Thạch phô mai tươi, với hương vị béo ngậy và thơm ngon, đang trở thành topping trà sữa được giới trẻ yêu thích. Nếu bạn đang lên kế hoạch mở quán cà phê, trà sữa, đừng bỏ qua cách làm thạch phô mai tươi này để thêm một lựa chọn topping độc đáo cho menu đồ uống của quán nhé!
Trong bài viết này, học viện đào tạo pha chế Ly Phạm – Dạy Pha Chế sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm thạch phô mai tươi mà không cần dùng tới gelatin hay phô mai con bò cười nhưng vẫn đảm bảo thành phẩm có mùi vị hấp dẫn không thể bỏ lỡ!
Cách làm thạch phô mai tươi không cần dùng Gelatin siêu dễ
Chuẩn bị nguyên liệu
- Rich lùn: 500ml
- Sữa tươi: 300ml
- Nước lọc: 300ml
- Bột rau câu cá dẻo: 8g
- Đường cát: 100g
Hướng dẫn chế biến thạch phô mai tươi ngon
Đây là hướng dẫn chi tiết từng bước để bạn có thể thực hiện làm thạch phô mai tươi mà không cần sử dụng gelatin hay phô mai con bò cười:
- Bước 1: Trộn đều bột rau câu cá dẻo với khoảng 50ml nước lọc để tạo thành hỗn hợp nhão
- Bước 2: Cho hỗn hợp rich lùn, sữa tươi, nước lọc và đường cát vào nồi sau đó đặt lên bếp để đun sôi. Lưu ý nên sử dụng ngọn lửa nhỏ và khuấy đều tay cho đến khi đường tan hết để tạo ra nền lỏng cho phô mai.
- Bước 3: Khi hỗn hợp ở bước 2 đã được đun sôi, từ từ rót bột rau câu đã trộn vào nước, lúc này bạn vẫn phải đảm bảo đảo đều tay để tránh phô mai thành phẩm bị tạo cặn gây ảnh hưởng tới hương vị
- Bước 4: Tiếp tục đun hỗn hợp tạo thành ở bước 3 với lửa nhỏ và khuấy đều. Cứ làm như thế cho đến khi hỗn hợp trở nên sền sệt và đạt được độ nhớt bạn mong muốn
- Bước 5: Đổ hỗn hợp đã nấu vào bất cứ loại khuôn nào bạn đã chuẩn bị trước ví dụ như: khuôn hình tròn, khuôn hình vuông,… Bạn hãy để hỗn hợp nguội tại nhiệt độ phòng trước trong vòng 15-20 phút, sau đó để tủ lạnh ít nhất 3-4 giờ hoặc có thể để qua đêm để phô mai đông lại.
- Bước 6: Sau khi lấy ra từ tủ lạnh thì bạn hãy tiến hành kiểm tra độ đặc của phô mai. Nếu đã đặc, bạn có thể cắt thành từng khối hình vuông, hình tròn … tùy sở thích
Những lưu ý cần thiết khi làm và bảo quản thạch phô mai tươi
- Bạn nên sử dụng hết thạch phô mai tươi trong vòng 1 tuần để hương vị luôn được đảm bảo ở mức hấp dẫn nhất.
- Ngoài trà sữa, đồ ăn nhẹ thì loại thạch này còn có thể dùng để chế biến các món bánh, kem, các món nướng, súp,… để hương vị món ăn thêm phần thơm ngon, béo ngậy.
Lời kết
Thạch phô mai tươi dẻo mềm, thơm ngon và giàu giá trị dinh dưỡng, là một topping đơn giản và dễ thực hiện, hy vọng bạn có thể thêm một lựa chọn hấp dẫn vào menu đồ uống của quán. Đây sẽ là một điểm nhấn thu hút khách hàng, mang lại trải nghiệm mới mẻ và độc đáo. Chúc bạn thành công và đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của Ly Phạm – Dạy Pha Chế để cập nhật thêm nhiều công thức pha chế hấp dẫn khác nhé!