fbpx
Search
Close this search box.

Cách Làm Sốt Phô Mai Váng Vàng Thơm Ngon, Béo Ngậy

sốt phô mai váng vàng

Mục lục

Với hương vị béo ngậy, thơm ngon khó cưỡng, sốt phô mai váng vàng đã trở thành một trong những loại sốt được yêu thích nhất hiện nay. Hãy cùng Ly Phạm, dạy pha chế khám phá công thức làm loại sốt này ngay tại nhà trong bài viết sau đây nhé!

Sốt phô mai váng vàng là gì?

Nếu bạn là một tín đồ của phô mai thì nhất định không được bỏ qua sốt phô mai váng vàng. Đây là một trong những loại sốt có hương vị béo ngậy, thơm ngon với màu vàng cam đặc sắc phù hợp với cả món mặn và món ngọt. 

Khi sử dụng sốt phô mai váng vàng, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện hoàn hảo giữa sự béo ngậy, ngọt ngào cũng chút mằn mặn, tạo nên hương vị đậm đà và phong phú. Sốt có kết cấu sánh mịn, rất dễ bám vào thức ăn, khi dùng kèm các món ăn khác sẽ đem lại cho bạn một trải nghiệm ẩm thực đầy thú vị.

Tìm hiểu cơ bản về sốt phô mai váng vàng
Tìm hiểu cơ bản về sốt phô mai váng vàng

Quy trình làm sốt đơn giản từ Ly Phạm

Để có thể tạo ra được một hỗn hợp sốt sánh mịn, đặc vừa phải, với hương vị đậm đà đúng điệu, bạn hãy chuẩn bị cho Ly Phạm những nguyên liệu với tỷ lệ sau:

  • Sữa tươi: 250ml
  • Rich lùn: 200ml
  • Bột phô mai vàng: 50 gam
  • Bột kem trứng: 20 gam
  • Muối: 1 gam
  • Đường cát: 50 gam
  • Bột năng: 5 gam

*Lưu ý: Bạn cần mua được đúng loại bột phô mai vàng chất lượng để đảm bảo hỗn hợp sốt có màu cam đẹp mắt cũng như có được mùi thơm và hương vị đặc trưng của phô mai.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn tiến hành làm sốt phô mai vàng theo quy trình:

Đầu tiên, bạn cho sữa tươi vào nồi và đun cho sữa ấm lên.

Tiếp theo, cho vào nồi sữa tươi 50 gam đường cát, 20 gam kem trứng và khuấy nhẹ, sao cho hỗn hợp tan đều vào nhau.

Sau đó, bạn tiếp tục cho 50 gam bột phô mai vào nồi. Đến khi bột phô mai tan hoàn toàn, bạn chắt từ từ 200ml rich lùn vào hỗn hợp và cho thêm 1 gam muối.

Cuối cùng, bạn hòa tan 5 gam bột năng với 30ml nước, rồi đổ hỗn hợp bột năng vào nồi để tạo độ sánh mịn cho hỗn hợp sốt. Tiếp tục đun sốt thêm 2 phút nữa, rồi bạn tắt bếp.

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã hoàn thành một hỗn hợp sốt phô mai vàng sánh mịn, thơm ngon khó cưỡng. Bạn có thể bảo quản hỗn hợp sốt trong tủ lạnh để có thể sử dụng trong thời gian dài cũng như giúp sốt được sánh mịn hơn.

Các công thức sốt phô mai váng vàng chuẩn nhất
Các công thức sốt phô mai váng vàng chuẩn nhất

Một số gợi ý sử dụng sốt phô mai váng vàng ngon khó cưỡng

Bạn có thể sử dụng sốt phô mai váng vàng cho đa dạng các loại thức uống đồ ăn như: trà sữa, sữa tươi, matcha, bánh mì, pizza, … Vị sốt mặn, béo cùng mùi thơm đặc trưng của phô mai giúp món ăn của bạn trở nên hấp dẫn và đặc biệt hơn.

Với mùa hè oi ả hiện nay, Ly Phạm gợi ý cho bạn 2 thức uống giải nhiệt kết hợp cùng sốt phô mai vàng béo ngậy, giúp mùa hè của bạn trở nên tươi mát và thư giãn hơn như: Trà sữa và sữa tươi phô mai váng vàng, với công thức đơn giản bao gồm:

  • 150ml trà sữa và 60ml sốt phô mai cho 1 ly trà sữa phô mai váng vàng 
  • 150ml sữa tươi, 30ml sữa đặc và 60ml sốt phô mai cho 1 ly sữa tươi phô mai váng vàng.
Các món có thể sử dụng chung với sốt phô mai váng vàng
Các món có thể sử dụng chung với sốt phô mai váng vàng

Lời kết

Trên đây Ly Phạm đã giới thiệu đến các bạn công thức đơn giản nhất để có thể thành công ngay từ lần đầu vào bếp làm sốt phô mai váng vàng. Hãy vào bếp thực hiện ngay để bổ sung vào “hũ gia vị” của gia đình mình nhé! Chắc chắn sẽ giúp các món ăn của bạn trở nên ngon miệng và hấp dẫn hơn đấy! Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách dạy pha chế trực tiếp và cụ thể: BẤM VÀO ĐÂY.

Hiện tại Ly Phạm còn rất nhiều khoá học pha chế giúp bạn có thể tự mình thực hiện và tự tin mở quán phù hợp với khẩu vị khách hàng với đa dạng các loại thức uống, cùng các loại topping ngon khó cưỡng.

Hãy nhắn tin ngay với Fanpage để biết thêm nhiều chi tiết nhất.

Share:
Để lại câu hỏi:
CÁC KHOÁ HỌC KHÁC CỦA LY PHẠM
Đăng kí tư vấn và nhận ưu đãi
Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Ưu Đãi