha nước cốt trà đào sả
- Lấy 20g sả cắt lát mỏng rồi cho vào ca, cho gói trà đào Cozy vào rồi đổ 200ml nước sôi ủ trong 20 phút.
- Nước cốt thu được có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong 2 ngày.
Bước 3: Hoàn thiện thành phẩm
- Cho đá, 30ml nước cam, 100ml nước cốt trà đào sả, 20ml siro torani đào, 10ml siro sả, 20ml đường siro vào bình lắc, lắc đều trong 10 giây rồi đổ ra ly.
- Trang trí ly bằng 2 lát đào ngâm, khoảng 2 – 3 cây sả cắt chéo, 1 lát cam mỏng, lá mojito để tăng thêm phần hấp dẫn.
Yêu cầu thành phẩm
Trà đào cam sả khi hoàn thành cần có màu vàng tươi, đào ngâm không bị nhũn và có độ giòn vừa phải. Khi thưởng thức, trà có vị chua ngọt dịu từ đào, cam hoà quyện với mùi thơm sả.
Trà ngon nhất khi dùng trong ngày, tuy nhiên, nếu không dùng hết bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong tối đa 3 ngày.
Tính giá cost 1 ly trà đào cam sả để kinh doanh
Giá cost 1 ly trà đào cam sả bao gồm:
- Giá nguyên liệu: 8.500 VNĐ
- Bộ ly muỗng ống hút: 1.000 VNĐ
Thông thường, giá cost chiếm 1/3 giá bán. Vì thế, bạn có thể bán một ly trà đào cam sả với giá khoảng 25.000 – 30.000 VNĐ.
>> Giá bán có thể thay đổi phụ thuộc vào thị trường, giá nguyên liệu, quy mô kinh doanh,…
Học pha chế trà trà đào cam sả tại học viên đào tạo pha chế Ly Phạm – Dạy Pha Chế
Trà đào cam sả là một trong những thức uống phổ biến và luôn được yêu thích nhờ hương vị thanh mát, ngọt dịu của đào kết hợp cùng sự tươi mới từ cam và sả. Nếu bạn muốn nắm vững bí quyết pha chế chuẩn vị để tự tin kinh doanh hoặc phục vụ khách hàng, hãy đăng ký ngay khóa học pha chế trà trái cây tại Ly Phạm – Dạy Pha Chế. Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết từ cách chọn nguyên liệu, ủ trà đúng chuẩn cho đến kỹ năng kết hợp hương vị và trang trí thức uống một cách chuyên nghiệp.
Khóa học không chỉ giúp bạn nắm vững công thức pha chế mà còn cung cấp kiến thức chuyên sâu để phát triển kinh doanh hiệu quả. Tham gia ngay khóa học pha trà trái cây tại học viện Ly Phạm – Dạy Pha Chế để nâng cao kỹ năng và tự tin tạo ra những ly trà thơm ngon, chuẩn vị! Để biết thêm thông tin chi tiết về khóa học này cũng như các khóa học pha chế khác, vui lòng liên hệ chúng tôi theo hotline: 0964.220.088 để được tư vấn miễn phí!
Kết luận
Bài viết trên đây Ly Phạm – Dạy Pha Chế đã chia sẻ với bạn công thức trà đào cam sả một cách chi tiết và dễ thực hiện. Hy vọng với hướng dẫn này, bạn có thể tự tay làm ra một ly trà thơm ngon để phục vụ những khách hàng của mình. Và đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều công thức pha chế mới nhất nhé!