TÌM KIẾM

Cách làm trà sữa trân châu đường đen chuẩn vị để kinh doanh

05/09/2024

Trà sữa trân châu đường đen là một trong những thức uống được nhiều người yêu thích. Lý do đến từ vị ngọt đặc trưng của đường đen kết hợp cùng trân châu dai mềm và trà sữa đậm vị. Đây đích thị là lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn mở rộng thực đơn, thu hút khách hàng.

Trong bài viết này, Saly Academy sẽ hướng dẫn bạn cách làm trà sữa trân châu đường đen chuẩn vị kinh doanh. Hãy lưu lại công thức và áp dụng ngay nhé!

Cách làm trà sữa trân châu đường đen

Nguyên liệu làm trà sữa trân châu đường đen

Nguyên liệu pha trà sữa

  • Trà đen: 100g
  • Nước sôi: 2000ml
  • Bột sữa béo: 200g
  • Đường cát: 180g
  • Sữa đặc: 100ml

Nguyên liệu làm trân châu đường đen

  • Trân châu đen làm sẵn: 500g
  • Đường đen Hàn Quốc: 300g
  • Trà bí đao (có thể thay bằng nước lọc): 180ml
  • Muối: 1g

Dụng cụ: bình ủ trà (hoặc ấm pha trà), nồi, phới lòng, rây,…

Nguyên liệu làm trà sữa trân châu đường đen

Nguyên liệu làm trà sữa trân châu đường đen

Cách nấu trà sữa trân châu đường đen

Nấu trà sữa

Để pha trà sữa trân châu đường đen, hãy thực hiện theo những bước dưới đây:

  • Bước 1: Cho trà đen vào túi ủ trà, buộc chặt miệng túi lại rồi cho vào bình ủ trà.
  • Bước 2: Kế đến, rót nước sôi vào bình ủ, đậy nắp kín và ủ trong vòng 20 phút. Hãy canh đúng thời gian, tránh ủ quá lâu làm giảm hương vị trà.
  • Bước 3: Sau 20 phút, dùng cây dầm túi trà khoảng 10-15 cái để trà chiết xuất hết hương vị rồi lấy túi ra.
  • Bước 4: Lần lượt cho vào bình ủ bột trà sữa, sữa đặc và đường. Tiếp theo, dùng phới lòng khuấy đều theo một chiều để các nguyên liệu tan hết, không xảy ra hiện tượng tách lớp ảnh hưởng đến việc bảo quản.
  • Bước 5: Chờ hỗn hợp nguội rồi cho vào bình đậy kín nắp, đặt trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Sau 2-3 tiếng, bạn đã có thể lấy ra sử dụng.

Với định lượng này, bạn sẽ thu được khoảng 2000ml trà sữa thành phẩm với vị trà đậm đà và béo vừa. Nếu muốn trà sữa ít đậm và ngọt nhiều, hãy giảm lượng trà, đồng thời tăng lượng bột sữa. Ngoài ra, bạn cũng có thể gia giảm tỷ lệ đường và sữa đặc để thức uống đạt độ ngọt như mong muốn. Trà sữa nên dùng trong vòng 1-2 ngày nhằm đảm bảo hương vị cũng như an toàn cho sức khỏe.

Nấu trà sữa để làm trà sữa trân châu đường đen

Nấu trà sữa để làm trà sữa trân châu đường đen

Làm trân châu đường đen

  • Bước 1: Cách nấu đường đen làm trà sữa

Cho vào nồi đường đen và trà bí đao, khuấy nhẹ để đường dễ tan và thêm muối. Đun hỗn hợp trên lửa vừa tới khi sôi, sau đó hạ lửa, nấu thêm 5-10 cho hỗn hợp cô đặc và tắt bếp. Trong lúc nấu, chỉ nên khuấy vài lần nhằm tránh đường bị kết tinh, dính dưới đáy nồi. Múc 2-3 vá sốt đường đen ra chén nhỏ dùng trang trí thức uống, phần còn lại cho vào tô để làm trân châu.

  • Bước 2: Nấu trân châu

Dùng một cái nồi khác, đun sôi 2l nước rồi thả trân châu vào luộc. Khi thấy trân châu nổi lên hết thì giảm lửa, nấu thêm khoảng 30 phút. Cứ 2-3 phút thì khuấy đều để trân châu chín hết và không dính vào đáy nồi. Sau khi luộc, đậy nắp nồi lại ủ 30 phút – 1 tiếng và xả trân châu qua nước sạch để loại bỏ nhớt.

  • Bước 3: Hoàn thiện trân châu đường đen

Cho trân châu vào hỗn hợp đường đen thu được ở bước 1. Trộn đều và ngâm khoảng 20-30 phút để trân châu ngấm hết đường thì có thể sử dụng.

Cách nấu trân châu đường đen

Cách nấu trân châu đường đen

Pha trà sữa trân châu đường đen

Công thức làm trà sữa trân châu đường đen để bán như sau:

  • Rưới nước sốt đường đen quanh thành ly để tăng độ hấp dẫn.
  • Thêm 1 vá trân châu đường đen vào ly.
  • Cho đá viên vào gần đầy ly rồi rót trà sữa vào để hoàn thiện thức uống.

Như vậy, bạn đã có ngay một ly trà sữa trân châu đường đen thơm ngon phục vụ khách hàng. Sự kết hợp hoàn hảo giữa trân châu dai mềm cùng trà sữa đậm vị nhất định sẽ chinh phục bất cứ ai ngay từ lần thử đầu tiên. Hãy nhanh tay áp dụng công thức này ngay để thu hút thực khách, từ đó tăng doanh thu cho quán nhé!

Một số câu hỏi thường gặp khi làm trà sữa trân châu đường đen

Có thể dùng đường thốt nốt thay đường đen không?

Đường thốt nốt là lựa chọn tuyệt vời để thay thế đường đen Hàn Quốc. Tuy nhiên, màu sắc nước sốt khi làm từ nguyên liệu này thường nhạt hơn so với đường đen. Dẫu vậy, nó vẫn mang đến hương vị vô cùng tuyệt vời cùng hương thơm nhẹ nhàng. Nếu muốn tạo sự độc đáo, bạn có thể cân nhắc sử dụng đường thốt nốt để làm trà sữa trân châu đường đen.

Có thể tự làm trân châu đen không?

Bạn có thể tự làm trân châu bằng bột năng và bột cacao nhằm đảm bảo độ tươi ngon và đồng nhất hương vị. Thế nhưng, điều này đòi hỏi công sức cũng như thời gian thực hiện. Trường hợp quán có quy mô lớn và phải phục vụ lượng khách đông đúc, sử dụng trân châu làm sẵn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian pha chế đáng kể.

Làm sao để trân châu đường đen không bị cứng?

Để trân châu không bị cứng, bạn cần luộc và ủ trân châu đúng thời gian cần thiết. Đồng thời, sau khi hoàn thành, nên bảo quản trân châu đường đen ở nhiệt độ thường, không đặt trong tủ lạnh vì sẽ làm giảm độ mềm dai. Mặt khác, sử dụng trân châu trong vòng 6-8 tiếng sẽ đảm bảo hương vị và an toàn. Do đó, hãy điều chỉnh lượng nguyên liệu để pha chế vừa đủ, tránh làm dư gây lãng phí.

Học pha chế trà sữa để mở quán tại Saly Academy

Bạn muốn đa dạng thức uống trong menu để hút khách và tăng doanh thu? Nếu vậy, hãy tham gia ngay khóa học pha chế trà sữa của Học viện đào tạo pha chế mở quán Saly Academy. Bên cạnh những công thức trà sữa hot trend, khóa học này còn mang đến kiến thức kinh doanh F&B cực kỳ bổ ích, bám sát thực tế. Qua đó giúp bạn vận hành quán hiệu quả, thu về lợi nhuận cao.

Chưa hết, Saly Academy cũng cung cấp nhiều khóa học pha chế các thức uống khác như cà phê, trà trái cây, sinh tố, đá xay,… Không chỉ hỗ trợ học viên tận tình trong thời gian học, chúng tôi còn đồng hành cùng bạn lâu dài trên con đường kinh doanh mở quán. Đặc biệt, học viên được phép học lại miễn phí trong vòng 1 năm để củng cố kiến thức cũng như kỹ năng pha chế khi cần. Vì thế, hãy liên hệ Saly Academy theo hotline: 0964.220.088 để không bỏ lỡ những khóa học pha chế sắp tổ chức kèm theo vô vàn ưu đãi hấp dẫn nhé!

Lời kết

Trên đây là cách nấu trà sữa trân châu đường đen ngon chuẩn vị để mở quán. Chúc bạn sẽ áp dụng thành công và cho ra đời một thức uống với hương vị tuyệt vời, thu hút khách hàng. Đừng quên theo dõi Saly Academy để cập nhật thêm nhiều công thức pha chế “hot trend” nhé!

Tác giả

Ly Phạm

Ly Phạm là một chuyên gia pha chế đầy nhiệt huyết và dày dặn kinh nghiệm, là Nhà đồng sáng lập và Giảng viên tại Học viện SaLy Academy (tên gọi khác: học viện Ly Phạm - Dạy Pha Chế). Đồng thời cũng là tác giả của cuốn sách "Làm chủ từ đam mê pha chế", Chị đã có hơn 7 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, nghiên cứu và đào tạo pha chế đồ uống.

Đào tạo hơn 2000 học viên, là tác giả của hàng trăm khóa học đào tạo pha chế và kinh doanh F&B là mình chứng rõ nhất cho tài năng và sự thành công của Chị. Sự đam mê và tận tâm của là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người yêu thích pha chế và mong muốn thành công trong lĩnh vực F&B.