TÌM KIẾM

Cách Làm Sốt Phô Mai Váng Vàng: Topping “Thần Thánh” Cho Trà Sữa

28/09/2024

Sốt phô mai váng vàng – topping “thần thánh” đang “làm mưa làm gió” trên thị trường trà sữa, nay đã có công thức chi tiết dành riêng cho chủ quán! Với hương vị béo ngậy, thơm ngon khó cưỡng chắc chắn sẽ giúp bạn thu hút thêm nhiều khách hàng và tăng doanh thu vượt trội.

Hãy cùng theo dõi bí quyết làm sốt phô mai váng vàng mà Saly Academy chia sẻ trong bài viết bên dưới đây để có thể áp dụng ngay cho quán của mình nhé!

Video hướng dẫn cách làm sốt phô mai váng vàng chuẩn vị béo ngậy

Sốt phô mai váng vàng là gì?

Nếu bạn là một tín đồ của phô mai thì nhất định không thể bỏ qua loại sốt này. Đây là một trong những loại sốt có hương vị béo ngậy, thơm ngon với màu vàng cam đặc sắc phù hợp với cả món mặn và món ngọt. 

Với hương vị béo ngậy, mằn mặn đặc trưng của phô mai, kết hợp cùng màu vàng óng bắt mắt, sốt phô mai váng vàng không chỉ là điểm nhấn hoàn hảo cho ly trà sữa thêm phần hấp dẫn mà còn mang đến trải nghiệm vị giác độc đáo, khiến khách hàng mê mẩn ngay từ lần thử đầu tiên.

Cách làm

Nguyên liệu chuẩn bị

Để có thể tạo ra được một hỗn hợp sốt sánh mịn, đặc vừa phải, với hương vị đậm đà đúng điệu, bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu cùng với tỷ lệ sau:

  • Sữa tươi: 250ml
  • Rich lùn: 200ml
  • Muối: 1 gam
  • Đường cát: 50 gam
  • Bột năng: 5 gam

*Lưu ý: Bạn cần mua được đúng loại bột phô mai vàng chất lượng để đảm bảo hỗn hợp sốt có màu cam đẹp mắt cũng như có được mùi thơm và hương vị đặc trưng của phô mai.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu sốt phô mai váng vàng

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu sốt phô mai váng vàng

Dụng cụ cần thiết

  • Nồi nhỏ
  • Phới lồng hoặc máy đánh trứng
  • Bát nhỏ
  • Rây lọc

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Bạn cho sữa tươi vào nồi và đun cho sữa ấm lên.
  • Bước 2: Cho vào nồi sữa tươi 50 gam đường cát, 20 gam kem trứng và khuấy nhẹ, sao cho hỗn hợp tan đều vào nhau.
  • Bước 3: Tiếp tục cho 50 gam bột phô mai vào nồi. Đến khi bột phô mai tan hoàn toàn, bạn chắt từ từ 200ml rich lùn vào hỗn hợp và cho thêm 1 gam muối.
  • Bước 4: Hòa tan 5 gam bột năng với 30ml nước, rồi đổ hỗn hợp bột năng vào nồi để tạo độ sánh mịn cho hỗn hợp sốt. Tiếp tục đun sốt thêm 2 phút nữa, rồi bạn tắt bếp.

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã hoàn thành một hỗn hợp sốt sánh mịn, thơm ngon khó cưỡng.

Cách làm sốt phô mai váng vàng sánh mịn thơm béo

Cách làm sốt phô mai váng vàng sánh mịn thơm béo

Mẹo bảo quản để giữ sốt phô mai váng vàng thơm ngon lâu

Để sốt phô mai luôn giữ được hương vị thơm ngon đặc trưng và sử dụng được lâu hơn, bạn có thể tham khảo bí quyết bảo quản sau đây:

  • Bước 1: Sau khi nấu xong, bạn có thể cho lượng sốt vào trong hũ hoặc lọ thủy tinh, sau đó tiến hành ngâm trong nước đá lạnh để hạ nhiệt độ nhanh chóng .
  • Bước 2: Tiến hành lau khô, đảm bảo hũ sốt hoàn toàn khô ráo để tránh hơi nước làm hỏng sốt sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Lưu ý quan trọng: Không nên bảo quản sốt trong ngăn đá vì quá trình đông lạnh và rã đông sẽ làm thay đổi kết cấu của sốt, khiến sốt bị tách nước và mất đi độ sánh mịn. Ngoài ra khi lấy ra sử dụng, bạn nên hâm nóng lại bằng cách ngâm hũ sốt trong nước ấm hoặc quay trong lò vi sóng ở chế độ thấp trong vài giây. Đặc biệt không được hâm nóng quá lâu để tránh cho nước sốt bị tách nước.

Gợi ý một số cách kết hợp tuyệt vời các loại đồ uống với sốt phô mai váng vàng

Bạn có thể sử dụng nước sốt phô mai cho đa dạng các loại thức uống, đồ ăn như: trà sữa, sữa tươi, matcha, bánh mì, pizza,… Với vị sốt mặn, béo cùng mùi thơm đặc trưng của phô mai sẽ giúp món ăn trở nên hấp dẫn và đặc biệt hơn.

Không chỉ dừng lại ở công thức làm nước sốt phô mai, Ly Phạm – Dạy Pha Chế sẽ bật mí thêm hai công thức đồ uống “tủ” kết hợp hoàn hảo với loại topping “thần thánh” này, giúp bạn làm phong phú thực đơn và thu hút thêm nhiều khách hàng:

  • Trà sữa phô mai váng vàng: Sự kết hợp hoàn hảo giữa vị trà sữa thơm béo và nước sốt béo ngậy. Chỉ với 150ml trà sữa và 60ml sốt phô mai, bạn đã có ngay một ly trà sữa phô mai váng vàng thơm ngon, hấp dẫn.
  • Sữa tươi phô mai váng vàng: Công thức bao gồm 150ml sữa tươi, 30ml sữa đặc và 60ml sốt phô mai, bạn sẽ có một ly sữa tươi phô mai váng vàng thơm ngon, bổ dưỡng.
Gợi ý một số cách kết hợp sốt phô mai váng vàng cùng các loại đồ uống

Gợi ý một số cách kết hợp sốt phô mai váng vàng cùng các loại đồ uống

Lời kết

Sốt phô mai váng vàng không chỉ là một topping trà sữa thông thường, mà còn là “chìa khóa vàng” giúp bạn nâng tầm menu và thu hút khách hàng. Với công thức đơn giản, dễ thực hiện từ SaLy Academy trên đây, loại sốt này chắc chắn sẽ trở thành món “best-seller” của quán bạn. Đừng chần chừ nữa, hãy bắt tay vào thực hiện ngay hôm nay và trải nghiệm sức hút thần kỳ mà loại sốt này mang lại!

Học viện đào tạo pha chế SaLy Academy

Tác giả

Ly Phạm

Ly Phạm là một chuyên gia pha chế đầy nhiệt huyết và dày dặn kinh nghiệm, là Nhà đồng sáng lập và Giảng viên tại Học viện SaLy Academy (tên gọi khác: học viện Ly Phạm - Dạy Pha Chế). Đồng thời cũng là tác giả của cuốn sách "Làm chủ từ đam mê pha chế", Chị đã có hơn 7 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, nghiên cứu và đào tạo pha chế đồ uống.

Đào tạo hơn 2000 học viên, là tác giả của hàng trăm khóa học đào tạo pha chế và kinh doanh F&B là mình chứng rõ nhất cho tài năng và sự thành công của Chị. Sự đam mê và tận tâm của là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người yêu thích pha chế và mong muốn thành công trong lĩnh vực F&B.