TÌM KIẾM

Cách làm soda 3 tầng dễ làm, phù hợp kinh doanh

04/09/2024

Soda 3 tầng kết hợp giữa hương vị thanh mát, sảng khoái của soda kết hợp với vị ngọt dịu nhẹ của trái cây tạo nên thức uống không chỉ đẹp mắt mà còn giải khát cực kì tốt . Với công thức đơn giản và dễ thực hiện, bạn hoàn toàn có thể tự tay pha chế món soda này tại nhà, mang đến trải nghiệm thú vị cho cả gia đình hoặc thu hút thêm khách hàng.

Cùng SaLy Academy khám phá cách làm soda 3 tầng với 2 nguyên liệu chính là syrup dâu và chanh leo tươi cực dễ làm và phù hợp để đưa vào menu đồ uống của quán. Xem ngay nhé!

Soda là gì? Những điều bạn cần biết về nước Soda

Soda, ban đầu được biết đến là loại nước khoáng có ga như 7up, Coca-Cola, Pepsi… Tuy nhiên, khi du nhập vào Việt Nam, thuật ngữ “soda” đã mở rộng ý nghĩa, bao gồm tất cả các loại đồ uống giải khát hoặc nước ngọt có ga. Được xem là một loại nước khoáng tinh khiết giàu khoáng chất, soda chứa các nguyên tố có lợi cho sức khỏe như kali, canxi, và magie.

Soda không đường thường có hàm lượng calo gần như bằng 0, giúp hỗ trợ giảm cân một cách hiệu quả. Đặc biệt, với hàm lượng canxi cao, soda còn giúp tăng cường sức khỏe xương. Ngoài ra, soda còn được biết đến với công dụng làm trắng răng, dưỡng ẩm cho da, và se khít lỗ chân lông, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe và làm đẹp cho người sử dụng.

Soda là gì? Những điều cần biết về soda

Soda là gì? Những điều cần biết về soda

Công thức pha chế soda 3 tầng 

Để pha chế soda 3 tầng không hề phức tạp, tuy nhiên đòi hỏi bạn cần phải có sự cẩn thận và tinh tế để tạo ra được từng tầng soda độc đáo và làm cho hương vị trở nên đặc trưng hơn. Dưới đây là công thức và danh sách các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị.

Nguyên liệu

  • Chanh dây: 1/2 quả
  • Nước lọc: 30ml
  • Siro dâu: 20ml
  • Nước Soda
  • Nước cốt chanh: 5-10ml
  • Lá bạc hà (để trang trí)
Nguyên liệu làm soda 3 tầng

Nguyên liệu làm soda 3 tầng

Cách làm soda 3 tầng chi tiết

Bước 1: Sơ chế chanh leo tươi

Bổ đôi quả chanh leo, nạo lấy phần ruột và hạt. Cho vào bát cùng 30ml nước lọc rồi dầm nhẹ, sau đó lọc hỗn hợp qua rây để lấy phần nước cốt chanh leo. Nếu muốn, bạn có thể giữ lại một ít hạt chanh leo để trang trí, giúp ly soda thêm phần bắt mắt.

Bước 2: Thực hiện pha chế Soda 3 tầng

Đầu tiên, đổ 20ml syrup dâu vào đáy ly. Đây là tầng đầu tiên, tạo nên vị ngọt và màu sắc hấp dẫn cho món đồ uống. Tiếp theo, thêm đá viên vào ly, đổ đến khi gần đầy. Sau đó, vắt trực tiếp 5-10ml nước cốt chanh lên phần đá. Nước cốt chanh sẽ giúp cân bằng vị ngọt của syrup dâu và tạo nên tầng thứ hai với vị chua thanh mát.

Tiếp tục rót nước soda lên trên, gần đầy đến mép ly. Hãy rót nhẹ tay để giữ được các tầng nước đẹp mắt. Cuối cùng, nhẹ nhàng đổ phần nước cốt chanh leo lên trên cùng để hoàn thiện ly soda 3 tầng. Hạt chanh leo có thể được thêm vào để tăng phần hấp dẫn. Trang trí bằng lá bạc hà và một lát chanh mỏng để ly nước thêm phần tươi mát.

Cách pha chế soda 3 tầng

Cách pha chế soda 3 tầng

Học pha chế Soda tại học viện đào tạo pha chế SaLy Academy

Khóa học Pha Chế Soda tại SaLy Academy là khóa học được thiết kế nhắm đến đối tượng học viên học về để kinh doanh, mở quán. Tại khóa học này, bạn sẽ nắm vững cách kết hợp hương vị, sử dụng nguyên liệu tự nhiên và tạo nên những ly soda sảng khoái, hấp dẫn với hình thức bắt mắt. Dưới sự hướng dẫn của giảng viên Ly Phạm, học viên không chỉ được đào tạo kỹ năng pha chế mà còn biết cách sáng tạo và điều chỉnh công thức để phù hợp với xu hướng thị trường.

Bên cạnh khóa học pha chế Soda, SaLy Academy còn cung cấp nhiều khóa học hấp dẫn khác như: pha chế Cà phê, Trà sữa, Sữa chua, và Sinh tố. Mỗi khóa học đều được xây dựng với lộ trình toàn diện, giúp bạn không chỉ thành thạo kỹ năng pha chế mà còn phát triển kinh doanh hiệu quả trong lĩnh vực F&B. Hãy tham gia ngay để không bỏ lỡ cơ hội mở rộng kiến thức và thành công trong sự nghiệp pha chế của bạn!

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về nguyên liệu, công thức pha chế và cách thực hiện món soda 3 tầng. Nếu bạn muốn tự tay tạo ra một ly soda độc đáo cho riêng mình, hãy thử ngay công thức trên. Đồng thời, đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời để thêm vào menu quán, mang đến sự mới lạ và thu hút cho khách hàng. Đừng quên theo dõi SaLy Academy để liên tục cập nhật thêm nhiều công thức pha chế thú vị khác.

Tác giả

Ly Phạm

Ly Phạm là một chuyên gia pha chế đầy nhiệt huyết và dày dặn kinh nghiệm, là Nhà đồng sáng lập và Giảng viên tại Học viện SaLy Academy (tên gọi khác: học viện Ly Phạm - Dạy Pha Chế). Đồng thời cũng là tác giả của cuốn sách "Làm chủ từ đam mê pha chế", Chị đã có hơn 7 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, nghiên cứu và đào tạo pha chế đồ uống.

Đào tạo hơn 2000 học viên, là tác giả của hàng trăm khóa học đào tạo pha chế và kinh doanh F&B là mình chứng rõ nhất cho tài năng và sự thành công của Chị. Sự đam mê và tận tâm của là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người yêu thích pha chế và mong muốn thành công trong lĩnh vực F&B.