TÌM KIẾM

Cách làm cà phê muối không cần kem béo đơn giản

01/11/2024

Bạn đang tìm kiếm cách làm cà phê muối không cần kem béo? Hãy thử ngay công thức thay thế kem béo bằng whipping cream mà vẫn giữ được độ mịn và béo nhẹ cho ly cà phê.

Trong bài viết dưới đây, học viện đào tạo pha chế Ly Phạm – Dạy Pha Chế sẽ giới thiệu đến bạn công thức làm cà phê muối bằng Whipping cream siêu đơn giản. Hãy lưu lại và áp dụng ngay nhé!

Cách làm cà phê muối không cần kem béo đơn giản

Cách làm cà phê muối không cần kem béo đơn giản

Nguyên liệu

Trong cách làm cà phê muối không cần kem béo, hãy chuẩn bị những nguyên liệu gồm:

  • Bột cà phê rang xay: 30g
  • Nước sôi: 100ml
  • Sữa đặc: 30ml
  • Sữa tươi không đường: 30ml
  • Whipping cream: 30ml
  • Đường cát: 2-3g (tùy khẩu vị)
  • Muối: 3g
Nguyên liệu làm cà phê muối không cần kem béo

Nguyên liệu làm cà phê muối không cần kem béo

Cách làm cà phê muối không cần kem béo vẫn giữ được vị thơm ngon

Pha cà phê

Đầu tiên, bạn cần pha cà phê phin theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Cho 25g cà phê vào phin và lắc nhẹ để làm phẳng bề mặt cũng như loại bỏ vụn cà phê.
  • Bước 2: Đặt phin lên ly, nén nắp gài vừa tay. Kế đến, rót 50ml nước sôi quanh bề mặt và ủ khoảng 8 phút để làm bột nở đều.
  • Bước 3: Sau đó, bỏ phần nước vừa chiết xuất. Tiếp tục rót thêm 50ml nước sôi, chờ cà phê nhỏ giọt xuống ly.

>> Lưu ý: Bạn có thể sử dụng cà phê hòa tan để tiết kiệm thời gian pha chế. Tuy nhiên, hương vị thức uống sẽ ít đậm đà so với cà phê pha bằng phin.

Đánh kem muối

  • Bước 1: Cho vào ly 30ml whipping cream, đường và muối.
  • Bước 2: Dùng máy đánh đều cho tới khi hỗn hợp bông lên, úp ngược ly kem không chảy xuống.
  • Bước 3: Tiếp tục thêm sữa tươi không đường vào, dùng muỗng khuấy đều để thu được lớp kem mềm mịn.

Hoàn thiện và thưởng thức

Cách làm cà phê muối không cần kem béo gồm các bước:

  • Bước 1: Cho vào ly 30ml cà phê đen, tiếp tục cho lần lượt 30ml sữa đặc và khuấy đều tay. Bạn có thể điều chỉnh lượng sữa để đạt độ ngọt như mong muốn.
  • Bước 2: Thêm đá viên vào đầy ly rồi đổ lớp kem muối lên trên.
  • Bước 3: Rắc một chút bột cacao hoặc bột socola lên bề mặt kem để trang trí.

Với cách làm cà phê muối không cần kem béo, bạn vẫn có thể tạo nên một ly nước thơm ngon và hấp dẫn. Vị cà phê đắng nhẹ kết hợp cùng kem muối béo ngậy mang đến cảm giác vô cùng mới lạ khi thưởng thức. Học pha chế cà phê muối với whipping cream vô cùng đơn giản. Đừng ngần ngại thử ngay công thức này nhé!

Cách làm cà phê muối không cần kem béo thơm ngon

Cách làm cà phê muối không cần kem béo thơm ngon

Mẹo pha cà phê muối không cần kem béo thơm ngon

Nếu muốn áp dụng thành công cách làm cà phê muối không cần kem béo, hãy lưu lại một vài mẹo nhỏ dưới đây:

  • Chọn nguyên liệu chất lượng: Hãy sử dụng bột cà phê rang xay tươi ngon và không lẫn tạp chất để đảm bảo hương vị đậm đà cho thức uống. Ngoài ra, các nguyên liệu khác như whipping cream, sữa và đường cũng cần phải có nguồn gốc rõ ràng và không có dấu hiệu hư hỏng.
  • Chọn phin pha cà phê: Chất lượng phin cũng ảnh hưởng lớn đến chất lượng thức uống. Bạn nên chọn phin làm từ inox, nhôm hoặc sứ với lỗ đục đều để lưu giữ hương vị tốt nhất.
  • Nhiệt độ nước pha cà phê: Mỗi loại cà phê cần nhiệt độ nước khác nhau để chiết xuất hết hương vị. Thông thường, nhiệt độ nước sẽ dao động trong khoảng 90-96 độ C. Mặt khác, tránh ủ cà phê quá lâu vì sẽ làm thành phẩm bị đắng.
  • Cách đánh kem muối: Làm lạnh kem cũng như dụng cụ trước khi thực hiện sẽ giúp kem dễ bông hơn. Trong lúc đánh kem, bạn nên nghiêng cốc một chút để kem không bị bắn ra ngoài. Đồng thời, chú ý di chuyển máy đều tay trong khoảng 30-60 giây, không đánh lâu hơn vì sẽ làm kem bị tách nước.
Mẹo pha cà phê muối không cần kem béo chuẩn vị

Mẹo pha cà phê muối không cần kem béo chuẩn vị

Lời kết

Cách làm cà phê muối không cần kem béo vô cùng đơn giản nên bất cứ ai cũng có thể tự thực hiện tại nhà. Với hướng dẫn trên đây, bạn sẽ tự tin cho ra lò một ly cà phê thơm ngon, y hệt như mua ở quán. Và đừng quên theo dõi Ly Phạm – Dạy Pha Chế để cập nhật thêm nhiều công thức pha chế hấp dẫn khác nhé!

Nếu muốn nâng cao kỹ năng pha chế cà phê để mở quán, khóa học pha chế cà phê của chúng tôi chính là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Hãy liên hệ chúng tôi qua hotline: 0964.220.088 để được tư vấn miễn phí và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn trong tháng này.

Tác giả

Ly Phạm

Ly Phạm là một chuyên gia pha chế đầy nhiệt huyết và dày dặn kinh nghiệm, là Nhà đồng sáng lập và Giảng viên tại Học viện SaLy Academy (tên gọi khác: học viện Ly Phạm - Dạy Pha Chế). Đồng thời cũng là tác giả của cuốn sách "Làm chủ từ đam mê pha chế", Chị đã có hơn 7 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, nghiên cứu và đào tạo pha chế đồ uống.

Đào tạo hơn 2000 học viên, là tác giả của hàng trăm khóa học đào tạo pha chế và kinh doanh F&B là minh chứng rõ nhất cho tài năng và sự thành công của Chị. Sự đam mê và tận tâm của là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người yêu thích pha chế và mong muốn thành công trong lĩnh vực F&B.