TÌM KIẾM

Cách làm cafe kem tiramisu hot trend, hút khách

30/09/2024

Cafe kem tiramisu còn có tên gọi khác là cafe kem nâu Hàn Quốc, kết hợp độc đáo giữa cà phê đậm đà và lớp kem tiramisu béo ngậy. Nhờ hương vị độc đáo cùng vẻ ngoài bắt mắt, món cà phê này mang đến một trải nghiệm mới lạ cho thực khách khi thưởng thức.

Trong bài viết này, học viện đào tạo pha chế Ly Phạm – Dạy Pha Chế sẽ hướng dẫn cách làm cafe kem tiramisu thơm ngon, dễ thực hiện. Hãy theo dõi và áp dụng ngay để bổ sung món này vào thực đơn nhé!

Video hướng dẫn chi tiết cách làm một ly cafe kem tiramisu béo thơm

Nguyên liệu làm cafe kem tiramisu

Nguyên liệu pha cà phê:

  • Cà phê bột: 110g (hoặc 40ml cà phê espresso)
  • Nước sôi: 400ml
  • Sữa đặc: 30ml
  • Đá viên
  • Dụng cụ: phin, ly

Nguyên liệu làm kem tiramisu:

  • Rich lùn: 150ml
  • Kem Topping Gold: 250ml
  • Bột cacao: 40g
  • Dụng cụ: phới lòng, máy đánh kem, tô,…
Nguyên liệu làm cà phê kem tiramisu

Nguyên liệu làm cà phê kem tiramisu

Công thức làm cafe kem nâu Hàn Quốc

Để có một ly cafe kem tiramisu hấp dẫn, hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

Pha cà phê

  • Bước 1: Đặt phin lên ly, cho bột cà phê vào, nén nắp gài lên. Tiếp đến, rót thêm 100ml nước sôiủ khoảng 15 phút để cà phê nở đều và dễ chiết xuất hương vị.
  • Bước 2: Bỏ phần nước ban đầu rồi rót vào phin thêm 300ml nước sôi và chờ cà phê nhỏ hết xuống ly.

Với định lượng này, bạn sẽ thu được khoảng 200-220ml nước cốt cà phê. Khi pha, hãy nén nắp gài với lực vừa phải để tránh cà phê chảy quá chậm. Mặt khác, không nên bảo quản cà phê trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng 8 tiếng sau khi pha để thưởng thức trọn vẹn hương vị.

Làm hỗn hợp kem tiramisu

  • Bước 1: Cho vào tô kem Topping Gold, Rich lùn và bột cacao rồi dùng máy đánh bông tới khi thu được được hỗn hợp đặc.
  • Bước 2: Cho vào ca đong 160ml nước cốt cà phê40ml sữa đặc, khuấy đều rồi đổ vào hỗn hợp kem ở bước 1.
  • Bước 3: Dùng phới lồng đảo nhẹ tới khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu nhạt và mịn màng. Ở bước này, bạn không nên dùng máy đánh vì sẽ phá vỡ kết cấu của kem.
  • Bước 4: Cho phần kem vừa đánh vào túi bắt kem, để ở ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong vòng 1-2 ngày.

>> Mẹo nhỏ: Để thành phẩm đạt độ mịn như mong muốn, bạn nên bảo quản Topping Gold và Rich lùn trong ngăn mát tủ lạnh trước khi thực hiện.

Làm hỗn hợp kem tiramisu béo ngậy

Làm hỗn hợp kem tiramisu béo ngậy

Hoàn thiện và thưởng thức

Pha chế cà phê kem nâu Hàn Quốc theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Cho vào bình lắc 40ml cà phê phin (hoặc cà phê espresso), 20ml sữa đặc và đá viên, đóng nắp và lắc đều.
  • Bước 2: Rót cà phê ra ly, rồi bắt bông kem tiramisu lên (khoảng 30g). Cuối cùng, rắc bột cacao lên để trang trí thức uống.

Như vậy, chúng ta đã có một ly cafe kem tiramisu với vẻ ngoài hấp dẫn. Đặc biệt, sự kết hợp hài hòa giữa cà phê đắng nhẹ cùng kem tiramisu béo ngậy khiến ai cũng không thể chối từ. Đảm bảo đây sẽ là thức uống siêu hút khách khi thêm vào thực đơn.

Công thức làm cafe kem nâu Hàn Quốc

Công thức làm cafe kem tiramisu thơm ngon

Cách tính giá cost của 1 ly cafe kem tiramisu?

Giá cost của 1 ly cà phê kem tiramisu bao gồm:

  • 40ml cà phê: 600 VNĐ
  • 20ml sữa đặc: 300 VNĐ
  • 30g Kem tiramisu: 100 VNĐ
  • Bộ ly muỗng ống hút: 300 VNĐ

Giá tổng cộng là 8.300 VNĐ. Thông thường, giá cost chiếm 1/3 giá bán. Vì thế, bạn có thể bán cafe kem tiramisu với giá khoảng 24.000 VNĐ.

>> Lưu ý: Giá bán có thể thay đổi dựa trên nhiều yếu tố như mô hình kinh doanh, giá nguyên vật liệu, thị trường,…

Học pha chế cà phê mở quán tại Ly Phạm – Dạy Pha Chế

Bạn muốn mở quán cà phê nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Hãy đến với Ly Phạm – Dạy Pha Chế – học viện đào tạo pha chế để mở quán uy tín hàng đầu hiện nay. Hiện tại, chúng tôi cung cấp nhiều chuyên đề pha chế khác nhau, nổi bật là khóa học pha chế cà phê. Khóa học không chỉ giúp bạn nắm vững cách pha chế nhiều loại cà phê mà còn trang bị kiến thức kinh doanh F&B thực chiến, bao gồm lựa chọn nguyên liệu, tính giá cost và xây dựng marketing thương hiệu.

Đặc biệt, sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ được tham gia vào cộng đồng học viên của Ly Phạm, nơi học viên được cập nhật công thức mới liên tục và hoàn toàn miễn phí. Ngoài cà phê, chúng tôi còn cung cấp đa dạng khóa học pha chế khác như khóa học pha chế trà sữa, trà trái cây, soda, sinh tố,… Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0964.220.088 để nhận thêm thông tin chi tiết về các khóa học.

Lời kết

Cafe kem tiramisu là thức uống siêu hấp dẫn và thơm ngon. Đây chắc chắn là lựa chọn lý tưởng để làm mới thực đơn, từ đó thu hút thêm nhiều khách hàng mới. Và đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của Ly Phạm – Dạy Pha Chế để cập nhật thêm nhiều công thức pha chế hấp dẫn khác nhé!

Tác giả

Ly Phạm

Ly Phạm là một chuyên gia pha chế đầy nhiệt huyết và dày dặn kinh nghiệm, là Nhà đồng sáng lập và Giảng viên tại Học viện SaLy Academy (tên gọi khác: học viện Ly Phạm - Dạy Pha Chế). Đồng thời cũng là tác giả của cuốn sách "Làm chủ từ đam mê pha chế", Chị đã có hơn 7 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, nghiên cứu và đào tạo pha chế đồ uống.

Đào tạo hơn 2000 học viên, là tác giả của hàng trăm khóa học đào tạo pha chế và kinh doanh F&B là minh chứng rõ nhất cho tài năng và sự thành công của Chị. Sự đam mê và tận tâm của là nguồn cảm hứng cho rất nhiều người yêu thích pha chế và mong muốn thành công trong lĩnh vực F&B.