TÌM KIẾM

Cách làm thạch hồng trà sữa dai giòn, mát lạnh

28/09/2024

Thạch hồng trà sữa là món topping kết hợp hoàn hảo giữa hương vị đậm đà của trà đen và độ mềm mịn của thạch rau câu. Đây là món topping độc đáo, thú vị không thể thiếu trong mỗi ly trà sữa.

Với công thức đơn giản dễ làm, các chủ quán có thể tự tin làm món thạch hồng trà sữa chất lượng, thu hút khách hàng quay lại nhiều lần. Hãy cùng học viện đào tạo pha chế Ly Phạm – Dạy Pha Chế khám phá công thức pha chế món thạch thơm ngon này nhé!

Video hướng dẫn cách làm thạch hồng trà sữa thơm ngon độc đáo

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm món thạch hồng trà sữa, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

  • 40g trà đen: Loại trà mang lại hương vị đậm đà, là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thơm ngon của món thạch.
  • 1 gói bột rau câu con cá dẻo : Giúp tạo độ dai và mềm mịn cho thạch.
  • 200g đường cát: Đường tạo độ ngọt vừa phải cho món thạch.
  • 150g bột trà sữa: Thêm hương vị béo ngậy và đậm đà cho món thạch.
  • Kem rich lùn: Tăng cường độ béo và mịn cho hỗn hợp thạch.
  • Trân châu 3Q: tạo điểm nhấn cho món thạch.
  • 600ml nước sôi: Dùng để ủ trà và pha hỗn hợp thạch.

Link mua nguyên liệu:

Link mua dụng cụ:

Nguyên liệu làm món thạch hồng trà sữa

Nguyên liệu làm món thạch hồng trà sữa

Cách làm thạch hồng trà sữa

Bước 1: Ủ trà đen

Đầu tiên, bạn cho 40g trà đen vào túi lọc trà, sau đó đổ 600ml nước sôi vào để ủ trong khoảng 10 phút. Sau khi ủ xong, lọc lấy phần nước cốt trà và loại bỏ bã trà.

Bước 2: Trộn hỗn hợp bột rau câu và bột trà sữa

Trong khi đợi trà được ủ, bạn trộn đều 1 gói bột rau câu con cá với 200g đường cát. Tiếp theo, đun 800ml nước trên bếp đến khi nước sôi lăn tăn. Khi nước bắt đầu sôi, bạn cho tiếp 150g bột trà sữa vào nồi, khuấy đều tay để bột trà sữa tan hết vào nước.

Khi nước sôi trở lại, từ từ đổ hỗn hợp bột rau câu và đường đã trộn vào nồi. Hãy nhớ khuấy đều liên tục để hỗn hợp không bị vón cục. Sau đó, tiếp tục đun hỗn hợp trong khoảng 3 phút trên lửa nhỏ, đảm bảo hỗn hợp không bị cháy hay vón cục.

Bước 3: Thêm nước cốt trà đen và kem rich lùn

Khi hỗn hợp rau câu đã được nấu chín và đồng nhất, bạn đổ phần nước cốt trà đen đã ủ trước đó vào nồi, khuấy đều để hòa quyện hoàn toàn. Tiếp đến, thêm kem rich lùn vào hỗn hợp, tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp sôi nhẹ trở lại.

Bước 4: Rắc trân châu 3Q và đổ khuôn thạch

Sau khi hoàn tất, bạn đổ hỗn hợp thạch ra khuôn đã chuẩn bị sẵn. Đợi khoảng 30 giây cho thạch nguội bớt, rồi rắc đều trân châu 3Q lên bề mặt thạch. Trân châu sẽ bám vào mặt thạch và tạo nên độ giòn, dai khi ăn. Bạn có thể sáng tạo, thêm một ít topping như hạt é hoặc dừa khô tùy thích để cho ra thành phẩm độc đáo nhất.

Bước 5: Để thạch đông trong ngăn mát tủ lạnh

Sau khi đã hoàn tất việc đổ thạch và rắc trân châu, để thạch nguội tự nhiên rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Để thạch trong tủ lạnh từ 2 – 3 tiếng để thạch đông lại hoàn toàn, đạt độ giòn dai và mềm mịn lý tưởng. Sau khi thạch đã đông, bạn cắt thạch thành từng miếng nhỏ vừa ăn và bán kèm cùng với các loại trà sữa.

Cách làm thạch hồng trà sữa dai giòn

Cách làm thạch hồng trà sữa dai giòn

Một số mẹo khi làm thạch hồng trà sữa

  • Chọn loại trà đen chất lượng: Hãy chọn loại trà đen nguyên chất và có mùi thơm tự nhiên. Trà càng thơm, món thạch sẽ càng đậm đà, mang lại hương vị ngon hơn.
  • Khuấy liên tục khi đun thạch: Khi nấu thạch, đặc biệt là trong quá trình đổ bột rau câu vào, hãy khuấy đều tay liên tục để tránh thạch bị vón cục, đảm bảo thạch có độ mềm mịn hoàn hảo.
  • Thêm kem rich lùn đúng lúc: Kem rich lùn nên được thêm vào khi hỗn hợp rau câu đã sôi trở lại, giúp hòa quyện hương vị và tạo độ béo mịn màng.
  • Trân châu 3Q: Bạn có thể điều chỉnh lượng trân châu 3Q theo sở thích nhưng không nên cho quá nhiều vì lúc đó vị của trân châu sẽ lấn át vị thạch.
  • Đảm bảo thời gian đông lạnh: Để thạch đạt độ giòn dai và mềm mịn, hãy để thạch đông ít nhất 2 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh. Điều này giúp thạch không bị quá mềm nhão hay chảy nước khi cắt bán.
Một số mẹo khi làm món thạch hồng trà sữa

Một số mẹo khi làm món thạch hồng trà sữa

Khóa học Trà sữa – Topping tại Ly Phạm – Dạy Pha Chế

Khóa học pha chế trà sữa – topping tại Ly Phạm – Dạy Pha Chế đem đến kiến thức toàn diện từ cơ bản đến nâng cao trong quy trình pha chế trà sữa, làm topping.

  • Được hướng dẫn trực tiếp bởi giảng viên Ly Phạm và đội ngũ trợ giảng giàu kinh nghiệm
  • Học cách làm 10+ công thức các loại trà sữa và topping đi kèm
  • Hiểu cách tính định lương và phương pháp xác định giá cost, giá bán.
  • Chia sẻ bí quyết kinh doanh F&B thực tiễn.
  • Hỗ trợ tận tình sau khóa học, giải đáp mọi thắc mắc thông qua Kênh chăm sóc học viên

Lời kết

Qua bài viết trên, bạn đã có cho mình công thức topping thạch hồng trà sữa để thêm vào menu của quán. Nếu thấy hay và muốn khám phá thêm nhiều công thức pha chế khác thì hãy liên hệ đến Ly Phạm – Dạy Pha Chế nhé!

Tác giả

Ly Phạm

Ly Phạm là một chuyên gia pha chế đầy nhiệt huyết và dày dặn kinh nghiệm, là Nhà đồng sáng lập và Giảng viên tại Học viện SaLy Academy (tên gọi khác: học viện Ly Phạm - Dạy Pha Chế). Đồng thời cũng là tác giả của cuốn sách "Làm chủ từ đam mê pha chế", Chị đã có hơn 7 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, nghiên cứu và đào tạo pha chế đồ uống.

Đào tạo hơn 2000 học viên, là tác giả của hàng trăm khóa học đào tạo pha chế và kinh doanh F&B là minh chứng rõ nhất cho tài năng và sự thành công của Chị. Sự đam mê và tận tâm của là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người yêu thích pha chế và mong muốn thành công trong lĩnh vực F&B.