Sữa chua lắc dâu không chỉ là thức uống giải nhiệt ngày hè mà còn giúp tăng cường hệ tiêu hoá, cải thiện hệ miễn dịch và làm đẹp da.
Trong bài viết dưới đây, học viện đào tạo pha chế Ly Phạm – Dạy Pha Chế sẽ chia sẻ tới bạn 2 công thức làm sữa chua lắc dâu tây, dâu tằm ngon nhất, giúp quán luôn đắt khách.
Các công thức làm sữa chua lắc dâu ngon tuyệt đỉnh
Dưới đây là công thức làm sữa chua lắc dâu tây và dâu tằm chi tiết. Cả hai loại quả này đều có vị chua ngọt đặc trưng, rất phù hợp để kết hợp với sữa chua tạo nên những thức uống thơm ngon, bổ dưỡng.
Cách làm sữa chua lắc dâu tây
Để làm sữa chua lắc dâu tây, bạn cần thực hiện như sau:
Nguyên liệu
- Berrino dâu: 20ml
- Sữa chua không đường: 1 hộp
- Sữa đặc: 20ml
- Đá viên: 3 viên
- Dâu tây tươi: 1 – 2 quả
Mẹo nhỏ: Nếu chọn dâu tây tươi để pha chế, hãy chọn những quả đỏ tươi, vỏ mỏng, căng mọng nước. Tránh chọn những quả vẫn còn màu xanh bởi chúng chưa chín, có vị chua và ít nước.
Cách làm
- Quét berrino quanh lòng ly thuỷ tinh để tạo hiệu ứng đẹp mắt.
- Cho các nguyên liệu gồm sữa chua không đường, sữa đặc với đá viên vào bình lắc rồi lắc trong 5 giây.
- Đổ hỗn hợp ra ly.
- Cắt đôi dâu tây rồi trang trí lên trên để thức uống trông hấp dẫn hơn.
Yêu cầu thành phẩm
- Ly sữa chua dâu tây khi hoàn thành phải có màu hồng nhạt đẹp mắt.
- Sữa chua hòa quyện với sữa đặc, tạo độ ngọt béo vừa phải, kết hợp với vị chua nhẹ tự nhiên của sữa chua không đường.
- Miếng dâu tây tươi cắt đôi trang trí trên miệng ly vừa làm điểm nhấn, vừa tăng thêm hương vị khi thưởng thức.
Cách làm sữa chua lắc dâu tằm
Bạn có thể dùng dâu tằm để thay thế dâu tươi. Cách làm sữa chua lắc dâu tằm được thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:
Nguyên liệu
- Dâu tằm: 200g
- Sữa chua không đường: 100g (1 hũ)
- Sữa đặc: 200ml
- Sữa tươi không đường: 250ml
- Đường syrup: 10ml
Mẹo nhỏ: Nên chọn dâu tằm có màu tím đậm hoặc đỏ sẫm, kích thước đều nhau, phần cuống tươi, không bị dập nát.
Cách làm
- Làm hỗn hợp sữa chua: Cho 200ml sữa đặc và 500ml nước sôi vào nồi rồi khuấy đều đến khi sữa tan hết. Sau đó, đổ 250ml sữa tươi không đường vào rồi để nguội trong 10 phút. Tiếp tục cho 1 hũ sữa chua cái vào rồi khuấy đều. Ủ hỗn hợp trong nồi nước ấm khoảng 8 – 9 tiếng.
- Làm sốt dâu tằm: Cho 200g dâu tằm tươi sên với 50g đường và 50ml nước ở lửa nhỏ trong 15 phút rồi tắt bếp. Kế đến, cho hỗn hợp dâu tằm vào máy xay nhuyễn hoặc dùng muỗng nghiền.
- Trang trí và thưởng thức: Quét hỗn hợp dâu tằm nghiền quanh thân bình thuỷ tinh rồi tạo thành hình sóng lượn đẹp mắt. Đỗ hỗn hợp sữa chua vào ly và thưởng thức.
Yêu cầu thành phẩm
- Phần hỗn hợp dâu tằm sên phải giữ được độ sệt, khi quét sốt quanh thành ly, nên tạo ra những đường sóng lượn mượt mà để tăng vẻ bắt mắt.
- Sữa chua có độ đặc sánh vừa phải, không bị loãng.
- Hương vị hòa quyện giữa ngọt thanh của sữa đặc và chua nhẹ của dâu tằm và sữa chua.
Ngoài ra nếu bạn muốn đa dạng hơn thực đơn của quán mình, hãy tham khảo thêm công thức sữa chua thạch lá nếp thanh mát, giải nhiệt ngày hè.
Mẹo nhỏ khi làm sữa chua lắc dâu thơm ngon, tròn vị
Để ly sữa chua lắc dâu thêm thơm ngon, tròn vị, bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:
- Để thức uống không quá ngọt, nên chọn sữa chua không đường. Nếu thích uống ngọt, bạn có thể thêm một chút syrup đường. Tránh dùng đường cát bởi chúng sẽ không tan hết, khi uống có cảm giác lợn cợn.
- Nên lắc khi những nguyên liệu vẫn còn lạnh để hỗn hợp được sánh mịn, đẹp mắt.
- Nên dùng ngay sau khi lắc để tránh sữa chua bị tách lớp mất ngon.
- Tương tự như các loại sữa chua lắc trái cây khác, để thức uống bắt mắt hơn bạn có thể trang trí bằng vài lá bạc hà, hạt granola hoặc hạt chia.
Một số biến tấu khác của sữa chua lắc dâu tạo sự mới mẻ cho thực khách
- Sữa chua lắc dâu phô mai: Sự kết hợp giữa vị chua ngọt của dâu tây, dâu tằm và vị béo ngậy của phô mai tạo nên một hương vị độc đáo, vừa quen vừa lạ. Bạn có thể xay kết hợp sữa tươi, sữa chua, phô mai và đường syrup thành hỗn hợp đặc sánh rồi đổ vào ly có quét berrino dâu.
- Sữa chua lắc dâu socola: Sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua ngọt của dâu tây và vị đắng ngọt của socola tạo nên một hương vị hấp dẫn. Sau khi đổ hỗn hợp sữa chua lắc ra ly, bạn có thể dùng siro chocolate rưới lên bề mặt để tạo điểm nhấn cho thức uống.
- Sữa chua lắc dâu hạt chia: Không chỉ tăng độ hấp dẫn, bổ sung hạt chia vào sữa chua lắc dâu còn mang lại lợi ích cho sức khỏe. Bạn chỉ cần ngâm hạt chia trong nước khoảng 15 phút cho hạt nở rồi rưới lên trên cùng của ly sữa chua là được.
Khóa học pha chế toàn diện, chất lượng tại học viện đào tạo pha chế Ly Phạm – Dạy Pha Chế
Ly Phạm – Dạy Pha Chế là địa chỉ dạy pha chế mở quán uy tín và chất lượng. Chúng tôi có đội ngũ giảng viên và trợ giảng chuyên nghiệp. Trong đó, đứng đầu là Giảng viên Ly Phạm với hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pha chế và kinh doanh F&B. Khi tham gia, bạn sẽ nhận được những lợi ích tuyệt vời như:
- Phương pháp dạy học 1 kèm 1 với thời lượng thực hành chiếm hơn 80% buổi học, đảm bảo chất lượng đầu ra cho học viên.
- Nắm vững công thức pha chế nhiều loại đồ uống như trà trái cây, trà sữa, cà phê, đá xay, macchiato…
- Cập nhật những xu hướng pha chế mới nhất giúp đáp ứng nhu cầu khách hàng.
- Được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực tế về kinh doanh F&B.
Khóa học pha chế trực tiếp gồm 4 khoá:
- Khóa tổng hợp
- Khoá trà trái cây
- Khóa trà sữa + topping
- Khóa cà phê + Macchiato + sữa chua + sinh tố
Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp nhiều khóa học online, tạo điều kiện cho những học viên ở xa vẫn có thể tham gia với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0964.220.088 để được tư vấn chi tiết về các khóa học pha chế sắp diễn ra nhé!
Lời kết
Nhờ sự thơm ngon và bổ dưỡng, sữa chua lắc dâu hứa hẹn sẽ chinh phục thực khách ngay từ lần thử đầu tiên. Hy vọng rằng, với các công thức được chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn tạo ra thành phẩm hoàn hảo nhất. Đừng quên theo dõi Ly Phạm – Dạy Pha Chế để cập nhật thêm nhiều công thức pha chế hấp dẫn khác nhé!