TÌM KIẾM

Chế biến thạch phô mai tươi không cần dùng gelatin ngon độc lạ!

30/09/2024

Thạch phô mai tươi là một loại phô mai mềm mịn và còn là một trong những nguồn dinh dưỡng cung cấp nhiều chất béo, canxi và các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của các bé.

Trong bài viết này, học viện đào tạo pha chế Ly Phạm – Dạy Pha Chế xin hướng dẫn cho bạn một công thức chế biến thạch phô mai tươi mà không cần dùng tới gelatin hay phô mai con bò cười nhưng vẫn đảm bảo thành phẩm có mùi vị hấp dẫn không thể bỏ lỡ!

Công đoạn chuẩn bị nguyên liệu và cách làm phô mai siêu dễ

Chuẩn bị nguyên liệu 

  • 500ml rich lùn
  • 300ml sữa tươi
  • 300ml nước lọc
  • 8g bột rau câu cá dẻo
  • 100g đường cát
Tổng hợp các nguyên liệu với topping phô mai tươi

Tổng hợp các nguyên liệu với topping phô mai tươi

Hướng dẫn chế biến thạch phô mai tươi ngon chuẩn vị Ly Phạm 

Đây là hướng dẫn chi tiết từng bước để bạn có thể thực hiện làm thạch phô mai tươi mà không cần sử dụng gelatin hay phô mai con bò cười: 

  • Bước 1: Trộn đều bột rau câu cá dẻo với khoảng 50ml nước lọc để tạo thành hỗn hợp nhão
  • Bước 2: Cho hỗn hợp rich lùn, sữa tươi, nước lọc và đường cát vào nồi sau đó đặt lên bếp để đun sôi. Lưu ý nên sử dụng ngọn lửa nhỏ và khuấy đều tay cho đến khi đường tan hết để tạo ra nền lỏng cho phô mai.
  • Bước 3: Khi hỗn hợp ở bước 2 đã được đun sôi, từ từ rót bột rau câu đã trộn vào nước, lúc này bạn vẫn phải đảm bảo đảo đều tay để tránh phô mai thành phẩm bị tạo cặn gây ảnh hưởng tới hương vị 
  • Bước 4: Tiếp tục đun hỗn hợp tạo thành ở bước 3 với lửa nhỏ và khuấy đều. Cứ làm như thế cho đến khi hỗn hợp trở nên sền sệt và đạt được độ nhớt bạn mong muốn
  • Bước 5: Đổ hỗn hợp đã nấu vào bất cứ loại khuôn nào bạn đã chuẩn bị trước ví dụ như:  khuôn hình tròn, khuôn hình vuông, … Bạn hãy để hỗn hợp nguội tại nhiệt độ phòng trước trong vòng 15-20 phút, sau đó để tủ lạnh ít nhất 3-4 giờ hoặc có thể để qua đêm để phô mai đông lại.
  • Bước 6: Sau khi lấy ra từ tủ lạnh thì bạn hãy tiến hành kiểm tra độ đặc của phô mai. Nếu đã đặc, bạn có thể cắt thành từng khối hình vuông, hình tròn … tùy sở thích
Các bước thực hiện cho việc chế biến phô mai tươi

Các bước thực hiện cho việc chế biến phô mai tươi

Những lưu ý cần thiết khi làm và bảo quản thạch phô mai tươi

  • Bạn nên sử dụng hết thạch phô mai tươi trong vòng 1 tuần để hương vị luôn được đảm bảo ở mức hấp dẫn nhất. 
  • Ngoài trà sữa, đồ ăn nhẹ thì loại thạch này còn có thể dùng để chế biến các món bánh, kem, các món nướng, súp, … để hương vị món ăn thêm phần thơm ngon, béo ngậy.

Lời kết

Nói tóm lại, thạch phô mai tươi là một thành phần phổ biến và được ưa chuộng trong nền ẩm thực của đa quốc gia bởi hương vị dịu nhẹ và sự mềm mịn, tan trong miệng khi thưởng thức của nó. Tại Việt Nam cũng có không ít các bạn trẻ mê mẩn những cốc trà sữa thơm ngon kèm topping phô mai tươi béo ngậy. Chính vì thế, Ly Phạm – Dạy Pha Chế xin gửi tới bạn đọc công thức và hướng dẫn chi tiết cách làm thạch phô mai tươi trên đây. Nếu có thể, bạn hãy thử tự chế biến món topping này tại ngay chính căn bếp nhà mình, chắc chắn đó sẽ là một trải nghiệm thú vị và rất đáng để thử.

Tác giả

Ly Phạm

Ly Phạm là một chuyên gia pha chế đầy nhiệt huyết và dày dặn kinh nghiệm, là Nhà đồng sáng lập và Giảng viên tại Học viện SaLy Academy (tên gọi khác: học viện Ly Phạm - Dạy Pha Chế). Đồng thời cũng là tác giả của cuốn sách "Làm chủ từ đam mê pha chế", Chị đã có hơn 7 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, nghiên cứu và đào tạo pha chế đồ uống.

Đào tạo hơn 2000 học viên, là tác giả của hàng trăm khóa học đào tạo pha chế và kinh doanh F&B là minh chứng rõ nhất cho tài năng và sự thành công của Chị. Sự đam mê và tận tâm của là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người yêu thích pha chế và mong muốn thành công trong lĩnh vực F&B.