TÌM KIẾM

Cách làm trà tắc thái xanh ngon chuẩn vị, vạn người mê

29/08/2024

Trà tắc thái xanh là thức uống được ưa chuộng bởi hương vị độc đáo, dễ uống, màu sắc bắt mắt đem lại cảm giác mát mẻ trong mùa hè nóng bức. Chính vì vậy, đã có rất nhiều kiot giải khát, quán cà phê bổ sung thức uống này vào thực đơn phục vụ khách hàng.

Trong bài viết dưới đây, học viện đào tạo pha chế Ly Phạm – Dạy Pha Chế sẽ chia sẻ tới bạn công thức pha trà tắc thái xanh ngon chuẩn vị, làm hài lòng bao thực khách. Đừng bỏ lỡ cơ hội, khám phá ngay những bí quyết pha chế này nhé!

Video hướng dẫn cách làm Trà tắc thái xanh thơm ngon từ Ly Phạm

Cách làm trà tắc thái xanh ngon chuẩn vị

Để có một ly trà thái xanh tắc, cần chuẩn bị tỉ mỉ về cả nguyên liệu và nắm giữ trong tay công thức pha. Đây được xem là bí quyết giúp bạn giữ chân khách hàng ghé quán thường xuyên.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Trà Thái xanh: 10g
  • Trà lài: 10g
  • Tắc tươi: 2 đến 3 quả
  • Xí muội: 2 quả
  • Nước sôi: 700ml
  • Đá viên: 300g
  • Syrup đường: 40ml
  • Topping: Trân châu trắng, trân châu đen, thạch tuỳ thích.

* Mẹo nhỏ: 

  • Nên chọn mua những quả tắc chín mọng, còn tươi, ưu tiên vỏ mỏng, không bị héo dập hoặc bị côn trùng cắn.
  • Không nên chọn tắc xanh và non vì chúng thường ít nước dễ làm nước cốt bị đắng. 
Nguyên liệu pha chế món trà tắc thái xanh

Nguyên liệu pha chế món trà tắc thái xanh

Cách pha trà tắc thái xanh (Công thức pha cho ly 500ml)

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, tiến hành pha trà tắc xanh thái theo các bước dưới đây:

Bước 1: Ủ trà:

  • Cho 10g trà thái xanh, 10g trà lài vào ủ chung với 700ml nước sôi, cắt thêm 2 quả xí muội vào và ủ trong 2 – 3 phút.
  • Lấy rây lọc để lọc bã trà, chỉ lấy nước cốt trà và cho 300g đá viên vào, tiếp tục đánh tan ra.

Bước 2: Sơ chế tắc:

  • Rửa sạch tắc, cắt đôi từ 2 đến 3 quả để vắt lấy nước cốt.
  • Giữ lại một quả tắc cắt thành lát để trang trí.

* Lưu ý: Khi cắt đôi tắc, bạn cần loại bỏ toàn bộ hạt để khi làm trà tắc không bị đắng.

Bước 3: Pha chế

  • Cho 120ml nước cốt trà đã ủ vào bình lắc, cho thêm 40ml syrup đường và vắt 2 đến 3 quả tắc, cho thêm đá viên và lắc đều.
  • Chuẩn bị sẵn 1 ly 500ml, đổ hỗn hợp trà từ bình lắc ra ly, cho thêm ít topping đã chuẩn bị vào để tăng thêm hương vị.
  • Cho thêm vài lát tắt, 1 cọng lá bạc hà để trang trí là hoàn thành.

Mẹo pha trà thái xanh tắc thơm ngon, không bị đắng

Bên cạnh hướng dẫn cách nấu trà tắc thái xanh, học viện Ly Phạm – Dạy Pha Chế cũng chia sẻ tới bạn một số lưu ý để trà xanh tắc thơm ngon, không bị đắng:

  • Không nên nấu trà trực tiếp trên bếp sẽ khiến trà bị chát.
  • Chỉ nên ủ trà khoảng 2 – 3 phút, không nên ủ quá lâu sẽ khiến trà bị đắng và mất đi màu xanh đẹp mắt.
  • Ủ trà liên tục không mở nắp để giữ nguyên mùi thơm.
  • Sử dụng lượng nước cốt tắc vừa đủ sẽ giúp ly trà có vị chua thanh, không bị gắt.
Mẹo để có một ly trà tắc thái xanh thơm ngon, không bị đắng

Mẹo để có một ly trà tắc thái xanh thơm ngon, không bị đắng

Cách trang trí ly trà tắc thái xanh đẹp mắt, hấp dẫn 

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh cửa hàng đồ uống, hãy tham khảo ngay cách trang trí ly trà sao cho đẹp mắt để tạo ấn tượng với khách hàng của mình.

  • Sử dụng các loại trái cây tươi: Chanh, tắc, dứa, dâu tây là những gợi ý hay cho một ly trà tắc xanh thái đẹp mắt. Bạn có thể cắt thành những lát mỏng để trang trí xung quanh miệng ly, dùng tăm xiên hoặc thả vào đáy ly.
  • Sử dụng các loại lá thơm: Dùng lá bạc hà, rau húng quế để trang trí phía trên cùng ly trà sẽ tạo điểm nhấn và tạo mùi thơm đặc trưng.
  • Sử dụng ống hút màu sắc: Dùng ống hút giấy nhiều màu sắc và hoạ tiết giúp ly trà trở nên sinh động hơn.
  • Sử dụng ly thuỷ tinh hoặc cốc nhựa nhiều màu sắc: Ly thủy tinh trong suốt giúp tôn lên màu sắc tươi mát của trà hoặc chọn cốc nhựa có nhiều màu sắc, họa tiết để tăng thêm phần độc đáo.
Cách trang trí ly trà tắc thái xanh đẹp mắt

Cách trang trí ly trà tắc thái xanh đẹp mắt

Khóa học pha trà trái cây tại Ly Phạm – Dạy Pha Chế: Bí quyết “ngàn đơn” cho người kinh doanh

Bạn đang muốn mở quán và kinh doanh quán đồ uống? Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ đào tạo pha chế “có tâm – có tầm”? Hãy lựa chọn khóa học pha chế trà trái cây tại Ly Phạm – Dạy Pha Chế. Tại khóa học này bạn sẽ được học hơn 20 công thức pha chế trà trái cây “Hot trend” nhất hiện nay.

Ngoài khóa học này, chúng tôi còn có các khóa học pha chế khác như: cà phê, trà sữa, topping, matcha đá xay… cam kết học viên ra nghề và tự tin mở quán sau một khoá học. Đặc biệt bạn sẽ được giảng dạy trực tiếp bởi Ly Phạm – chuyên gia có 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pha chế và vận hành thương hiệu F&B. Đồng thời, Ly Phạm đã có kinh nghiệm đào tạo và hỗ trợ cho hơn 2000 học viên trong việc kinh doanh mở quán. Hiện tại, chúng tôi đang có nhiều chương trình ưu đãi cho những học viên đăng ký sớm nhất.

>> Để biết thêm thông tin chi tiết (lịch khai giảng, học phí,…) của khóa học, bạn vui lòng điền Form bên dưới hoặc liên hệ Hotline: 0964.220.088 để được tư vấn miễn phí.

Lời kết

Hy vọng với công thức trà tắc thái xanh bên trên của Ly Phạm – Dạy Pha Chế sẽ giúp bạn tự tin tạo ra những ly đồ uống hấp dẫn, bắt mắt, chinh phục những thực khách khó tính nhất. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các công thức pha chế khác, hãy đón đọc những bài viết tiếp theo nhé!

Tác giả

Ly Phạm

Ly Phạm là một chuyên gia pha chế đầy nhiệt huyết và dày dặn kinh nghiệm, là Nhà đồng sáng lập và Giảng viên tại Học viện SaLy Academy (tên gọi khác: học viện Ly Phạm - Dạy Pha Chế). Đồng thời cũng là tác giả của cuốn sách "Làm chủ từ đam mê pha chế", Chị đã có hơn 7 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, nghiên cứu và đào tạo pha chế đồ uống.

Đào tạo hơn 2000 học viên, là tác giả của hàng trăm khóa học đào tạo pha chế và kinh doanh F&B là minh chứng rõ nhất cho tài năng và sự thành công của Chị. Sự đam mê và tận tâm của là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người yêu thích pha chế và mong muốn thành công trong lĩnh vực F&B.