TÌM KIẾM

2 cách làm trà vải tươi siêu ngon, chuẩn vị kinh doanh

04/09/2024

Cách làm trà vải thơm ngon và chuẩn vị đang được nhiều người quan tâm, đặc biệt trong những ngày hè oi bức. Nếu bạn đang hoặc dự định kinh doanh quán nước, đừng bỏ qua 2 công thức làm trà vải trong bài viết sau đây!

Hãy cùng học viện đào tạo pha chế Ly Phạm – Dạy Pha Chế khám phá ngay những bí quyết để tạo ra những ly trà vải thơm ngon đảm bảo thu hút khách hàng và nâng cao doanh thu nhé!

Video hướng dẫn cách làm trà vải tươi siêu ngon

Cách làm trà vải truyền thống

Trà vải là một trong những loại trà trái cây cuốn hút người thưởng thức bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị thanh mát của trái vải và vị trà đậm đà.

Nguyên liệu chuẩn bị

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món trà vải:

  • Cốt trà lài: 120ml
  • Đường phèn: 500g
  • Syrup vải: 30ml
  • Nước cốt chanh: 5ml
  • Nước vải ngâm: 40ml
  • Vải ngâm
  • Một vài lát chanh và lá bạc hà
  • Đá viên
Nguyên liệu làm trà vải

Nguyên liệu làm trà vải

Cách thực hiện món trà vải

Các bước thực hiện món trà vải truyền thống như sau:

Bước 1: Sơ chế vải

Lột sạch vỏ vải, sau đó khéo léo dùng kéo cắt ở phần cuống để lấy hạt ra mà không làm nát phần thịt. Rửa nhanh thịt vải với nước rồi để ráo.

Bước 2: Nấu nước đường

Đun sôi 1 lít nước trong nồi nhỏ. Thêm 500g đường phèn và nấu khoảng 20 phút trên lửa vừa, đến khi đường tan hoàn toàn và nước đường trở nên sánh lại. Tắt bếp và để nước đường nguội tự nhiên.

Bước 3: Làm vải ngâm

Cho 3 vá canh nước đường vào tô, lần lượt nhúng từng quả vải qua lớp nước đường này rồi nhẹ nhàng xếp chúng vào hộp để ngâm. Sau đó, đổ phần nước đường còn lại từ nồi vào hộp, đậy kín nắp và đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 – 5 tiếng là có thể thưởng thức.

Bước 4: Ủ trà

Sử dụng cốt trà lài, ủ theo tỷ lệ 1:45 (10 gam lục trà lài sẽ pha với 450ml nước sôi). Ủ trong khoảng 7 phút thì lọc bỏ phần bã trà để lấy phần nước cốt.

Bước 5: Pha trà vải

Chuẩn bị một chiếc bình lắc, sau đó cho vào 30ml syrup vải, 5ml nước cốt chanh, 120ml nước cốt trà lài, 40ml nước ngâm vải và đá viên. Lắc đều hỗn hợp cho đến khi  hòa quyện vào nhau.

Bước 6: Trang trí và hoàn thiện thành phẩm

Bạn đổ hỗn hợp ra cốc, trang trí thêm vài lát chanh, thêm vào khoảng 3 trái vải ngâm và lá bạc hà. Vậy là bạn đã có được ly trà vải mát lạnh cực kì phù hợp cho ngày hè.

Cách làm trà vải tươi

Cách làm trà vải tươi

Cách làm trà vải hoa hồng

Trà vải hoa hồng là sự kết hợp tuyệt vời giữa hương thơm nhẹ nhàng của hoa hồng cùng vị ngọt thanh mát của trái vải. Bạn có thể tham khảo cách làm trà vải tươi hoa hồng sau đây:

Nguyên liệu

  • Nụ hoa hồng khô: 30 g
  • Vải tươi đóng hộp: 1 hộp
  • Trà hoa hồng túi lọc: 1 gói
  • Siro hoa hồng: 150ml
  • Nước đường: 50ml
  • Nước cốt chanh vàng: 50ml

Cách thực hiện

Bước 1: Nấu nước nụ hoa hồng

Bắt đầu bằng cách đun sôi 600ml nước trên lửa lớn. Khi nước sôi, hạ lửa và thêm 30g nụ hoa hồng khô vào, đun tiếp ở lửa vừa khoảng 15 phút cho đến khi nước có màu hồng nhạt. Khi đã đạt được màu sắc mong muốn thì tắt bếp.

Bước 2: Pha trà hoa hồng

Cho một gói trà hoa hồng túi lọc vào bình thủy tinh. Đổ nước hoa hồng vừa nấu còn nóng lên gói trà và hãm trong khoảng 3 phút, sau đó bỏ túi lọc ra. Thêm vào bình 150ml siro hoa hồng, 50ml nước đường, 50ml nước vải và 50ml nước cốt chanh vàng, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Bước 3: Trang trí và hoàn thiện

Đặt trái vải tươi vào ly theo sở thích, sau đó thêm đá viên. Đổ nước trà hoa hồng đã pha vào ly và trang trí thêm lá bạc hà để tăng thêm hương vị và màu sắc cho thức uống.

Bước 4: Thành phẩm

Bạn đã hoàn thành món trà vải hoa hồng thơm mát. Sự kết hợp hài hòa giữa hương vải tươi và hoa hồng mang đến hương vị thanh mát dịu nhẹ, giúp giải nhiệt trong những ngày nắng nóng.

Công dụng của trà vải

Cách pha chế trà vải ngon

>> Tham khảo thêm: Cách pha trà dâu tây ngon, chuẩn vị để kinh doanh

Học pha chế trà vải chuẩn công thức ở đâu để mở quán?

Học pha chế trà vải ở đâu để tự tin mở quán? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm trong thời điểm trà trái cây, đặc biệt là trà vải, đang trở thành xu hướng hot trong thị trường đồ uống. Giữa hàng loạt đơn vị đào tạo pha chế hiện nay, việc lựa chọn một địa chỉ uy tín có thể khiến bạn phân vân. Đừng lo! Khóa học trà trái cây tại Ly Phạm – Dạy Pha Chế chính là giải pháp cho bạn!

Với khóa học này, bạn sẽ nhận được:

  • Được học hơn 20 công thức trà trái cây Hot trend, phù hợp xu hướng hiện tại và các mô hình kinh doanh phổ biến.
  • Học công thức chuẩn và trực tiếp từ các chuyên gia pha chế, giúp bạn tạo ra ly trà để kinh doanh thơm ngon, chuẩn vị.
  • Thực hành thực tế với các buổi hướng dẫn chi tiết, hơn 80% thời gian dành cho thực hành đảm bảo nắm vững kỹ năng pha chế.
  • Hỗ trợ kinh doanh toàn diện: Không chỉ học cách pha chế mà bạn còn được chia sẻ bí quyết về quản lý, marketing và tối ưu hóa chi phí khi mở quán.

Nếu bạn quan tâm đến các khóa học pha chế của chúng tôi, hãy liên hệ bằng cách điền Form bên dưới hoặc liên hệ Hotline: 0964.220.088 để nhận được tư vấn miễn phí nhé!

Lời kết

Trên đây Ly Phạm – Dạy Pha Chế đã chia sẻ với bạn 2 cách làm trà vải thơm ngon vừa dịu nhẹ, vừa mát lạnh sảng khoái mà bạn có thể làm ngay để đưa vào thực đơn quán của mình hoặc tự làm tại nhà để thưởng thức. Và đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều công thức pha chế mới nhất nhé!

Tác giả

Ly Phạm

Ly Phạm là một chuyên gia pha chế đầy nhiệt huyết và dày dặn kinh nghiệm, là Nhà đồng sáng lập và Giảng viên tại Học viện SaLy Academy (tên gọi khác: học viện Ly Phạm - Dạy Pha Chế). Đồng thời cũng là tác giả của cuốn sách "Làm chủ từ đam mê pha chế", Chị đã có hơn 7 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, nghiên cứu và đào tạo pha chế đồ uống.

Đào tạo hơn 2000 học viên, là tác giả của hàng trăm khóa học đào tạo pha chế và kinh doanh F&B là minh chứng rõ nhất cho tài năng và sự thành công của Chị. Sự đam mê và tận tâm của là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người yêu thích pha chế và mong muốn thành công trong lĩnh vực F&B.