Trà sữa dâu tây từ lâu đã trở thành một trong những món uống được yêu thích tại các cửa hàng trà sữa. Với hương vị ngọt dịu, thanh mát và sắc hồng bắt mắt, thức uống này nhanh chóng chiếm trọn cảm tình của nhiều người.
Trong bài viết này, Học viện đào tạo pha chế Ly Phạm – Dạy Pha Chế sẽ hướng dẫn bạn 3 cách pha chế trà sữa dâu tây thơm ngon, chuẩn vị!
Cách pha trà sữa dâu tây bằng siro dâu đơn giản
Với siro dâu, bạn có thể dễ dàng pha chế món uống này một cách nhanh chóng và tiện lợi, cách thực hiện như sau:
Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu làm 1 ly trà sữa vị dâu bằng siro cần chuẩn bị là:
- Trà đen cao cấp SaLy: 10g
- Trà olong Kim Tuyên Saly: 15g
- Siro dâu: 20ml
- Nước sôi: 1000ml
- Đường cát trắng: 100g
- Bột trà sữa Frima: 150g
- Sữa đặc: 100ml
- Muối: 1 gram
Cách thực hiện
Bước 1. Ủ trà và pha trà sữa
- Cân đúng lượng trà vào túi lọc, đặt vào bình ủ và rót nước sôi vào. Đậy nắp bình và ủ trà trong khoảng 20 phút, không nên ủ quá lâu sẽ làm trà bị nguội, chát và mất đi hương vị đậm đà.
- Sau khi ủ, nhấc túi lọc ra và lần lượt thêm đường, bột trà sữa, cùng sữa đặc vào. Khuấy đều tay cho các nguyên liệu tan hoàn toàn. Để trà sữa nguội, sau đó chuyển vào bình hoặc ca có nắp đậy kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 tiếng trước khi sử dụng.
Bước 2. Pha trà sữa dâu
Đầu tiên, cho 20ml siro vào bình lắc, tiếp theo thêm 150ml cốt trà sữa vào và cho đá viên vừa đủ. Đậy nắp bình lắc và lắc đều tay để các nguyên liệu hòa quyện hoàn toàn. Sau khi lắc xong, rót hỗn hợp ra ly và thêm các loại topping trà sữa yêu thích như trân châu, thạch hoặc pudding để món uống thêm phần hấp dẫn cho món đồ uống.
Cách pha trà sữa vị dâu với trà túi lọc
Một cách pha chế trà sữa dâu tây đơn giản khác đó là sử dụng trà túi lọc vị dâu, các bước thực hiện như sau:
Nguyên liệu
Nguyên liệu cần có để pha trà sữa vị dâu với trà túi lọc đó là:
- Trà đen túi lọc vị dâu: 2 túi
- Sữa đặc: 2 thìa
- Siro dâu: 20ml
- Đường kính: 1 thìa
- Nước nóng: 150ml
- Đá viên
- Dụng cụ pha chế: bình ủ, ly thủy tinh, …
Cách thực hiện
Bước 1. Ủ trà
- Để lấy được phần nước cốt trà, đầu tiên ta cho trà vào túi lọc rồi để vào trong bình ủ, cho nước sôi vào bình khuấy nhẹ và ủ trà trong khoảng 15 phút.
- Sau thời gian ủ, vớt túi lọc ra ngoài, giữ lại phần nước cốt trong, thơm ngon, sẵn sàng cho các bước pha chế tiếp theo.
Bước 2. Pha trà sữa dâu
Khi nước cốt trà còn nóng, thêm vào 2 thìa sữa đặc, 20ml siro dâu và 10g đường kính. Khuấy đều tay cho đến khi các nguyên liệu tan hoàn toàn và hỗn hợp trở nên mịn màng
Bước 3. Hoàn thiện và thành phẩm
Đổ khoảng 150ml trà sữa vào bình lắc, thêm đá viên vừa đủ. Đậy kín nắp bình lắc và lắc đều tay khoảng 12-15 lần để trà sữa được làm lạnh và hôn hợp trà sữa dâu tây hòa quyện vào nhau. Ngoài ra việc lắc kỹ sẽ giúp món uống thêm phần hấp dẫn bởi độ mịn và tươi mát.
Chuẩn bị một ly thủy tinh hoặc ly nhựa, rót trà sữa dâu từ bình lắc vào ly. Tiếp theo, thêm các loại topping tùy thích như trân châu, thạch trái cây, pudding, vài lát dâu tây tươi lên trên ly để món uống thêm phần bắt mắt và đa dạng hương vị.
Cách pha trà sữa dâu hoa đậu biếc
Trà sữa dâu hoa đậu biếc là một biến tấu mới lạ của trà sữa dâu thông thường, tuy nhiên cách làm cũng vô cùng đơn giản, cùng xem công thức nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị
Để làm trà sữa dâu hoa đậu biếc khô bạn cần chuẩn bị:
- Trà olong: 90g
- Hoa đậu biếc khô: 50g
- Bột béo: 500g
- Sữa đặc: 315ml
- Siro dâu: 10ml
- Mứt dâu: 5ml
- Dâu tây: 1 ít (dùng trang trí)
- Muối: 2g
- Dụng cụ pha chế: Bình ủ, dụng cụ khuấy, ly thủy tinh, túi lọc, …
Cách thực hiện
Bước 1. Ủ trà và hoa đậu biếc
- Cho 50g hoa đậu biếc khô vào túi lọc hoặc dụng cụ ngâm trà, sau đó ngâm với 5-6 lít nước sôi trong khoảng 20 phút để lấy nước cốt đậm màu.
- Trong một nối khác, cho 90g trà ô long vào túi lọc, đặt vào bình hoặc nồi. Thêm 2.5 lít nước sôi, đậy nắp và ủ trà trong 20 phút để trà chiết xuất hết hương vị. Sau khi ủ xong, nhấc túi lọc ra, vắt nhẹ để lấy hết nước cốt, loại bỏ phần xác trà.
Bước 2. Pha trà sữa
- Đổ 500g bột béo vào bình đựng cốt trà, thêm 2g muối ăn, sau đó dùng phới lồng khuấy đều cho tan hết.
Mục đích của việc bỏ muối vào để cân bằng độ đắng của trà, và làm hương vị trà sữa ngọt thanh không bị gắt.
- Tiếp tục thêm 315ml sữa đặc, khuấy cho các nguyên liệu hòa quyện. Cuối cùng, thêm 300g đá viên vào hỗn hợp trà sữa và khuấy đều để làm nguội.
Bước 3. Hoàn thiện và thành phẩm
Cho 10ml siro dâu và 5ml mứt dâu vào ly, khuấy nhẹ, tiếp tục thêm đá vào đầy 2/3 ly, sau đó từ từ rót trà sữa ô long vào ly đến gần đầy. Cuối cùng, thêm khoảng 10ml nước cốt trà hoa đậu biếc lên trên, trang trí bằng vài lát dâu tươi để tăng phần bắt mắt.
Ly trà sữa dâu hoa đậu biếc hoàn chỉnh với ba tầng màu sắc rực rỡ, từ hồng nhạt của dâu đến trắng ngà của trà sữa và tím xanh của hoa đậu biếc. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị chua ngọt của siro và mứt dâu, vị béo ngậy, đắng nhẹ của trà sữa, hòa quyện cùng hương thơm đặc trưng thoang thoảng của hoa đậu biếc. Đây chắc chắn sẽ là món uống không thể bỏ qua!
Học pha chế trà sữa chuẩn vị để kinh doanh tại Học viện đào tạo pha chế Ly Phạm – Dạy Pha Chế
Học viện đào tạo pha chế Ly Phạm – Dạy Pha Chế là một trong những địa chỉ đào tạo pha chế chất lượng uy tín hàng đầu. Minh chứng rõ nhất chính là học viện đã đồng hành và hỗ trợ hơn 2000 học viên cả trong và ngoài nước mở quán thành công.
Trong số các khóa học pha chế tại Học viện Ly Phạm – Day Pha Chế, khóa học pha chế trà sữa là một trong những khóa học được đông đảo học viên tham gia nhất. Lộ trình học được xây dựng bài bản, từ kiến thức cơ bản đến chuyên sâu, bao gồm cả lý thuyết lẫn thực hành. Đặc biệt, với hơn 80% thời lượng dành cho thực hành, giúp học viên thành thạo kỹ năng pha chế ngay tại lớp học.
Tham gia ngay học pha chế trà sữa bạn sẽ nhận được những đặc quyền sau:
- Công thức luôn được cập nhật: Học viện liên tục nắm bắt xu hướng pha chế hiện đại, bổ sung các công thức mới nhất, giúp học viên không chỉ dẫn đầu thị trường mà còn áp dụng hiệu quả các kỹ thuật pha chế để gia tăng lợi thế cạnh tranh và tối ưu doanh thu cho quán.
- Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm: Giảng viên Ly Phạm cùng đội ngũ trợ giảng dày dạn kinh nghiệm sẽ mang đến những bài học bổ ích. Đặc biệt học viện sẽ luôn đồng hành cùng học viên ngay cả sau khóa, bằng cách hỗ trợ tư vấn mở quán, xây dựng menu và hướng dẫn tối ưu chi phí và hỗ trợ vận hành kinh doanh,…
- Khóa học đa dạng: Ngoài khóa học pha chế trà sữa học viên còn có thể tham khảo thêm các khóa khác như khóa học pha chế tổng hợp, khóa học pha cà phê, khóa học trà trái cây,… với mức học phí vô cùng hợp lý. Không chỉ vậy, học viện còn có chính sách học lại miễn phí trong vòng 1 năm, dành cho học viên nào chưa tự tin mở quán và muốn củng cố kiến thức.
Hiện tại, Học viện đang triển khai ưu đãi hấp dẫn về học phí dành riêng cho những ai đăng ký sớm. Đừng bỏ lỡ cơ hội, liên hệ ngay 0964.220.088 để biết thêm chi tiết!
Lời kết
Với hương vị ngọt dịu, thanh mát và sắc hồng quyến rũ, trà sữa dâu dễ dàng trở thành món uống yêu thích của mọi lứa tuổi. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay và đừng quên tiếp tục theo dõi Ly Phạm – Dạy Pha Chế để có thêm nhiều công thức pha chế hấp dẫn khác nhé!