Soda 3 tầng gây ấn tượng với sự phân tầng đẹp mắt kèm theo hương vị tươi mát. Không chỉ thỏa mãn thị giác, thức uống này còn mang đến trải nghiệm vị giác phong phú cho bất cứ ai thưởng thức nhờ sự hòa trộn giữa nhiều nguyên liệu.
Trong bài viết dưới đây, học viện đào tạo pha chế Ly Phạm – Dạy Pha Chế sẽ giới thiệu 3 cách pha soda 3 tầng đơn giản nhưng ấn tượng. Hãy cùng tìm hiểu nhé!
Cách làm soda 3 tầng từ siro dâu và chanh dây
Nguyên liệu pha chế soda
- Chanh dây: 1/2 trái
- Nước lọc: 30ml
- Siro dâu: 20ml
- Chanh: nửa trái
- Nước Soda (Ngoài ra, bạn có thể thay thế soda bằng Sprite hoặc 7up với hương vị tương tự).
- Lá bạc hà (để trang trí)
- Đá viên
Cách pha chế soda 3 tầng với siro dâu và chanh dây
- Bước 1: Tách ruột chanh dây cho vào ly rồi đổ thêm 30ml nước nóng.
- Bước 2: Dùng cây dằm nhẹ để chanh dây tan hết rồi lọc qua rây lấy nước cốt chanh dây.
- Bước 3: Lấy một chiếc ly thủy tinh cao, rót siro dâu vào trước tiên, tiếp tục thêm đá viên gần đầy ly.
- Bước 4: Vắt một chút nước cốt chanh và đổ từ từ soda vào tới gần đầy ly.
- Bước 5: Cuối cùng, rót nước cốt chanh dây lên trên. Trang trí thêm một lát chanh và lá bạc hà.
Với công thức này, bạn sẽ cho ra một ly soda 3 tầng với 3 màu sắc đỏ, trắng và vàng vô cùng đẹp mắt. Hơn hết, hương vị chua ngọt vừa phải và vô cùng thanh mát nhất định sẽ giúp bạn giải nhiệt ngày hè.
Cách làm soda 3 tầng từ siro dâu và hoa đậu biếc
Nguyên liệu pha chế soda
- Hoa đậu biếc khô: 10g
- Nước nóng: 100ml
- Dâu tây: 3-4 trái
- Siro dâu: 25ml
- Soda, đá viên
- Trang trí: lá bạc hà, dâu, cam (tùy theo sở thích)
Khi chọn hoa đậu biếc khô để ngâm trà, hãy chọn hoa có màu xanh đậm, khô hoàn toàn, không bị ẩm mốc và lẫn tạp chất. Ưu tiên mua từ những nơi cung cấp uy tín để đảm bảo an toàn và chất lượng.
Cách pha chế soda 3 tầng siro dâu và hoa đậu biếc
- Bước 1: Cho hoa đậu biếc khô vào bình, thêm 100ml nước nóng vào, đậy kín nắp và ủ khoảng 10 phút.
- Bước 2: Rửa sạch dâu tây, dùng 1-2 quả cắt thành lát mỏng để trang trí, 2 quả còn lại cho vào ly và dùng cây dằm nhuyễn.
- Bước 3: Thêm 25ml siro dâu, tiếp tục cho đá viên gần đầy ly rồi rót nước soda vào.
- Bước 4: Cuối cùng, rót trà hoa đậu biếc đã ủ lên trên mặt ly. Nếu muốn thức uống hấp dẫn hơn, hãy trang trí bằng một vài lát dâu tươi, cam hoặc chanh tùy thích.
Thức uống có màu tím đậm của hoa đậu biếc hòa quyện với sắc đỏ của dâu tây tạo nên cảm giác mơ màng và lãng mạn. Hơn hết, hương vị thanh mát và nhẹ nhàng chắc chắn sẽ chinh phục bạn từ lần đầu thưởng thức.
Lưu ý: Nhiệt độ nước để ủ trà hoa đậu biếc là 80-90 độ C. Nước quá nóng hoặc quá lạnh sẽ ảnh hưởng đến màu sắc lẫn hương vị trà.
Cách làm soda 3 tầng cam dâu
Nguyên liệu pha soda
- Mứt dâu: 20ml
- Siro dâu: 10ml
- Soda: 50ml
- Cam tươi: 1-2 trái
- Nước đường: 5ml
- Blue curacao: 5ml
Cách pha chế soda 3 tầng cam dâu
- Bước 1: Cam rửa sạch, bổ đôi ép lấy khoảng 80ml nước cam tươi.
- Bước 2: Cho vào ly 5ml nước đường, 10ml siro dâu và 20ml mứt dâu rồi khuấy đều.
- Bước 3: Thêm đá viên vào đầy tới nửa ly rồi rót thêm 80ml nước cam.
- Bước 4: Tiếp tục thêm đá vào gần đầy ly. Pha 50ml soda với 5ml Blue Curacao trong bình đong rồi nhẹ nhàng đổ vào ly để hoàn thiện tầng cuối cùng.
Cách pha soda 3 tầng này mang đến thành phẩm gồm 3 màu đỏ, cam và xanh dương vô cùng bắt mắt. Khi thưởng thức, bạn hãy trang trí thêm một quả dâu tây hoặc một lát chanh lên trên để tăng thêm sự hấp dẫn. Hương vị chua chua ngọt ngọt đan xen nhau hứa hẹn mang đến cảm giác vô cùng tuyệt vời.
Mẹo nhỏ: Nếu không sử dụng mứt dâu, bạn có thể thay thế bằng 2-3 quả dâu tươi và dầm nhỏ.
Bí quyết pha soda 3 tầng giữ màu đẹp, không bị phai
Một trong những khó khăn khi pha soda 3 tầng chính là màu sắc mỗi tầng dễ bị hòa trộn vào nhau, khiến thức uống kém phần thu hút. Nếu muốn hạn chế tình trạng này, hãy lưu lại một vài mẹo dưới đây.
- Chọn nguyên liệu có tỷ trọng khác nhau: Việc sắp xếp thứ tự thêm nguyên liệu rất quan trọng để giữ các lớp không bị hòa trộn. Mứt và syrup nên được thêm trước vì nặng hơn các chất lỏng khác. Trong khi đó, soda nhẹ nhất nên cần thêm ở tầng 2 hoặc tầng 3 để đảm phân tách với những tầng còn lại.
- Dùng đá viên để chia tầng: Đá viên giúp ngăn cách các tầng, làm chất lỏng khó hòa trộn với nhau. Đồng thời, nguyên liệu này cũng làm thức uống trở nên mát lạnh và sảng khoái hơn.
- Làm lạnh nguyên liệu: Trước khi pha chế, bạn hãy để các nguyên liệu ở ngăn mát tủ lạnh. Điều này giúp chất lỏng ổn định hơn, không tan nhanh.
- Điều chỉnh tỷ lệ đường hợp lý: Tỷ lệ đường trong syrup nên nhiều hơn các nguyên liệu khác để nó chìm xuống đáy ly, phân tách với những tầng còn lại.
>> Xem thêm: Công thức Soda biển xanh mát lạnh cực ngon với giá cost rẻ
Học pha chế soda tại học viện đào tạo pha chế mở quán Ly Phạm – Dạy Pha Chế
Học viện Ly Phạm – Dạy Pha Chế chính là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn nắm vững kỹ thuật pha chế các loại soda hấp dẫn. Không chỉ dừng lại ở việc lựa chọn nguyên liệu và kỹ thuật pha chế cơ bản, bạn còn được trang bị những kỹ năng nâng cao, thỏa sức sáng tạo ra nhiều công thức soda độc đáo để chinh phục khách hàng. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp đa dạng khóa học pha chế các loại thức uống khác như: sữa chua, sinh tố, cà phê, đá xay,… phù hợp cho những ai đang có ý định hoặc đã mở quán kinh doanh.
Tính đến hiện tại, học viện Ly Phạm – Dạy Pha Chế đã tổ chức hơn 200 khóa học trực tiếp lẫn trực tuyến, thu hút hơn 2000 học viên trong và ngoài nước tham gia. Với sự hướng dẫn tận tình từ đội ngũ giảng viên và trợ giảng giàu kinh nghiệm thực chiến, bạn sẽ tự tin trên con đường kinh doanh F&B. Hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0964.220.088 để được tư vấn miễn phí về các khóa học pha chế sắp khai giảng nhé!
Lời kết
Trên đây là 3 cách pha chế soda 3 tầng vô cùng phổ biến, dễ thực hiện. Hãy nhanh tay áp dụng để có ngay một ly soda mát lạnh để phục vụ khách hàng của mình trong những ngày hè oi bức. Và đừng quên theo dõi Ly Phạm – Dạy Pha Chế để cập nhật thêm nhiều công thức pha chế mới nhất nhé!