Trà sữa kem trứng nướng (trà sữa kem trứng cháy) béo ngậy, thơm ngon là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt béo của kem trứng và hương vị đậm đà của trà sữa. Món đồ uống độc đáo này không chỉ mang đến trải nghiệm mới lạ mà còn thu hút được nhiều thực khách nhờ vào lớp kem trứng thơm mịn, được nướng vàng nhẹ, mang lại sự hấp dẫn khó cưỡng.
Trong bài viết này, học viện đào tạo pha chế Ly Phạm – Dạy Pha Chế sẽ hướng dẫn bạn cách làm trà sữa kem trứng cháy chuẩn vị, thơm ngon. Hãy lưu lại công thức này và áp dụng ngay nhé!
Hướng dẫn làm trà sữa kem trứng nướng
Trà sữa kem trứng nướng là một biến tấu độc đáo của trà sữa truyền thống, công thức này không hề khó. Để làm, đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:
Nguyên liệu làm trà sữa kem trứng cháy
Nguyên liệu pha trà sữa
- Trà đen: 100g
- Nước sôi: 2000ml
- Bột kem béo: 200g
- Đường: 180g
- Sữa đặc: 100ml
Nguyên liệu làm kem trứng:
- Bột kem trứng: 80g
- Sữa tươi không đường: 300ml
- Bột trà sữa: 200g
- Kem On Top: 360ml
- Dụng cụ: bình ủ trà, phới lồng, máy đánh trứng, máy khò gas mini,…
Cách làm trà sữa kem trứng cháy
Bước 1: Ủ trà
- Cho trà đen vào túi lọc, buộc chặt miệng túi và đặt vào bình ủ.
- Rót nước sôi (96-100 độ C) vào bình, đậy nắp kín và ủ khoảng 20 phút. Lưu ý không ủ quá lâu vì sẽ khiến trà bị chát và giảm hương thơm.
- Sau khi hết thời gian ủ, dùng cây dằm nhẹ túi trà để chiết xuất hết hương vị, sau đó bỏ túi trà.
Bước 2: Pha trà sữa
- Tiếp tục cho vào bình ủ bột kem béo, sữa đặc và đường. Bạn có thể điều chỉnh định lượng các nguyên liệu để trà sữa có độ ngọt mong muốn.
- Dùng phới lồng khuấy đều theo một chiều để các nguyên liệu hòa tan với nhau.
- Chờ trà sữa nguội rồi cho vào chai đậy kín nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng thì có thể sử dụng.
>> Mẹo bảo quản trà sữa giữ được vị ngon thơm lâu:
- Hãy chia trà sữa thành nhiều phần nhỏ để dễ dàng hơn trong việc bảo quản.
- Trà sữa ngon nhất khi dùng trong vòng 1-2 ngày, vì để lâu sẽ mất hương vị ban đầu.
Bước 3: Cách làm kem trứng trà sữa
- Cho vào nồi các nguyên liệu gồm sữa tươi không đường, kem On Top, bột kem trứng và bột trà sữa.
- Dùng phới lồng khuấy nhẹ để tất cả hòa quyện với nhau và dễ đánh bông.
- Đánh bông hỗn hợp bằng máy đánh trứng tới khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt và mịn màng.
Bước 4: Pha trà sữa kem trứng nướng
Đến đây, hãy pha trà sữa kem trứng nướng theo các bước sau:
- Thêm đá viên vào đầy ly rồi rót trà sữa vào.
- Thêm một lớp kem trứng vừa đánh bông lên trên và rắc lên một chút đường.
- Dùng máy khò gas mini hơ nhẹ lên bề mặt kem để tạo thành màu vàng óng đẹp mắt.
>> Mẹo nhỏ:
- Bạn nên tán đều kem trứng và cho đá đầy ly, đồng thời di chuyển máy khò đều tay để không làm cháy kem.
- Tránh khò kem quá lâu vì sẽ làm chảy đường, khiến kem bị đắng.
- Bạn có thể kết hợp thêm một số loại topping tùy thích để tăng hương vị cho món trà sữa kem trứng nướng. Tuy nhiên, nên cho topping vào đầu tiên để không làm ảnh hưởng đến lớp kem trứng.
Đây là một trong những cách pha trà sữa độc đáo kết hợp giữa lớp kem trứng mịn béo, được phủ đều lên trà sữa đậm vị, sau đó rắc đường và khò nhẹ để tạo lớp caramel mỏng thơm lừng. Với hương vị mới lạ và hình thức hấp dẫn, món đồ uống này dễ dàng trở thành “best-seller” trong mọi mô hình trà sữa, từ các quán nhỏ phục vụ mang đi cho đến những chuỗi cửa hàng lớn.
Bước 5: Thành phẩm
Trà sữa kem trứng nướng thu hút ánh nhìn với lớp kem trứng vàng óng ánh. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được kem trứng béo ngậy đang tan trong miệng, hòa cùng trà sữa mát lạnh và thơm ngon. Nếu muốn cảm nhận trọn vẹn hương vị của thức uống, bạn nên nghiêng ly một chút và uống trực tiếp từ mép ly.
Nhiều người thường nhầm lẫn giữa trà sữa kem trứng nướng và trà sữa nướng do tên gọi khá giống nhau. Tuy nhiên, đây là hai món hoàn toàn khác biệt: trà sữa nướng có phần đường caramel được đun nóng và nướng cháy nhẹ, không có lớp kem trứng. Trong khi đó, trà sữa kem trứng nướng lại nổi bật với lớp kem trứng béo mịn được khò cháy tạo lớp caramel thơm lừng trên bề mặt.
Một số lưu ý và cách bảo quản kem trứng khi làm trà sữa kem trứng nướng
Để món trà sữa kem trứng cháy có hương vị thơm ngon, hãy lưu ý một số điều sau khi thực hiện và bảo quản:
- Để kem trứng bông mịn, bạn nên làm lạnh các nguyên liệu trước khi thực hiện.
- Nếu không sử dụng kem On Top, bạn có thể thay thế bằng whipping cream cho
- Khi đánh kem trứng, hãy đánh đến khi kem bông mịn và sánh lại, tránh đánh quá lâu khiến kem bị cứng.
- Nếu kem bị đặc, bạn có thể thêm 20-40ml sữa tươi không đường, khuấy đều và đánh bông tới khi đạt độ mịn theo yêu cầu.
- Kem trứng sau khi pha chế nếu còn dư thì cho vào chai hoặc bình đậy kín nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Học pha chế trà sữa để mở quán tại Ly Phạm – Dạy Pha Chế
Bạn đang tìm công thức trà sữa chuẩn vị để cạnh tranh hiệu quả với đối thủ? Hãy tham khảo ngay khóa học pha chế trà sữa chuyên sâu tại học viện Ly Phạm – Dạy Pha Chế. Tại đây, bạn sẽ học được nhiều công thức trà sữa khác nhau từ: trà sữa truyền thống, trà sữa thái xanh cho đến trà sữa kem trứng nướng,…
Đến với khóa học của chúng tôi, bạn không chỉ học được rất nhiều công thức trà sữa khác nhau mà còn được trang bị những kiến thức kinh doanh phù hợp để vận hành quán hiệu quả.
Những lý do bạn nên lựa chọn Ly Phạm – Dạy Pha Chế:
- Khóa học toàn diện và chuyên sâu: Chúng tôi cung cấp chương trình đào tạo pha chế bài bản, từ kiến thức cơ bản đến nâng cao, giúp bạn nắm vững các kỹ thuật pha chế và sáng tạo đồ uống đa dạng.
- Phương pháp giảng dạy hiệu quả: Lớp học được giới hạn dưới 30 học viên, tạo điều kiện cho sự tương tác và trao đổi giữa giảng viên và học viên. Đồng thời tất cả học viên sẽ được kèm 1-1 bởi đội ngũ giảng viên, trợ giảng đảm bảo thành thạo kỹ năng pha chế.
- Hỗ trợ tận tình sau khóa: Ngay cả khi kết thúc khóa học, học viên vẫn nhận được sự hỗ trợ lâu dài và chu đáo từ học viện, bao gồm tư vấn về cách mở quán, tư vấn về mua nguyên vật liệu và hỗ trợ làm món.
- Cộng đồng học viên năng động: Khi tham gia khóa học, học viên sẽ được tham gia vào cộng đồng riêng của Ly Phạm. Tại đây, học viên sẽ được cập nhật những công thức pha chế mới liên tục và hoàn toàn miễn phí.
- Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp: Toàn bộ các lớp học tại học viện sẽ được giảng viên Ly Phạm trực tiếp đứng lớp, ngoài ra còn có sự hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ trợ giảng nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm.
- Học phí hợp lý, không phát sinh: Mức học phí ở phân khúc tầm trung, phù hợp với nhiều đối tượng. Ngoài ra quy trình thanh toán rõ ràng, cam kết không phát sinh bất kỳ khoản phụ phí nào.
- Học lại miễn phí: Học viên được học lại miễn phí trong vòng 1 năm, nếu chưa tự tin mở quán hoặc muốn nâng cao kĩ năng, củng cố kiến thức.
Lời kết
Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã biết cách làm trà sữa kem trứng nướng thơm ngon, chuẩn vị. Đừng ngần ngại! Hãy bắt tay vào thực hiện ngay để thưởng thức hoặc bổ sung vào thực đơn của quán. Và đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của Ly Phạm – Dạy Pha Chế để cập nhật thêm nhiều công thức pha chế hấp dẫn khác nhé!