TÌM KIẾM

Bật mí công thức trà dâu kem cheese chuẩn quán siêu ngon

22/08/2024

Trà dâu kem cheese nổi bật với hương vị thơm ngon, thanh mát và béo ngậy, chinh phục khẩu vị của rất nhiều người. Sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua ngọt của dâu tây tươi, lớp kem cheese béo ngậy, mằn mặn đầy mê hoặc. Vậy đâu là bí quyết để tạo ra món đồ uống này thơm ngon chuẩn vị?

Trong bài viết bên dưới đây Saly Academy sẽ bật mí cho bạn công thức trà dâu kem cheese “gây nghiện” dành cho tín đồ pha chế và những ai đang muốn làm mới menu của quán mình. Xem ngay để không bỏ lỡ bí quyết nhé!

Video hướng dẫn làm trà dâu kem cheese đặc biệt

Nguyên liệu chuẩn bị để làm Trà dâu kem cheese

  • Trà đen Cozy: 30g
  • Dâu tây tươi: 2 quả
  • Syrup đường: 20ml
  • Syrup dâu: 20ml
  • Kem cheese
  • Đá viên
  • Lá dứa (để trang trí)
Nguyên liệu pha trà dâu kem cheese

Nguyên liệu pha trà dâu kem cheese

Cách làm trà dâu kem cheese

Bước 1: Công đoạn ủ trà

  • Cho 30g trà đen vào túi lọc.
  • Ủ trà vào 1 lít nước sôi.
  • Canh khoảng 10 phút để lấy nước cốt trà đen ra.

Bước 2: Làm kem cheese

  • Thêm kem cheese vào một cốc lớn và đặt cốc vào nồi để hấp, hấp trong khoảng 25 phút để kem cheese trở nên mềm và để kem nguội.
  • Tiếp theo sử dụng phới để đánh đều phần whipping cream và đường. Cho hổn hợp này vào cốc chứa kem cheese.
  • Sử dụng máy đánh để đánh kem cho đến khi hỗn hợp trở nên hơi cứng.
  • Cuối cùng, thêm một chút muối vào một bát nhỏ và đổ sữa tươi vào, khuấy đều để hòa tan hết muối. Rót từ từ sữa tươi này vào phần whipping cream và kem cheese đã đánh bông, tiếp tục sử dụng máy đánh cho đến khi hỗn hợp trở nên cô đặc hơn. 

Bước 3: Pha trà

  • Đầu tiên, cho vào ly 2 quả dâu tươi và tiến hành dầm nát.
  • Tiếp theo các bạn cho vào ly 20ml syrup đường và 20ml syrup dâu.
  • Sau đó, bạn thêm vào ly nước cốt trà đen đã được ủ trước đó và dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp lên, cho đá vào.
  • Cuối cùng, không thể thiếu một lớp kem cheese thơm thơm, béo ngậy lên trên. 

Lưu ý:

  • Nên dùng trà đen chất lượng để có hương vị trà thơm ngon.
  • Điều chỉnh lượng đường và syrup theo khẩu vị.
  • Thưởng thức ngay sau khi pha để đảm bảo hương vị tốt nhất.
  • Có thể decor để ly trà dâu trở nên đẹp mắt và hấp dẫn hơn bằng một vài lát dâu tây mỏng và lá dứa. 
Cách làm trà dâu kem cheese thơm ngon

Cách làm trà dâu kem cheese thơm ngon

Công dụng tuyệt vời của trà dâu kem cheese đối với sức khỏe

Trà dâu kem cheese không chỉ là một thức uống thơm ngon, mát mẻ cho mùa hè nắng nóng mà đây còn là một món đồ uống mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe: 

  • Vị ngon và hấp dẫn: Kết hợp giữa vị chua ngọt của dâu tây và độ béo của kem cheese tạo ra một hương vị hấp dẫn và đặc biệt. 
  • Cung cấp canxi: Kem cheese thường chứa nhiều canxi, đây là một khoáng chất quan trọng giúp chúng ta xây dựng, duy trì cơ bắp và xương.
  • Hỗ trợ giảm stress: Thưởng thức một cốc trà dâu kem cheese có thể mang lại cảm giác thư giãn và giúp giảm stress sau ngày làm việc mệt mỏi. 
  • Nguồn Vitamin C dồi dào: Dâu tây cung cấp rất nhiều vitamin C có lợi, giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch, giảm vi khuẩn và tăng cường sức khỏe cho da.
  • Hỗ trợ quá trình tiêu hóa: Dâu tây có chứa rất nhiều chất xơ, giúp cải thiện quá trình tiêu hóa và giảm nguy cơ bị táo bón.
  • Chứa các loại khoáng chất: Dâu tây cung cấp một lượng nhỏ các khoáng chất như kali, mangan và Vitamin K. Các loại kháng chất này giúp duy trì sức khỏe của xương và các chức năng của cơ thể.
Công dụng tuyệt vời của trà dâu kem cheese

Công dụng tuyệt vời của trà dâu kem cheese

Lời kết

Với công thức trà dâu kem cheese siêu ngon này, bạn hoàn toàn có thể tự tay pha chế một món thức uống thơm ngon, đậm đà hương vị dâu tươi kết hợp với lớp kem cheese béo mịn, cuốn hút. Không chỉ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những buổi thư giãn tại nhà, mà đây còn là bí quyết giúp bạn thu hút thêm khách hàng nếu đang kinh doanh quán. Và đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của Saly Academy để cập nhật thêm các công thức pha chế hấp dẫn khác.

Tác giả

Ly Phạm

Ly Phạm là một chuyên gia pha chế đầy nhiệt huyết và dày dặn kinh nghiệm, là Nhà đồng sáng lập và Giảng viên tại Học viện SaLy Academy (tên gọi khác: học viện Ly Phạm - Dạy Pha Chế). Đồng thời cũng là tác giả của cuốn sách "Làm chủ từ đam mê pha chế", Chị đã có hơn 7 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, nghiên cứu và đào tạo pha chế đồ uống.

Đào tạo hơn 2000 học viên, là tác giả của hàng trăm khóa học đào tạo pha chế và kinh doanh F&B là mình chứng rõ nhất cho tài năng và sự thành công của Chị. Sự đam mê và tận tâm của là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người yêu thích pha chế và mong muốn thành công trong lĩnh vực F&B.