Rau câu phô mai là một loại topping thường sử dụng phổ biến cho trà sữa và các món ăn vặt khác như chè và sữa chua,… Với sự kết hợp giữa lớp thạch rau câu giòn dai và nhân phô mai béo ngậy bên trong, giúp ly trà sữa trở nên bắt mắt và thơm ngon hơn bao giờ hết!
Hôm nay, học viện đào tạo pha chế Ly Phạm – Dạy Pha Chế sẽ chia sẻ đến bạn 3 cách làm thạch rau câu phô mai độc đáo, hứa hẹn sẽ khiến bạn muốn bắt tay vào làm ngay để bổ sung vào danh sách những loại topping cho quán đồ uống của mình. Xem ngay nhé!
Cách làm thạch rau câu phô mai truyền thống
Món thạch rau câu phô mai truyền thống là một trong những loại topping trà sữa lý tưởng cho những ai vừa mới bắt đầu kinh doanh mở quán. Bởi công thức này không quá phức tạp, cách làm lại đơn giản nhưng thành phẩm thì thơm ngon, phù hợp với khẩu vị của đa số người dùng.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Bột rau câu giòn: 10g
- Đường: 200g
- Nước lọc: 1 lít
- Phô mai con bò cười: 4 miếng
- Siro trái cây (tuỳ chọn): 40 – 60ml
Cách làm thạch rau câu phô mai truyền thống đơn giản
Bước 1: Nấu rau câu
Trước tiên, bạn cần hoà tan bột rau câu giòn với đường và nước. Sau đó, để hỗn hợp này nghỉ trong khoảng 15-20 phút. Sau khi hỗn hợp bột đã tan hết, bạn đun sôi hỗn hợp với lửa nhỏ, khuấy đều tay để bột rau câu không bị vón cục.
Khi hỗn hợp đã sôi, bạn lấy một phần nhỏ đổ vào khuôn để làm lớp rau câu trong. Tiếp theo, thêm siro vị bạn ưa thích vào hỗn hợp rau câu còn lại với lượng khoảng 40 – 60ml, tùy vào hương vị đậm hay nhạt mà bạn muốn. Vậy là bạn đã hoàn tất phần nước rau câu.
Bước 2: Cho rau câu ra khuôn
Khi đã chuẩn bị xong phần nước rau câu, bạn bắt đầu tiến hành đổ các lớp thạch. Đầu tiên, đổ một lớp nước rau câu, sau đó thêm một viên phô mai, rồi tiếp tục đổ một lớp rau câu khác. Cứ lặp lại quá trình này cho đến khi đạt được số lớp như mong muốn. Sau khi hoàn tất đổ ra khuôn, bạn cho hỗn hợp vào tủ lạnh từ 1 – 2 tiếng cho đến khi thạch đông lại hoàn toàn.
Bước 3: Thành phẩm
Khi thạch rau câu phô mai đã đông, bạn tiến hành lấy ra khỏi khuôn và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Với cách làm thạch rau câu phô mai này, bạn sẽ tạo ra món thạch có độ giòn nhẹ của rau câu, kết hợp với vị béo ngậy của phô mai, rất phù hợp để làm topping trà sữa.
Cách làm rau câu phô mai đậu biếc
Nguyên liệu
- Bột rau câu giòn: 10g
- Đường cát: 200g
- Nước lọc: 1 lít
- Phô mai con bò cười: 4 miếng
- Hoa đậu biếc khô: 50g
Cách làm thạch rau câu phô mai đậu biếc
Bước 1: Chuẩn bị và trộn phần nhân phô mai
Tương tự như cách làm thạch rau câu truyền thống, bạn cũng cần cắt phô mai con bò cười thành từng miếng vừa ăn để làm nhân cho rau câu. Sau đó, nhúng từng viên phô mai vào nước rau câu nóng để phô mai được phủ đều.
Bước 2: Nấu chín và đổ khuôn phô mai
Sau khi đã chuẩn bị xong phần nhân phô mai, bạn đổ một lớp rau câu vào khuôn, đặt viên phô mai vào giữa và tiếp tục đổ thêm một lớp rau câu lên trên.
Bước 3: Chế biến phần rau câu hoa đậu biếc
Ngâm hoa đậu biếc khô trong nước nóng khoảng 15-20 phút để ra chiết xuất màu xanh. Sau đó, lọc bỏ xác hoa và giữ lại phần nước màu. Hoà tan bột rau câu với nước đậu biếc và đường, đun sôi hỗn hợp này, cuối cùng, đổ vào khuôn đã có sẵn nhân phô mai.
Bước 4: Hoàn thiện thành phẩm
Sau khi đổ khuôn xong, để thạch rau câu nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh. Món rau câu phô mai đậu biếc sau khi hoàn thành có màu sắc xanh tươi mát, cùng với lớp phô mai béo ngậy ở giữa. Cách làm thạch rau câu phô mai này sẽ là một sự lựa chọn mới mẻ và đáng thử cho các chủ quán trà sữa hay quán ăn vặt trong giai đoạn sắp tới.
Cách làm thạch rau câu phô mai cà phê
Rau câu phô mai cà phê là món thạch lý tưởng cho những ai yêu thích sự kết hợp giữa vị béo ngậy của phô mai và vị đậm đà của cà phê. Đây là lựa chọn độc đáo, giúp món đồ uống trở nên hấp dẫn, đặc biệt với những khách hàng ưa chuộng hương vị mạnh mẽ.
Nguyên liệu
- Bột rau câu giòn: 10g
- Đường cát: 200g
- Nước lọc: 1 lít
- Phô mai con bò cười: 4 viên
- Cà phê (gói) pha sẵn: 50ml
Cách làm thạch rau câu phô mai cà phê
Cách làm thạch rau câu phô mai cà phê khá đơn giản, chỉ cần thêm một nguyên liệu là cà phê đã được pha sẵn, để tiện lợi có thể dùng cà phê gói. Tiếp theo bạn tiến hành theo trình tự các bước bên dưới:
Bước 1: Nấu rau câu
Hoà tan bột rau câu với nước và đường. Đun sôi hỗn hợp với lửa nhỏ, sau đó thêm cà phê pha sẵn và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi nhẹ.
Bước 2: Đổ khuôn
Đổ một lớp rau câu cà phê vào khuôn, sau đó thả miếng phô mai vào giữa. Tiếp tục đổ lớp rau câu cà phê lên trên cho đến khi phủ kín phô mai.
Bước 3: Thành phẩm
Cách làm thạch rau câu phô mai này mang đến thành phẩm có sự hòa quyện giữa vị béo của phô mai và đắng nhẹ của cà phê, tạo nên một hương vị vừa thanh mát vừa đậm đà. Để nguội và cắt thành từng miếng nhỏ để thưởng thức. Hứa hẹn sẽ mang lại hương vị truyệt vời và sự bắt mắt cho những ly trà sữa của bạn.
Ngoài kết hợp với trà sữa, thạch rau câu phô mai rất hợp với các món chè như: chè rau câu sương sáo, chè thập cẩm hoặc chè trái cây. Hương vị phô mai béo sẽ tạo điểm nhấn thú vị cho những ly đồ uống.
Học cách làm topping trà sữa tại học viện Ly Phạm – Dạy Pha Chế
Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học pha chế trà sữa và topping chuyên nghiệp để kinh doanh mở quán hoặc muốn nâng cao tay nghề, học viện Ly Phạm – Dạy Pha Chế sẽ là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Với chương trình đào tạo thực chiến, phù hợp với đối tượng học về để mở quán, học viên khi tham gia sẽ được hướng dẫn cách làm hơn 20 loại trà sữa Hot trend cùng cách làm các loại topping trà sữa khác nhau như: thạch rau câu phô mai, các loại trân châu, khúc bạch, cheese ball,…
Khi tham gia khóa học, bạn sẽ được giảng viên Ly Phạm – với hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pha chế và kinh doanh F&B trực tiếp giảng dạy. Chắc chắn, bạn sẽ nhận được không chỉ kiến thức về pha chế mà còn những kinh nghiệm và kỹ năng thực chiến, giúp bạn tự tin mở quán và kinh doanh thành công ngay sau khóa học.
>> Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học sẽ diễn ra trong tháng này, vui lòng điền thông tin ở trang Liên hệ hoặc gọi đến Hotline: 0964.220.088 để được tư vấn miễn phí!
Lời kết
Với 3 cách làm thạch rau câu phô mai mà Ly Phạm – Dạy Pha Chế đã chia sẻ trên đây, bạn có thể bắt tay vào làm và thêm ngay vào các loại topping đồ uống tại quán của mình. Thạch rau câu phô mai không chỉ hấp dẫn các tín đồ yêu trà sữa mà còn góp phần tạo nên sự khác biệt cho thương hiệu trà sữa của bạn. Và đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều công thức pha chế hấp dẫn khác nhé!
Xem thêm:
- 3 cách làm rau câu dừa sợi, topping trà sữa giòn ngon, tươi mát
- Cách làm phô mai viên, thạch topping trà sữa siêu ngon