Trà cam dâu đác là một thức uống độc đáo, mang vị chua nhẹ của cam, vị ngọt dịu của dâu tây cùng với topping hạt đác dai giòn sần sật. Thức uống mới lạ này chắc chắn sẽ giúp quán của bạn thu hút nhiều khách hàng.
Trong bài viết sau đây, hãy cùng khám phá công thức độc quyền từ học viện đào tạo pha chế Ly Phạm – Dạy Pha Chế bạn nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Trà đen túi lọc Cozy: 1 gói 20g (hoặc có thể thay thế bằng các loại trà đen khác)
- Nước cốt cam tươi: 40ml
- Mứt dâu Boduo: 30ml
- Syrup đường: 20ml
- Hạt đác: 8 – 9 hạt (Bạn nên sử dụng Hạt đác rim vì sẽ đem lại vị ngon hơn)
Link mua nguyên liệu:
Link mua dụng cụ:
Cách làm trà cam dâu đác ngon tuyệt
- Bước 1 – Ủ trà: Ngâm 1 gói trà đen túi lọc cùng 100ml nước đã đun sôi trong vòng 5 – 6 phút, 95 độ là nhiệt độ ủ trà thích hợp.
- Bước 2 – Pha trà: Cho 100ml trà đen vào bình shaker, tiếp đến là 30ml mứt dâu, 20ml syrup đường, 40ml nước cốt cam tươi. Sau đó cho đá vào gần đầy ly và lắc đều hỗn hợp.
- Bước 3 – Trang trí thành phẩm: Cho hỗn hợp đã lắc đều ra ly, thêm 1 vá hạt đác (khoảng 8 – 9 hạt) lên trên, trang trí cùng 1 lát cam tươi và lá bạc hà.
Tính giá cost trà cam dâu đác trong kinh doanh
- 1 gói trà đen Cozy 20g = 980đ
- 40ml nước cốt cam tươi ~ 2.000đ (giá trái cây tùy theo mùa)
- 30ml mứt dâu Boduo = 2.880đ
- 20ml syrup đường ~ 150đ
- Hạt đác ~ 2.000đ
Giá cost món trà cam dâu đác khoảng 8.010 đồng cho 1 ly 500ml. Giá cost thường chiếm ⅓ giá bán, vì vậy, đối với món này, bạn có thể bán với giá 24.000đ.
>>> Lưu ý: Giá bán có thể thay đổi tùy vào mô hình kinh doanh, tiền thuê mặt bằng, giá cả thị trường xung quanh…
Lời kết
Vậy là bạn đã nắm được 3 bước đơn giản để pha ra một ly trà cam dâu đác tươi mát, hứa hẹn sẽ trở thành thức uống “best-seller” trong menu quán của bạn!
Nếu bạn muốn khám phá thêm nhiều công thức pha chế khác, đừng bỏ lỡ Khóa học pha chế tại Ly Phạm – Dạy Pha Chế. Với đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm cùng trang thiết bị hiện đại, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những trải nghiệm học tập thú vị và bổ ích.