TÌM KIẾM

Cách làm trà sữa sầu riêng thơm béo và chuẩn vị như ngoài tiệm

27/12/2024

Bạn đã từng trải nghiệm hương vị độc đáo của trà sữa sầu riêng chưa? Lớp sốt sầu riêng vàng ươm, mịn màng kết hợp cùng vị trà ngọt dịu và hương béo ngậy đặc trưng chắc chắn sẽ làm say lòng bất kỳ ai ngay từ lần đầu thưởng thức.

Hãy để Học viện đào tạo pha chế Ly Phạm – Dạy Pha Chế hướng dẫn bạn cách làm trà sữa sầu riêng thơm ngon, chuẩn vị trong bài viết này nhé!

Cách làm trà sữa sầu riêng thơm béo, chuẩn vị như ngoài tiệm

Cách làm trà sữa sầu riêng thơm béo, chuẩn vị như ngoài tiệm

Cách làm trà sữa sầu riêng

Tương tự như các loại trà sữa khác, để làm trà sữa sầu riêng, bạn cần thực hiện đúng và đủ từng bước để đảm bảo hương vị thơm ngon đạt chuẩn. Từ việc lựa chọn nguyên liệu chất lượng như trà, sầu riêng tươi và các loại bột sữa, đến quy trình pha chế tỉ mỉ, tất cả đều góp phần tạo nên một ly trà sữa hoàn hảo.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm trà sữa sầu riêng

Để tạo nên ly trà sữa thơm ngon kết hợp với sốt sầu riêng béo ngậy, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu theo định lượng sau:

Phần trà sữa (1 ly):

  • Trà đen (hoặc trà nhài): 10g
  • Nước sôi: 200ml
  • Bột béo pha trà sữa: 30g
  • Syrup đường: 15ml
  • Sữa đặc: 10g
  • Đá viên: 1 ly

Link mua nguyên liệu:

Link mua dụng cụ:

Nguyên liệu làm trà sữa vị sầu riêng

Nguyên liệu làm trà sữa vị sầu riêng

Phần sốt sầu riêng (dùng cho khoảng 4 ly):

  • Kem béo: 200ml
  • Kem topping: 50ml
  • Sầu riêng tươi đã tách hạt: 100g
  • Đậu xanh đã xát vỏ: 80g
  • Đường trắng hoặc siro đường: 50g hoặc 50ml
  • Nước lọc để làm sốt: 50ml
  • Nước để nấu đậu xanh: 300ml
Nguyên liệu làm sốt sầu riêng

Nguyên liệu làm sốt sầu riêng

Chi tiết các bước làm trà sữa sầu riêng

Cùng tìm hiểu từng bước chi tiết để pha chế trà sữa sầu riêng, giúp bạn tạo nên món uống thơm ngon, béo ngậy, làm hài lòng bất kỳ ai thưởng thức.

Bước 1. Làm sốt sầu riêng

  • Đầu tiên, đun 300ml nước với đậu xanh đã xát vỏ, nấu đến khi đậu mềm. Lọc bỏ phần nước, sau đó xay nhuyễn đậu xanh bằng máy xay.
  • Tiếp theo thêm kem béo, kem topping, nước lọc, và đường (hoặc syrup đường) vào phần đậu xanh đã xay. Tiếp tục xay hỗn hợp trong khoảng 1 phút cho đến khi mịn đều.
  • Cho sầu riêng tươi đã tách hạt vào máy xay, xay thêm khoảng 10 giây để tạo thành lớp sốt béo ngậy, sánh mịn.
Cách làm sốt sầu riêng béo ngon

Cách làm sốt sầu riêng béo ngon

Bước 2. Ủ trà

  • Cho trà đen (hoặc trà nhài) vào ly thủy tinh, đổ 120ml nước sôi vào, khuấy đều và ủ trong khoảng 5 – 10 phút để chiết xuất hết hương thơm và vị trà.
  • Dùng rây lọc để loại bỏ bã trà, giữ lại phần nước cốt trà

Bước 3. Pha trà sữa

  • Đổ phần nước cốt trà đen vào bình lắc, thêm bột sữa béo, syrup đường, và sữa đặc. Dùng dụng cụ hoặc máy đánh trứng để khuấy đều hỗn hợp.
  • Thêm đá viên vào bình lắc, đậy nắp và lắc đều trong khoảng 10-15 lần để làm lạnh và đạt được độ đồng nhất cho hỗn hợp.

Bước 4. Hoàn thiện thành phẩm

  • Chuẩn bị một ly thủy tinh sạch, đổ hỗn hợp trà sữa từ bình lắc vào ly, chỉ đổ đầy khoảng 70% dung tích ly.
  • Thêm topping trà sữa tùy thích như trân châu, thạch trái cây, hoặc thạch phô mai để món uống thêm phần bắt mắt và hấp dẫn.
  • Cuối cùng, thêm sốt sầu riêng đã chuẩn bị sẵn lên trên là ta đã có ngay món trà sữa sầu riêng thơm ngon chuẩn vị.
Cách làm trà sữa vị sầu riêng thơm béo chuẩn quán

Cách làm trà sữa vị sầu riêng thơm béo chuẩn quán

Một số lưu ý cần nắm khi làm trà sữa sầu riêng

Pha chế trà sữa sầu riêng không chỉ là việc kết hợp nguyên liệu mà còn cần chú trọng đến từng chi tiết để đảm bảo hương vị chuẩn chỉnh. Dưới đây là những lưu ý quan trọng giúp bạn tạo nên ly trà sữa thơm ngon và hấp dẫn

Lựa chọn nguyên liệu

  • Trà đen là lựa chọn phù hợp nhất để pha trà sữa sầu riêng nhờ hương vị đậm đà, không bị lấn át bởi mùi sầu riêng. Nếu bạn muốn thử vị trà thanh nhẹ hơn thì nên lựa chọn trà xanh ướp hoa nhài giảm đi vị đậm của trà mà vẫn làm tăng trải nghiệm khi thưởng thức món uống này.
  • Sầu riêng là thành phần quan trọng tạo nên hương vị đặc trưng của món trà sữa này. Để chọn sầu riêng ngon, hãy chú ý đến những trái có cuống tươi, nhựa còn nhiều, vỏ xanh rêu hơi ngả vàng và phình ở giữa (eo bánh mì), đầu gai nên hơi tròn, chắc chắn. Nếu không tìm được sầu riêng tươi, bạn có thể thay thế bằng bột sầu riêng tuy không đảm bảo độ ngon như sầu riêng tươi nhưng lại rất tiện lợi, dễ dàng tìm thấy trên các sàn thương mại điện tử hoặc tại các cửa hàng chuyên cung cấp nguyên liệu pha chế.
  • Đậu xanh đóng vai trò tăng thêm độ bùi ngậy và hài hòa cho trà sữa sầu riêng. Bạn nên sử dụng đậu xanh đã bóc vỏ để tiết kiệm thời gian sơ chế. Đảm bảo đậu được nấu mềm và xay nhuyễn để đạt độ mịn cần thiết, giúp món uống trở nên hấp dẫn hơn cả về hương vị lẫn kết cấu.

Lưu ý khi pha chế và thưởng thức

  • Phần sốt sầu riêng chưa dùng hết nên được đậy kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, sử dụng trong vòng 48 giờ để đảm bảo hương vị thơm ngon và chất lượng tốt nhất.
  • Vì các nguyên liệu như sầu riêng tươi, kem béo, kem topping và sữa đặc đã có sẵn độ ngọt, bạn có thể điều chỉnh giảm lượng đường trong công thức để cân bằng vị ngọt, phù hợp với khẩu vị cá nhân hoặc nhu cầu khách hàng.
  • Khi thưởng thức, hãy giữ nguyên hai lớp sốt sầu riêng và trà sữa để cảm nhận rõ ràng từng tầng hương vị. Nghiêng nhẹ ly khi uống để từng ngụm mang đến trải nghiệm trọn vẹn nhất.
Một số lưu ý khi làm trà sữa vị sầu riêng

Một số lưu ý khi làm trà sữa vị sầu riêng

Học pha chế trà sữa ở đâu chuẩn vị để mở quán?

Tự hào với kinh nghiệm hơn 7 năm trong lĩnh vực đào tạo pha chế và vận hành thương hiệu F&B, Học viện Ly Phạm – Dạy Pha Chế chính là nơi cung cấp khóa học pha chế trà sữa mà bạn đang tìm kiếm.

Là địa chỉ đào tạo pha chế uy tín, cho đến hiện tại học viện đã đồng hành hỗ trợ hơn 2000 học viên trong và ngoài nước mở quán thành công, chúng tôi cam kết mang đến cho quý học viên lộ trình học chất lượng và hiệu quả nhất.

Khóa học pha chế trà sữa tại Ly Phạm – Dạy Pha Chế mang đến cho bạn:

  • Lộ trình học bài bản và chuyên sâu: Khóa học được thiết kế chi tiết từ cơ bản đến nâng cao, với hơn 80% thời gian dành cho thực hành, giúp bạn nắm vững kỹ thuật pha chế và làm chủ kỹ năng ngay tại lớp để sẵn sàng áp dụng vào thực tế.
  • Công thức pha chế dẫn đầu xu hướng: Học hơn 20 công thức trà sữa hot hit như trà sữa truyền thống, trà sữa ô long, trà sữa trái cây, đến các phiên bản sáng tạo như trà sữa kem trứng nướng, trà sữa gạo rang,… Giúp bạn dễ dàng sáng tạo, xây dựng menu độc đáo để thu hút khách hàng và nổi bật trên thị trường.
  • Hỗ trợ toàn diện khi khởi nghiệp: Không chỉ dừng lại ở kiến thức pha chế, học viên còn được đào tạo bài bản về các kiến thức kinh doanh như hướng dẫn cách setup menu quán, cách lựa chọn nguyên liệu, tính toán chi phí và xây dựng chiến lược kinh doanh hiệu quả.
  • Kết nối cộng đồng học viên năng động: Sau khóa học, bạn sẽ tham gia cộng đồng học viên Ly Phạm – nơi chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh của những anh chị chủ quán đi trước. Đồng thời sẽ được cập nhật công thức pha chế hot trend liên tục để nắm bắt xu hướng thị trường và phát triển lâu dài.
  • Học lại miễn phí: Học viện có chính sách học lại miễn phí trong vòng 1 năm dành cho những ai chưa tự tin mở quán hoặc muốn cập nhật thêm kiến thức mới.

Không chỉ dừng lại ở công thức pha chế trà sữa, Học viện đào tạo dạy pha chế Ly Phạm – Dạy Pha Chế còn cung cấp các khóa học pha chế đa dạng như khóa học pha chế tổng hợp, khóa học pha chế trà trái cây và nhiều khóa học chuyên sâu khác, đáp ứng mọi nhu cầu học viên. Tất cả các lớp học đều do giảng viên Ly Phạm trực tiếp giảng dạy, mang đến cho quý học viên kiến thức thực chiến và kinh nghiệm quý giá.

Liên hệ ngay hotline 0964.220.088 hoặc điền thông tin vào form bên dưới để được tư vấn chi tiết từ Học viện Ly Phạm – Dạy Pha Chế nhé!

Học pha chế chuẩn vị mở quán tại học viện Ly Phạm - Dạy Pha Chế

Học pha chế chuẩn vị mở quán tại học viện Ly Phạm – Dạy Pha Chế

Lời kết

Ly trà sữa sầu riêng với hương vị đậm đà, béo ngậy chắc chắn sẽ là lựa chọn lý tưởng cho những ai yêu thích trà sữa lẫn sầu riêng. Hãy bắt tay vào làm ngay và bổ sung vào thực đơn quán mình. Và đừng quên Ly Phạm – Dạy Pha Chế vẫn còn nhiều công thức pha chế hấp dẫn khác và được cập nhật liên tục, hãy theo dõi nhé!

Tác giả

Ly Phạm

Ly Phạm là một chuyên gia pha chế đầy nhiệt huyết và dày dặn kinh nghiệm, là Nhà đồng sáng lập và Giảng viên tại Học viện SaLy Academy (tên gọi khác: học viện Ly Phạm - Dạy Pha Chế). Đồng thời cũng là tác giả của cuốn sách "Làm chủ từ đam mê pha chế", Chị đã có hơn 7 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, nghiên cứu và đào tạo pha chế đồ uống.

Đào tạo hơn 2000 học viên, là tác giả của hàng trăm khóa học đào tạo pha chế và kinh doanh F&B là minh chứng rõ nhất cho tài năng và sự thành công của Chị. Sự đam mê và tận tâm của là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người yêu thích pha chế và mong muốn thành công trong lĩnh vực F&B.