TÌM KIẾM

Bí Quyết Làm Trà Sữa Kem Trứng Nướng Siêu Đơn Giản

05/09/2024

Trà sữa là một món đồ uống được nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ. Có nhiều cách biến tấu khác nhau để tạo nên những hương vị trà sữa mới lạ và hấp dẫn hơn. Trong đó, trà sữa kem trứng nướng là một món đồ uống được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị béo ngậy, thơm ngon của kem trứng nướng hòa quyện với vị trà đậm đà.

Cùng Ly Phạm – Dạy Pha Chế tìm hiểu ngay công thức trong bài viết này nhé!

Kem trứng nướng là gì?

Kem trứng nướng, hay còn được biết đến với tên gọi kem trứng cháy, là một lớp kem sữa béo ngậy, dạng hơi sệt, có mùi trứng thoang thoảng, không tanh và có mùi thơm của caramel. Với hương vị béo ngậy, hương thơm và vị ngọt dịu, đây sẽ là sự kết hợp lý tưởng để làm 1 ly trà sữa kem trứng nướng cho bạn. 

Cách làm kem trứng nướng

Cách làm kem trứng mà không cần sử dụng trứng gà tươi, cũng không cần bột pudding trứng, chỉ cần có những nguyên liệu dễ tìm và thao tác đơn giản là bạn đã có ngay một ly Trà sữa kem trứng nướng ngon tuyệt.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • 300ml sữa tươi không đường
  • 360ml kem béo On Top
  • 80g bột kem trứng Xiaka
  • 200g bột sữa Prima

Bước 2: Trộn đều hỗn hợp

  • Đầu tiên, các bạn cho vào tô 300ml sữa tươi không đường.
  • Tiếp đến, các bạn cho 360ml kem béo đã chuẩn bị vào tô.
  • Các bạn cho 80g bột kem trứng và 200g bột sữa vào tô.
  • Dùng cây phới lồng đánh nhẹ hỗn hợp cho bột kem trứng và bột sữa được tan ra. Khi bột kem trứng được đánh tan nó sẽ có màu vàng nhẹ.

Bước 3: Đánh bông kem trứng 

Sau khi đã đánh tan được hỗn hợp trên, các bạn sử dụng máy đánh cầm tay để đánh bông kem trứng của chúng ta lên. Đánh đến khi các bạn nhận thấy kem trứng đã đủ để sệt thì ta cho ngưng máy.

Bước 4: Bảo quản kem trứng

Bảo quản hỗn hợp trong 1 cái âu hoặc một cái ca, dụng cụ đựng có nắp đậy để bảo quản phần kem trứng trong ngăn mát tủ lạnh.

Lưu ý:

  • Khi đánh bông kem trứng, cần đánh ở tốc độ cao và đều tay để kem trứng được bông mịn, không bị lợn cợn.
  • Nếu muốn kem trứng có vị ngọt hơn, có thể cho thêm đường vào hỗn hợp khi đánh bông.
  • Kem trứng có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 – 3 ngày.
Nguyên liệu làm kem trứng nướng

Nguyên liệu làm kem trứng nướng

Cùng làm một ly trà sữa trân châu kem trứng nướng

Để làm trà sữa kem trứng nướng, bạn có thể tham khảo theo các bước sau: 

Bước 1: Làm trà sữa

Cho vào 1 vá trân châu đen cùng 180ml trà sữa. Sau đó cho thêm đá vào

Bước 2: Thêm kem trứng 

Ta cho kem trứng vào, dùng muỗng dàn đều kem trứng cho ngập miệng ly. Lưu ý nên cho kem trứng ngập miệng ly để khi chúng ta khò sẽ đỡ bị cháy ly nhựa. 

Bước 3: Khò kem trứng

Rắc 1 ít đường lên bề mặt rồi sử dụng cây khò để khò đều lớp đường cháy vàng đều đẹp.

Cách khò kem trứng cháy:

  • Cầm cây khò cách ly khoảng 10-15cm.
  • Khò đều tay theo vòng tròn từ ngoài vào trong.
  • Khò cho đến khi lớp đường cháy vàng, có mùi thơm là được.

Lưu ý:

  • Nên sử dụng ly nhựa cứng để khò kem trứng cháy.
  • Không nên khò kem trứng cháy quá lâu sẽ làm cháy ly.
  • Có thể sử dụng đường cát hoặc đường đen đều được.

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay 1 ly trà sữa kem trứng nướng để thưởng thức rồi đúng không?

Cách làm trà sữa kem trứng nướng

Cách làm trà sữa kem trứng nướng

Lời kết

Trên đây là tổng hợp đầy đủ thông tin về công thức và quy trình pha chế Trà sữa kem trứng nướng. Bạn hoàn toàn có thể tích hợp ngay món này vào thực đơn của mình để tạo thêm sự phong phú nhé! Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc ý kiến đóng góp nào liên quan đến nội dung bài viết, đừng ngần ngại để lại comment ở phía dưới. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách dạy pha chế và cụ thể: BẤM VÀO ĐÂY.

Hiện tại Ly Phạm còn rất nhiều khóa học pha chế giúp bạn có thể tự mình thực hiện và tự tin mở quán phù hợp với khẩu vị khách hàng.

Hãy nhắn tin ngay với Fanpage để biết thêm nhiều chi tiết nhất.

Tác giả

Ly Phạm

Ly Phạm là một chuyên gia pha chế đầy nhiệt huyết và dày dặn kinh nghiệm, là Nhà đồng sáng lập và Giảng viên tại Học viện SaLy Academy (tên gọi khác: học viện Ly Phạm - Dạy Pha Chế). Đồng thời cũng là tác giả của cuốn sách "Làm chủ từ đam mê pha chế", Chị đã có hơn 7 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, nghiên cứu và đào tạo pha chế đồ uống.

Đào tạo hơn 2000 học viên, là tác giả của hàng trăm khóa học đào tạo pha chế và kinh doanh F&B là mình chứng rõ nhất cho tài năng và sự thành công của Chị. Sự đam mê và tận tâm của là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người yêu thích pha chế và mong muốn thành công trong lĩnh vực F&B.