Hạt đác rim thơm với hương vị ngọt thanh, giòn dai sẽ là loại topping cực cuốn cho những ly nước của bạn. Tuy nhiên, làm sao để rim hạt đác đạt được độ mềm dẻo vừa phải và đặc biệt là không cứng ngay cả khi nguội? Hãy cùng khám phá bí quyết rim hạt đác mà Ly Phạm, dạy pha chế bật mí sau đây, chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều đấy!
Hạt đác rim được sử dụng làm gì?
Hạt đác rim là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, bao gồm protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất, được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, nhưng phổ biến nhất có thể kể đến như:
- Làm topping cho một số thức uống giải nhiệt mùa hè như: các món chè, trà hoa quả, nước ép, sữa chua … giúp ly nước trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn.
- Là đồ ăn vặt yêu thích của nhiều người với vị ngọt thanh, giòn dai, thơm ngon rất “bon miệng”.
Sở dĩ trở thành loại topping được sử dụng ngày càng phổ biến là bởi hạt đác có vị rất “nịnh mồm” cũng như có lợi cho sức khỏe:
- Giúp giải nhiệt, thanh lọc cơ thể: Hạt đác rim có vị ngọt thanh, mát lạnh, giúp giải nhiệt, thanh lọc cơ thể.
- Tốt cho hệ tiêu hóa: Sở hữu hàm lượng chất xơ cao, hạt đác giúp hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru
- Hỗ trợ giảm cân hiệu quả bởi hạt đác có hàm lượng calo thấp.
Bí quyết rim hạt đác thơm ngon, mềm dẻo
Nguyên liệu
Để có được những hạt đác sau rim giòn dai, ngọt thanh, mềm dẻo bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:
Sơ chế hạt đác
Đầu tiên, hạt đác mua về bạn cần rửa thật sạch trong hỗn hợp nước muối và chanh. Bạn nên tiến hành rửa trong nhiều lần, cho đến khi hạt đác không còn nhớt, giúp bảo quản trong thời gian dài. Sau đó, tiến hành luộc hạt đác trong 10 phút để đảm bảo đã loại bỏ hết chất nhớt trong hạt.
Lưu ý: Nếu hạt đác mua về bạn chưa có thời gian để chế biến ngay, thì bạn cần phải bảo quản hạt đác trong ngăn mát tủ lạnh. Bởi hạt đác sẽ bị nhớt và hỏng ở nhiệt độ phòng.
Rim hạt đác
Tiếp theo, bạn trộn hạt đác với thơm và đường theo tỷ lệ: Cứ 1kg hạt đác tươi sẽ trộn với 400 gam thơm và 300 gam đường. Tiến hành rim trong lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sôi thì chuyển sang rim trong lửa nhỏ trong khoảng 70 – 90 phút. Như vậy, bạn đã có được hỗn hợp hạt đác rim vừa thơm ngon lại mềm dẻo, có thể sử dụng ngay. Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc sử dụng làm topping cho các thức uống khác.
Ngoài ra, bạn có thể thực hiện rim hạt đác với các loại quả khác tùy theo khẩu vị và sở thích của mình. Đồng thời, cũng có thể điều chỉnh tỷ lệ đường và hoa quả tươi tùy theo khẩu vị của bản thân và gia đình.
Cuối cùng, để có thể bảo quản hạt đác sau rim trong thời gian dài, bạn nên bảo quản hỗn hợp trong ngăn mát của tủ lạnh. Nếu trong điều kiện không có tủ lạnh, bạn hãy ngâm hạt đác trong nước sạch hoặc nước muối loãng ở nhiệt độ phòng. Tuy nhiên, bạn cần thay nước và rửa sạch hạt đác mỗi ngày. Bạn có thể bảo quản hạt đác lên tới 1 tháng khi để ngăn mát tủ lạnh và khoảng 2 tuần nếu bảo quản trong nước sạch (hoặc nước muối loãng).
Lời kết
Trên đây Ly Phạm đã bật mí cho bạn biết bí quyết làm hạt đác rim luôn thơm ngon và mềm dẻo. Với bí quyết trên chắc chắn bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên, giúp bạn có được những ly nước ngon tuyệt và hấp dẫn. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về quy trình làm chi tiết: BẤM VÀO ĐÂY.
Hiện tại Ly Phạm còn rất nhiều khoá học pha chế giúp bạn có thể tự mình thực hiện và tự tin mở quán phù hợp với khẩu vị khách hàng trên cả nước với đa dạng các loại thức uống và topping cực ngon!
Hãy nhắn tin ngay với Fanpage để biết thêm nhiều chi tiết nhất.
Học pha chế ở đâu uy tín, chất lượng, ra nghề ?
Trung tâm Saly Academy
Bạn có thể tham khảo Học Pha Chế tại học viện pha chế Ly Phạm. Vì nơi đây có giảng viên cùng bề dày kinh nghiệm thực chiến hơn 7 năm sở hữu vận hành chuỗi cafe hot trend giới trẻ. Ngoài đào tạo pha chế đồ uống cho ra những món ngon chuẩn vị, học viện còn chia sẻ hướng dẫn bạn tất cả kinh nghiệm cần có để bạn tự tin ra nghề, kinh doanh trên thị trường F&B. Lớp học rất phù hợp với những học viên muốn học pha chế mở quán cafe.
Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn, chúc bạn làm món thành công nhé!