fbpx
Tìm kiếm
Close this search box.

Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Đường Đen Đúng Điệu, Đơn Giản

Các thành phần cần chuẩn bị của nguyên liệu trà sữa trân châu đường đen

Mục lục

Trà sữa trân châu đường đen đã trở thành thức uống “quốc dân” khi nhận được sự yêu thích của mọi người đặc biệt là của giới trẻ. Vậy làm sao để chuẩn bị được nguyên liệu trà sữa trân châu đường đen ngon đúng điệu? Đặc biệt là có thể chuẩn bị và nấu trà sữa trân châu ngay tại nhà? Hãy khám phá cùng Ly Phạm, dạy pha chế qua những thông tin sau đây nhé!

Nguyên liệu trà sữa trân châu đường đen gồm những gì?

Nguyên liệu trà sữa trân châu đường đen không khó để tìm kiếm. Tuy nhiên, để có thể tạo ra những ly trà sữa thơm ngon, béo ngậy bạn cần lựa chọn được những nguyên liệu chất lượng cao cùng một tỷ lệ hoàn hảo. Để có thể nấu trà sữa trân châu ngay tại nhà nhưng hương vị không khác gì những hãng trà sữa nổi tiếng, bạn hãy chuẩn bị cho Ly Phạm những nguyên liệu theo tỷ lệ chuẩn sau:

Tỷ lệ thành phần nguyên liệu:

  • Trà đen: 10 gam
  • Đường đen: 120 gam
  • Bột sữa béo: 60 gam
  • Bột năng: 150 gam
  • Bột gạo: 10 gam
  • Bột ca cao: 5 gam
Các thành phần cần chuẩn bị của nguyên liệu trà sữa trân châu đường đen
Các thành phần cần chuẩn bị của nguyên liệu trà sữa trân châu đường đen

Lưu ý 

Để đảm bảo ly trà sữa của bạn sẽ có hương vị thơm ngon chuẩn vị, bạn hãy lưu ý:

  • Sử dụng đường đen Hàn Quốc để có thể đảm bảo được màu sắc và hương vị của trà sữa. Tuy nhiên, nếu không tìm mua được đường đen Hàn Quốc bạn có thể sử dụng đường nâu hoặc đường trắng kết hợp với bột ca cao.
  • Lựa chọn loại bột năng và bột ca cao chất lượng tốt để có thể tạo ra được phần trân châu dai dai, ngọt thanh cùng màu sắc bắt mắt.
  • Khi nấu trà sữa trân châu, bạn nên ưu tiên sử dụng trà đen nguyên chất, nhằm đảm bảo được sự hài hòa giữa nước cốt trà, sữa béo và phần trân châu dai, ngọt.

Cách làm trà sữa trân châu đường đen đơn giản, tiết kiệm

Bạn sẽ có thể thưởng thức một ly trà sữa trân châu béo ngậy, mát lạnh ngay tại nhà với cách làm đơn giản sau:

Bước 1: Nấu trà sữa

Đầu tiên, bạn sẽ ủ trà đen để lấy phần nước cốt trà với tỷ lệ: Cứ 10 gam trà bạn sẽ ủ với 450ml nước sôi trong vòng 7 phút. 

Tiếp đến, bạn cho vào phần nước cốt trà đen 20 gam đường nâu cùng 60 gam bột sữa béo. Khuấy đều hỗn hợp, cho đến khi các nguyên liệu tan hoàn toàn hòa quyện vào nhau, là bạn đã thu được phần trà sữa với màu nâu đẹp mắt cùng hương vị béo ngậy, ngọt thanh.

Bước 2: Nấu trân châu đường đen

Để làm được trân châu đường đen, đầu tiên bạn cần trộn và nhào bột theo quy trình:

  • Trộn đều: 150 gam bột năng với 5 gam bột ca cao và 30 gam đường nâu. Tiếp đến đổ vào hỗn hợp trên 120ml nước sôi và khuấy đều.
  • Sau khi bột kết dính, bạn đổ phần bột ra bàn và chia thành 4 phần, nặn thành hình trụ có đường kính khoảng 1cm. Cuối cùng, nặn thành những viên tròn nhỏ có đường kính khoảng 1mm.
  • Để các viên trân châu không bị dính vào nhau, sau khi nặn xong bạn tiến hành áo cho trân châu một lớp bột năng mỏng.

Tiếp đến, bạn đun sôi khoảng 500ml nước, rồi cho toàn bộ phần trân châu trên vào nồi. Đun trân châu trong khoảng 25 phút với nhiệt độ trung bình. Sau đó, vớt trân châu ra và ngâm với nước lạnh.

Tiếp đến, bạn đun sôi hỗn hợp gồm 70 gam đường nâu với 50ml nước. Cuối cùng, cho phần trân châu đã nấu chín và đun thêm khoảng 7 phút là bạn đã thu được hỗn hợp trân châu đường đen với màu đen tuyền đẹp mắt. 

Bước 3: Hoàn thiện và trang trí

Cuối cùng, bạn dùng phần nước đường trong trân châu trang trí lên thành ly. Rồi cho một ít trân châu đường đen vào đáy cốc, sau đó cho thêm đá viên và cho trà sữa lên trên. Như vậy,chỉ với một vài bước cơ bản bạn đã có ngay một ly trà sữa thơm ngon, với vị ngọt thanh của đường đen hòa quyện cùng sự béo ngậy của sữa béo. Còn chần chờ gì nữa, hãy vào bếp và thực hiện ngay để chiêu đãi bạn bè, người thân nhé!

Các bước thực hiện trà sữa trân châu đường đen
Các bước thực hiện trà sữa trân châu đường đen

Lời kết

Trên đây Ly Phạm đã giới thiệu đến quý bạn đọc thành phần nguyên liệu trà sữa trân châu đường đen với cách làm vô cùng đơn giản. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về quy trình cũng như biết thêm cách làm của một số loại trà sữa khác hay các loại trà hoa quả, macchiato thì hãy tham khảo khoá học pha chế của Ly Phạm nhé! Với kinh nghiệm hơn 7 năm trong ngành F&B, chắc chắn Ly Phạm sẽ giúp bạn có những công thức chuẩn nhất, đơn giản nhất, tiết kiệm nhất! Không chỉ vậy, bạn cũng có thể mở quán với tỷ lệ thành công cực kỳ cao khi hoàn thiện các khóa học trên với các bí quyết vận hành, setup quán từ đồng sáng lập của Lục Coffee & Tea.

Hãy nhắn tin ngay cho Fanpage để biết thêm nhiều thông tin và được hỗ trợ một cách kịp thời nhé! Chúc các bạn sẽ thành công với những ly nước thơm ngon, độc đáo!

Share:
Để lại câu hỏi:
CÁC KHOÁ HỌC KHÁC CỦA LY PHẠM
Đăng kí tư vấn và nhận ưu đãi
Bài viết liên quan

Đăng Ký Nhận Ưu Đãi