fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.

Công Thức Mứt Xoài Chanh Dây Đơn Giản, Hấp Dẫn Ly Phạm

Công thức trà xoài chanh dây ngon miệng, đẹp mắt

Mục lục

Mứt xoài chanh dây không chỉ có cách làm đơn giản mà còn có hương vị đặc biệt “cuốn”. Tuy nhiên, làm sao để hỗn hợp mứt có màu đẹp mắt, hương vị chua ngọt vừa phải và có thể bảo quản trong thời gian dài? Hãy cùng theo dõi những bí quyết mà Ly Phạm, dạy pha chế bật mí sau đây!

Cách làm mứt xoài chanh dây đơn giản ngay tại nhà

Một hũ mứt xoài chanh dây chuẩn vị là khi nó có màu vàng óng đẹp mắt, cùng hương vị chua chua ngọt ngọt vừa phải, với hương thơm đặc trưng của xoài và chanh dây. Để làm được điều đó, bạn cần chuẩn bị cho Ly Phạm những trái xoài và chanh dây thật tươi, cùng đường cát với tỷ lệ cụ thể như sau:

Công thức 

  • Xoài: 1kg
  • Nước cốt chanh dây: 300ml 
  • Đường cát: 300 gam
Nguyên liệu đầy đủ làm mứt xoà chanh dây
Nguyên liệu đầy đủ làm mứt xoà chanh dây

Quy trình thực hiện

Bước 1: Sơ chế xoài và chanh dây

  • Xoài mua về bạn rửa sạch, gọt vỏ, cắt hình hạt lựu lớn như các khối hình vuông. Lưu ý: Nên chọn những quả xoài già, vỏ ngoài còn hơi xanh nhưng bên trong chín vàng và còn giòn. Không nên sử dụng xoài đã chín mềm hay cắt quá nhỏ bởi như vậy sẽ dễ bị nát.
  • Tiếp theo, bạn rửa sạch chanh leo và lấy phần nước cốt bên trong. Lưu ý: lấy cả phần hạt chanh dây.

Bước 2: Tiến hành ngâm mứt

Sau khi đã sơ chế hết các nguyên liệu, bạn tiến hành cho: 1 kg xoài, 300ml nước cốt chanh dây và 300 gam đường cát vào một cái hộp. Trộn đều và ngâm trong 2 – 3 tiếng. Như vậy, bạn đã hoàn thành một hũ mứt xoài chanh dây ngon tuyệt. Bạn có thể bảo quản hũ mứt trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần nhé!

Sau khi đã chuẩn bị xong phần mứt xoài chanh dây, dưới đây, Ly Phạm sẽ giới thiệu đến bạn cách làm món trà xoài chanh dây thanh mát, ngon ngọt từ phần mứt trên. Giúp bạn có thêm một gợi ý cho menu của mình hay chỉ đơn giản thêm một thức uống giải nhiệt tại gia đình, mà bất kỳ ai cũng thích.

Công thức trà xoài chanh dây ngon ngọt, đẹp mắt từ mứt xoài chanh dây

Trà xoài chanh dây là thức uống giải khát chiếm được trọn vẹn tình yêu của các tín đồ trà hoa quả, bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa vị giòn ngọt của xoài và chua nhẹ của chanh dây. Để có được một ly trà xoài chanh dây thanh mát chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu với tỷ lệ sau:

  • Nước cốt trà lài: 120ml
  • Mứt xoài chanh dây: 60ml
  • Syrup đường: 20ml
  • Tắc: 1 quả
  • Đá viên
Công thức trà xoài chanh dây ngon miệng, đẹp mắt
Công thức trà xoài chanh dây ngon miệng, đẹp mắt

Sau khi đã chuẩn bị đủ các nguyên liệu, bạn tiến hành pha chế theo quy trình đơn giản 3 bước:

Bước 1: Ủ trà lài

Để đảm bảo ly nước không bị mất đi hương vị của xoài và chanh dây, bạn nên ưu tiên sử dụng lục trà lài. Bạn tiến hành ủ trà với tỷ lệ: cứ 10 gam trà ủ trong 450ml nước sôi. Sau khoảng 7 phút bạn đã thu được phần nước cốt trà lài cần dùng.

Bước 2: Pha chế

Đầu tiên, bạn cho vào shake 1 vá mứt xoài và dằm nó ra.

Sau đó, bạn tiếp tục cho vào shake: 120ml nước cốt trà lài, 60ml mứt xoài chanh dây, 20ml syrup đường và nước cốt 1 quả tắc. Thêm đá viên và tiến hành lắc đều.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp trên ra cốc, cho lên phía trên 1 ít mứt xoài để trang trí. Như vậy, là bạn đã hoàn thành một ly trà xoài chanh dây thơm ngon, mát lạnh.

Quy trình thực hiện các bước làm một ly xoài chanh dây thơm ngon
Quy trình thực hiện các bước làm một ly xoài chanh dây thơm ngon

Lời kết

Trên đây Ly Phạm đã giới thiệu đến các bạn công thức đơn giản để có thể tạo ra một hũ mứt xoài chanh dây thơm ngon, đẹp mắt. Đồng thời cũng là một gợi ý cho menu trà hoa quả của bạn thêm phong phú. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách dạy pha chế trực tiếp và cụ thể: BẤM VÀO ĐÂY.

Hiện tại Ly Phạm còn rất nhiều khoá học pha chế giúp bạn có thể tự mình thực hiện và tự tin mở quán phù hợp với khẩu vị khách hàng với đa dạng các loại thức uống. Hãy nhắn tin ngay với Fanpage để biết thêm nhiều chi tiết nhất.

Share:
Để lại câu hỏi:
CÁC KHOÁ HỌC KHÁC CỦA LY PHẠM
Đăng kí tư vấn và nhận ưu đãi
Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Ưu Đãi